Cách bảo quản loa vali di động để tăng độ bền cho loa

Loa kéo di động là dòng loa rất tiện lợi cho mọi người sử dụng trong việc di chuyển. Loa phục vụ cho bạn trong mọi nhu cầu giải trí. Ở các cuộc vui chơi, du lịch, hay giảng dạy… Hiện nay, loa kéo di động có nhiều thiết kế mới mẻ, mẫu mã đa dạng, hơn nữa rất dễ dàng sử dụng. Chính vì vậy, loa di động được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản loa vali di động khi sử dụng để sản phẩm được lâu bền. Hôm nay, Điện Máy RUBY xin bật mí bí quyết bảo quản loa kéo di động khi sử dụng đến mọi người để tăng độ bền cho chiếc loa kéo nhà bạn nhé

Không nên để Micro quá gần loa vali di động

Đây là lỗi cơ bản thường gặp nhất, mà hầu hết ai cũng mắc phải. Có một số trường hợp người mua sản phẩm chỉ được mấy ngày đã phải mang loa đến cửa hàng để bảo hành. Sau khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra thì phát hiện phần loa treble bị cháy.

Nguyên nhân này là do khách hàng khi sử dụng đã vô tình để Micro quá gần loa. Làm cho âm thanh bị rít lên. Và hậu quả là gây hư hỏng cho chiếc loa. Không chỉ gây hư hại cho loa. Khi âm thanh bị rít như vậy còn gây hại đến tai người sử dụng. Vì vậy, mọi người nên cẩn thận không nên mắc lỗi này.

Tắt Micro ngay sau khi sử dụng

Một trong những cách bảo quản loa di động. Bởi khi bạn không tắt Micro, pin trong Mic sẽ rất mau bị hết. Hậu quả cũng sẽ dẫn đến tình trạng như trên. Hãy lưu ý rằng, một khi micro được bật lên thì nó phải luôn nằm trong tay bạn.

Nếu bạn không sử dụng nữa thì hãy tắt Mic đi. Hoặc nếu không tắt, bạn có thể để xuống ghế. Và quay ngược lại với hướng loa. Lời khuyên tốt nhất cho bạn để chiếc loa và cả Micro sử dụng được bền hơn là vẫn tắt Mic ngay khi bạn không sử dụng. Vì hiện tượng cộng hưởng âm thanh xảy ra. Dù bạn có để xa loa di động rẻ như thế nào thì vẫn có thể xảy ra tiếng hú, rít lớn.

Không nên để loa vali di động làm việc quá công suất

Không chỉ đối với riêng cách bảo quản loa vali di động. Mà đối với bất kì thiết bị âm thanh nào cũng vậy. Việc chỉnh nhạc có mức âm lượng quá lớn. Hay nói cách khác là bật loa ở mức công suất quá lớn. Nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và tuổi thọ của loa. Mà còn gây tổn hại đến thính giác của bạn.

Thông thường, để tăng độ bền cho chiếc loa, bạn chỉ nên sử dụng loa ở khoảng thời gian 4 đến 6 tiếng. Đảm bảo loa được nghỉ ngơi sau khi hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt loa. Nên chọn những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Vệ sinh và kiểm tra bảo dưỡng loa vali di động định kì

Cách bảo quản loa vali di động căn bản nhất. Loa kéo di động sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên bảo dưỡng cho thiết bị. Nhất là khi loa bị bám bụi bẩn. Bạn nên sử dụng khăn ẩm lau chùi bên ngoài vỏ thùng. Sau đó tháo thiết bị ra để tẩm dầu bảo dưỡng gân loa. Nếu gân loa đã kém hoặc có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên thay mới chúng. Nhưng không được tự ý sửa chữa nếu bạn không biết về kĩ thuật. Hãy mang loa đến cửa hàng bảo trì để không làm lỡ cuộc vui của bạn nhé .

Trên đây là một số phương pháp bảo quản loa di động mà hầu hết mọi người dùng thường không để ý và mắc phải khiến cho loa thường hay bị hư hỏng không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.