Lý do nhiều người tìm mua cục đẩy công suất 3 kênh

Hiện nay cục đẩy công suất 3 kênh là dòng main được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Có đôi khi phân khúc sản phẩm này được tìm kiếm nhiều hơn cả so với những dòng cục đẩy 2 kênh và 4 kênh. Vậy nguyên nhân đến từ đâu, hãy cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nhận biết cục đẩy công suất 3 kênh với các dòng main công suất khác

Đầu tiên là về hình thức mẫu mã: Có thể dễ dàng nhận thấy rằng. Một chiếc main công suất 3 kênh sẽ có 3 núm điều chỉnh master cho từng kênh ở phía trước sản phẩm. Nếu có 2 nút chỉnh là main công suất 2 kênh, 4 nút chỉnh đó sẽ là main công suất 4 kênh.

Nếu có kinh nghiệm hơn thì bạn còn có thể dựa vào hệ thống linh kiện. Để nhận biết được dòng main 3 kênh như số lượng sò được trang bị, mạch âm sắc hay tụ lọc. Thông thường main 3 kênh sẽ có mức công suất dao động khoảng từ 500W đến 1500W.

Sau đó bạn có thể xem xét về mức giá nếu bạn nắm được các mức giá cơ bản của những dòng main công suất. Main 3 kênh chính hãng thường có mức giá rơi vào khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng. Nằm ở tầm giá giữa main công suất 2 kênh và main công suất 4 kênh.

Vì sao cục đẩy công suất 3 kênh lại được nhiều người lựa chọn?

Khi sử dụng main công suất 3 kênh. Ngoài việc mang lại sự tiện dụng, bạn còn nhận được những lợi ích to lớn khác chi phí đầu tư. Hay là việc tiết kiệm diện tích cho không gian sử dụng rất nhiều.

Một chiếc 3 kênh có thể dễ dàng phối ghép với các hệ thống dàn karaoke. Trong đó sử dụng loa full với bass có kích thước từ 25cm trở lên và 1 chiếc loa sub hơi. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng cục đẩy 2 kênh để đánh đôi loa full. Nhưng như vậy cục đẩy 2 kênh sẽ không còn đủ công suất để đáp ứng cho loa sub nữa. Nếu bạn chọn cục đẩy công suất 4 kênh cũng có thể làm được điều này một cách dễ dàng. Nhưng như vậy chi phí đầu tư sẽ bị cao hơn mà lại lãng phí công suất.

Vẫn là ví dụ mà bên trên đề ra, nhưng xét về khía cạnh tiết kiệm không gian là khi mà bạn chọn phương án sử dụng 2 cục đẩy 2 kênh.

Khi đó 1 main dùng để kéo loa full và 1 main dùng để kéo loa sub. Thế nhưng việc đặt 2 chiếc cục đẩy chồng lên nhau đã tốn rất nhiều không gian. Chưa kể đến cân nặng của cục đẩy làm bạn phải lựa chọn một nơi chắc chắn để đặt chúng. Và khoản kinh phí đầu tư ban đầu cho 2 cục đẩy là không hề rẻ. Vậy thì tại sao bạn lại phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn. Tiêu tốn một khoảng không gian nhiều hơn cho các thiết bị âm thanh. Mà lại không được lợi ích gì phải không nào?

Có thể thấy với những dàn âm thanh có mức đầu tư tầm trung khoảng trên 50 triệu đồng. Có sử dụng cả loa full và loa sub hơi. Thì việc lựa chọn cục đẩy công suất 3 kênh vẫn là hợp lý nhất. Vì vừa tối ưu hóa được hiệu quả âm thanh, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Còn lại nếu như gia đình bạn chỉ sử dụng những bộ dàn không có loa sub thì cục đẩy 2 kênh đã là quá đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.