Loa RUBY sub hầm và sub mặt loại nào hay hơn?

Nhiều người sử dụng dàn âm thanh cho thuê sự kiện, đám cưới. Họ đang đang thắc mắc nên chọn loa RUBY Sub hầm hay Sub mặt? Loa Sub nào tiếng hay hơn? Sub nào tiếng sâu hơn? Bài viết dưới đây Điện Máy RUBY xin chia sẻ với các bạn đặc điểm của loa Sub hầm và loa Sub mặt. Phân tích ưu và nhược điểm của từng loại sub. Để từ đó có cái nhìn chính xác hơn khi lựa chọn Sub cho phù hợp.

Cả 2 loại sub này đều nằm trong nhóm loa sub hơi âm thanh sự kiện. Chúng được thiết kế để phục vụ nhu cầu và mục đích tăng thêm tiếng trầm cho dàn âm thanh. Sau đây là các đặc điểm của loa Sub hầm và loa Sub mặt. Mỗi dòng loa đều có ưu điểm

Loa RUBY Sub hầm

Sub hầm có cấu tạo bass úp xuống vào phía trong. Góc phủ âm rộng lên đến 180 độ. Tạo cho âm bass dày và uy lực hơn. Âm thanh đầu ra bao phủ trọn không gian sự kiện. Chính vì thế bạn có thể bố trí loa sub này ở bất cứ đâu trong sự kiện. Loa Sub hầm phù hợp với những người yêu thích nghe nhạc trữ tình, bolero, nhạc trầm sâu lắng. Với âm bass nồng ấm, rung động lòng người… Ngoài ra chúng còn có thể đem đến tiếng trầm rất rốt với các bản nhạc mạnh. Nhạc sôi động, remix tùy thuộc vào sự điều chỉnh của người sử dụng.

Xem thêm:

Tuy nhiên loa Sub hầm còn có 1 số điểm hạn chế như

Bề mặt đặt để loa RUBY sub hầm có phần bị hạn chế. Yêu cầu loa sub hầm thường phải được đặt trên những vị trí sàn cứng. Để phát ra âm bass vọng thẳng xuống sàn. Có như vậy thì âm thanh mơi nghe mạnh và uy lực. Còn nếu bạn đặt loa trên bề mặt gồ ghề hay trên bề mặt quá mền mại. Chẳng hạn như tấm thảm nền nhà của bạn, thì uy lực của tiếng bass sẽ bị yếu đi. Âm thanh cho ra không được tốt.

Loa sub hầm có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Nếu để loa trong môi trường ẩm thấp, nhiệt độ quá cao,… Sẽ dẫn đến hiện tượng bị hỏng hốc về vỏ loa.

Loa RUBY Sub mặt

Được thiết kế bass đặt hướng trực diện, góc phủ khoảng 90 độ. Chính vì thế người nghe sẽ dễ dàng nghe được âm thanh ngay từ hướng trực diện. Khi lắp đặt nên bố trí vị trí đặt loa cho phù phù với hướng ngồi của người nghe. Dòng loa này phù hợp với không gian của nhà ống, nhà chung cư, các dòng nhạc mạnh, nhạc remix,… Tất nhiên người dùng cũng có thể dùng nó nghe nhạc trữ tình, boloro. Chỉ cần điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp. Tuy nhiên độ lan tỏa âm thanh sâu thì không thể bằng so với loa sub hầm.

Một số nhược điểm của loa sub mặt

Dễ bị hư hỏng vì màn loa được thiết kế theo hướng trực diện

Âm thanh phát ra theo hướng trực diện nên dễ gây ra cảm giác khó chịu cho người nghe nếu loa đặt quá gần.

Tóm lại bạn có thể canh vào nhu cầu sử dụng của dàn âm thanh mà chọn ra được loa RUBY sub hầm hay sub mặt. Để sử dụng cho dàn âm thanh của mình. Hãy cân nhắc trước khi mua để có được sản phẩm loa sub ưng ý nhất nhé.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 16A đường Cây Keo, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM. Hoặc qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.