Các tiêu chí phân loại thùng loa karaoke di động – loa thùng hát karaoke

Tiêu chí phân loại thùng loa karaoke di động – loa thùng hát karaoke

Hiện nay loa thùng hát karaoke là dòng thiết bị âm thanh được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại mọi nhà. Loa di động đáp ứng được nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng. Là dòng sản phẩm âm thanh đa năng tích hợp tất cả các công nghệ mới nhất chỉ trong 1 thùng loa. Hiện nay thùng loa karaoke di động ngày càng dần phát triển và chiếm lĩnh thị trường âm thanh. Tiêu biểu có thể kể kể đến sự góp mặt của nhiều thương hiệu tên tuổi cả trong nước và ngoài nước. Hôm nay Điện Máy RUBY xin đưa ra một số tiêu chí phân loại loa di động. Nhằm giúp các bạn có thể chọn mua được một sản phẩm loa di động ưng ý. Phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phân loại loa di động dựa theo vật liệu chế tạo vỏ thùng loa

Theo vật liệu chế tạo vỏ thùng thì loa di động được chia làm 2 nhóm chính là: Vỏ nhựa và vỏ gỗ. Tùy theo sở thích của mỗi người, theo mục đích sử dụng. Và cảm nhận riêng khi nhìn vào sản phẩm mà người dùng có thể lựa chọn những sản phẩm loa di động phù hợp với mình.

Vỏ loa gỗ được chế tạo từ gỗ, vỏ nhựa được chế tạo từ nhựa ABS là loại nhựa cao cấp. Thời gian sử dụng loa di động thùng gỗ hay loa di động thùng nhựa có bền bỉ hay không còn tùy thuộc vào môi trường. Cách bạn sử dụng và bảo quản chúng

Phân loại loa di động dựa theo kích thước loa bass

Phân loại loa theo kích thước loa bass. Thì loa kéo di động sẽ được chia thành 5 nhóm như sau:

  • Loa kéo tay 1,5 tấc (tương đương với 15cm)
  • Loa kéo tay 2 tấc (tương đương với 20cm)
  • Loa kéo tay 3 tấc (tương đương với 30cm)
  • Loa kéo tay 4 tấc (tương đương với 40cm)
  • Loa kéo tay 5 tấc (tương đương với 50cm)

Phân loại loa di động theo tính năng của loa kéo tay

Dựa vào công dụng và từng tính năng mỗi chiếc loa thùng hát karaoke sở hữu. Chúng ta có thể phân loại thùng loa karaoke di động thành 5 loại từ thấp đến cao cấp.

Loa thùng hát karaoke thông dụng

Với dòng loa kéo này thì các tính năng sử dụng. Hệ thống điều chỉnh âm thanh và micro là các nút điều khiển cơ bản như chỉnh âm lượng, bass, treble. Thường thì loại này sẽ là các dòng loa kéo mini nhỏ gọn.

Loa thùng hát karaoke Equalizer

Đối với các dòng loa kéo di động thông thường khi điều chỉnh bass, treble là các nút vặn. Nhưng riêng với dòng loa kéo di động Equalizer thì các nút vặn đó được thay bằng các bảng cần gạt. Thông thường một loa sẽ được hỗ trợ 5-7 cần gạt.

Ưu điểm dòng sản phẩm này mang lại là nó có khả năng cân bằng âm thanh giữa bass và treble. Tạo nên một hệ thống âm với chất lượng âm thanh tốt. Đây là một lợi thế cho dòng loa kéo equalizer. Vì người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh theo sức sáng tạo và sự cảm nhận của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên. Những mẫu loa di động này sẽ được người có kiến thức và kinh nghiệm về âm thanh ưa chuộng hơn. Người dùng phổ thuông nếu chưa hiểu về nó sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Dẫn đến việc nghe các bản nhạc sẽ không được hay và hấp dẫn.

Loa kéo di động Mixer

Là dòng loa kéo tay có khả năng hòa trộn các đường tiếng khác nhau. Được trang bị nhiều cổng kết nối âm thanh. Hơn nữa  có volume chỉnh âm riêng biệt cho từng cổng. Bạn chỉ cần điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với từng giai điệu. Để có thể hòa giọng cùng chiếc loa và thưởng thức 1 bản nhạc hay.

Tủ loa kéo di động phối hợp đầu karaoke

Đây là dòng sản phẩm khá hiện đại. Thay vì một chiếc loa kéo đơn giản. Một tủ loa kéo di động không cần sử dụng bluetooth.  Mà đã được tích hợp ứng dụng điều khiển chọn bài hát trên điện thoại thông qua phần mềm. Chỉ cần một thao tác đơn giản trên điện thoại là các bạn đã có một list hàng nghìn bài hát. Để thỏa sức đam mê ca hát của mình.

Loa kéo di động có màn hình

Nằm trong phân khúc phân loại loa di động cao cấp hiện nay. Trên loa được tích hợp màn hình LCD có hệ điều hành. Dễ dàng kết nối internet cùng khả năng cảm ứng khá nhanh nhạy. Giúp bạn dễ dàng sử dụng loa như một chiếc máy tính bảng thông thường.

Thùng loa karaoke di động có màn hình, có wifi và chạy hệ điều hành android sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ca hát. Sở hữu màn hình lớn, người sử dụng sẽ nhìn rõ hơn. Thêm một ưu điểm là màn hình tích hợp với ắc quy của loa. Nên các bạn không phải lo đến việc màn hình hết pin.

Loa kéo di động có màn hình đã thể hiện một đẳng cấp riêng của người chơi. Vì đa số hiện nay các dòng loa kéo trên thị trường đều kết nối qua bluetooth và dùng smartphone để hát

Có nhiều cách để phân loại loa di động thành các nhóm khác nhau. Nhưng tổng thể lại thì loa kéo di động là dòng sản phẩm âm thanh tiện dụng. Có tính đa dụng cao. Dễ dàng di chuyển phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu khác nhau.

Tùy theo từng điều kiện hay sở thích cũng như cảm nhận của mỗi cá nhân. Mà người dùng nên có sự cân nhắc và lựa chọn một chiếc loa di động kỹ càng để đem lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.