Loa Monitor là gì? Các loại Monitor chính?

Loa Monitor là gì? Là loại loa cho ra âm thanh rất trung thực. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Điện máy Ruby theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm loa Monitor là gì?

Loại loa này dùng để kiểm tra âm thanh nên còn có tên gọi khác là loa kiểm âm. Loa Monitor đặt phổ biến trên sân khấu, có hướng nhìn về ca sĩ hay ban nhạc. Để những người trên sân khấu nghe lại được âm thanh của mình. Giúp từng thành viên trong band nhạc phối hợp ăn ý với nhau. Loa Monitor có tích hợp luôn amply nên chỉ cần cấp dây tín hiệu. Âm thanh của loa kiểm âm rất hay, rất trung thực.

Loa monitor có chức năng giống như 1 màn hình của chiếc máy vi tính hay chiếc máy tính xách tay. Âm thanh phát ra từ loa Monitor khác với loa sân khấu sẽ là tất cả âm thanh của hệ thống có trích lọc.

Có mấy loại loa Monitor?

Hiện nay có 2 loại Monitor chính. Đó là:

Loa Monitor (Loa kiểm âm) trên sân khấu

Vị trí: Loa Monitor trên sân khấu sẽ nằm hướng về phía ca sĩ và ban nhạc. Mục đích giúp các nghệ sĩ nghe và biểu diễn để cho ra âm thanh hay nhất. Tránh lạc tông, chệch nhịp, đảm bảo sự phối hợp ăn ý giữa giọng hát và các loại nhạc cụ.

Loa monitor được NSX có ký hiệu là chữ M ở phía sau. Các cạnh của loa được thiết kế không đối xứng nhau. Để khi đặt trên sân khấu, loa Monitor sẽ hướng đến tai của các nghệ sĩ. Đặc biệt, loa monitor có thiết kế đặc biệt hạn chế tối đa những tiếng hú khi các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu.

Loa Monitor (Loa kiểm âm) trong phòng thu

Đặc thù âm thanh trong phòng thu đòi hỏi âm thanh phải thật chính xác, trung thực tuyệt đối. Kiểu dáng thiết kế loa Monitor trong phòng thu tương tự loa nghe nhạc trong gia đình. Hình dạng loa khá vuông. Đặc điểm cũng khá giống với loa monitor trên sân khấu..

Hệ số phóng âm thanh của loa kiểm âm phòng thu nhuyễn độ cao nên chống hú rất tốt, rất dễ dàng cho người setup điều chỉnh. Nhược điểm của loa là tầm phóng ngắn, chỉ vừa đủ diện tích sân khấu mà thôi. Vì âm thanh trong phòng thu đòi hỏi sự chính xác để có thể chỉnh sửa âm thanh 1 cách phù hợp nhất. Nên ngày nay Loa Montior càng được sử dụng phổ biến hơn.

Loa monitor mua ở đâu tốt nhất?

Quý khách hàng nên chọn những đơn vị uy tín, đã có kinh nghiệm trong âm thanh để được tư vấn và có sản phẩm tốt nhất. Công ty Điện máy RUBY là lựa chọn không thể bỏ qua của khách hàng. Chúng tôi luôn đưa ra giải phái tối ưu và tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ tới HOTLINE: 093 888 4126 – 0909 377 416 để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.