Main công suất 4 kênh là gì. Đặc điểm của đẩy 4 kênh

Trong một hệ thống âm thanh ánh sáng. Nhất là đối với dàn âm thanh chuyên nghiệp. Thì cục đẩy công suất chính là một thiết bị không thể thiếu. Main công suất 4 kênh đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đem đến những âm thanh mạnh mẽ và chất lượng nhất cho hệ thống âm thanh của bạn.

Main công suất 4 kênh là gì?

Đối với nhiều người dùng mới bắt đầu tìm hiểu về các thiết bị âm thanh. Thì đây có thể là một trong những thắc mắc mà các bạn mong muốn được giải đáp. Hiện nay không khí tìm trên các phương tiện thông tin các khái niệm và các cách giải thích khác nhau. Tuy nhiên chúng đều tương đối mang tính học thuật và khá khó hiểu.

Trong bài viết ngày hôm nay, Điện Máy RUBY sẽ thông tin thật dễ hiểu đến bạn về thiết bị cục đẩy này. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, bạn có thể mạnh dạn hơn khi lựa chọn thiết bị cục đẩy công suất cho dàn thiết bị âm thanh của chính mình.

Khái niệm cơ bản về đẩy 4 kênh

Dòng thiết bị âm thanh này hay được gọi với tên là cục đẩy công suất 4 kênh, main công suất 4 kênh. Hoặc là đẩy 4 kênh. Đây là một thiết bị có vai trò khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, từ đó giúp âm thanh đến tai người nghe.

Cũng giống với các sản phẩm cục đẩy 2 kênh, thiết bị main 4 kênh này cũng có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên tại sao lại chia thành các dòng main 2 kênh và main kênh như vậy?

Điều đó phụ thuộc một phần vào cấu tạo của 2 dòng sản phẩm này. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm main 2 kênh hay 4 kênh.

Về phần kết cấu, main 4 kênh được nhà sản xuất trang bị tích hợp 4 cổng vào và ra. Để kết nối từ những thiết bị khác như vang số,… Khi sử dụng đẩy 4 kênh, người dùng có thể đánh được 4 cặp loa.

Bên cạnh đó, có khách hàng cũng thắc mắc với chúng tôi rằng. Có thể dùng con đẩy này trong dàn âm thanh chỉ có 2 cặp loa hay không? Điều này là hoàn toàn có thể. Bạn có thể chỉ sử dụng 1 hoặc 2, 3 kênh của thiết bị này, không nhất thiết là phải sử dụng hết. Điều này còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng thiết bị của bạn.

Cấu tạo và đặc điểm

Đa số ứng dụng của main 4 kênh là các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Các hệ thống âm thanh sân khấu sự kiện phục vụ nhiều người nghe. Cần phải tải nhiều thiết bị loa cùng một lúc.

Chính bởi điều này mà cấu tạo của thiết bị này được trang bị mạnh mẽ hơn hẳn so với cục đẩy 2 kênh. Không chỉ từ các linh kiện bên trong như tụ, nguồn, các số lượng sò,… Mà phần thiết kế bên ngoài cũng được chú trọng hơn, gia công tỉ mỉ hơn.

Bởi nguyên do thiết bị cần phải hoạt động mạnh và với công suất lớn để có thể khuếch đại được âm thanh. Vì thế nên thiết bị hay dễ bị nóng. Do đó nhà sản xuất sẽ trang bị thêm hệ thống quạt tản nhiệt cho main.

Đa số thiết bị cục đẩy công suất đều khá dễ dàng để ghép nối. Nên khi mua hàng bạn chỉ cần quan tâm về trở kháng và mức công suất của thiết bị. Cân đối với dàn loa của hệ thống âm thanh của mình. Là có thể dễ dàng chọn lựa được những sản phẩm phù hợp nhất.

Một số đặc điểm của main công suất 4 kênh

Ưu điểm

Ngày nay, xu hướng lựa chọn cục đẩy công suất để sử dụng cho các dàn âm thanh thay thế các amply ngày càng nhiều. Lý do chính vì cục đẩy mang lại chất lượng và nhiều ưu điểm hơn.

Một số ưu điểm đáng cần phải nhắc đến của thiết bị này như:

Thứ 1

Về thiết kế bên ngoài. Chỉ cần sử dụng 1 con main 4 kênh là đã có thể thay thế 2 cục đẩy 2 kênh. Tiết kiệm được diện tích cũng như mang lại sự thẩm mỹ cho hệ thống âm thanh của bạn.

Thứ 2

Thiết bị cục đẩy này còn có khả năng giúp bảo vệ các thiết bị trong dàn âm thanh nhà bạn. Main có thể ổn định được mức công suất, nhất là các thiết bị loa, từ đó có thể giúp cho các thiết bị và dàn âm thanh nhà bạn hoạt động ổn định và bền bỉ hơn nhiều.

Thứ 3

Ưu điểm tiếp theo của thiết bị này đó chính là nó có khả năng giúp cho loa giảm được hiện tượng méo tiếng. Tiếng âm được phát ra loa từ cục đẩy cực tròn, căng và uy lực hơn hẳn. Chức năng này thường thấy trong các thiết bị main công suất 4 kênh cao cấp. Tuy nhiên thì mức giá của nó lại có phần hơi cao.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì thiết bị này cũng có một số nhược điểm nhất định. Đó cũng là điều mà bạn nên lưu ý nếu muốn mua sản phẩm này.

Đó chính là về chi phí giá cả. Tuy một thiết bị cục đẩy công suất 4 kênh thì sẽ có mức giá cao hơn cục đẩy 2 kênh.

Tuy nhiên, nếu như chi phí cho 1 cục đẩy 2 kênh vào khoảng 5 triệu đồng 1 thiết bị, thì nếu bạn muốn kéo một dàn âm thanh 4 cặp loa bạn cần phải trang bị 2 thiết bị cục đẩy, khi đó chi phí tăng lên đến 10 triệu cho dàn âm thanh.

Trong khi đó, một thiết bị đẩy 4 kênh chỉ có mức giá tầm 7 – 9 triệu. Điều này có thể hoàn toàn thấy được lợi ích khi sử dụng thiết bị cục đẩy công suất 4 kênh. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.