Dàn karaoke hay bao gồm những thiết bị nào

Một bộ dàn âm thanh karake gia đinh bao gồm những gì?

Một dàn âm thanh karaoke bao gồm những thiết bị nào? . Một bộ dàn karaoke hay đạt chuẩn thường bao gồm những thành phần sau: Amply Karaoke, loa karaoke, loa sub, micro karaoke, cục công suất, bàn mixer và đầu karaoke. Nếu muốn dàn âm thanh có chất lượng tốt hơn, bạn có thể thay thế amply bằng vang số và cục đẩy công suất. Những thiết bị này hỗ trợ xử lý và đảm bảo công suất của dàn tốt hơn.

Đầu karaoke

Đầu karaoke là thiết bị lưu trữ các bài hát để phục vụ cho việc hát karaoke, nghe nhạc, xem phim… Hiện nay, đầu karaoke ổ cứng hay đầu karaoke cảm ứng là dòng sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng nhất. Không chỉ có khả năng lưu trữ lớn với ổ cứng dung lượng 3TB, 4TB mà thiết bị còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn như chọn bài hát trên nhiều thiết bị , hình ảnh full HD sắc nét, kết nối wifi để tự động cập nhật bài hát ngay tại nhà…

Cục công suất và mixer karaoke 

Dàn karaoke hay được dùng trong gia đình, amply thường được tích hợp mixer . Muốn sử dụng Mixer karaoke riêng có thể kết hợp kèm cục công suất (Power Amplifier) để thay thế amply. Khi chọn mua cục công suất bạn phải lưu ý nguyên tắC :  Công suất lý tưởng của cục công suất phải lớn hơn 2 lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa.

Bạn không nên chọn cục đẩy có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa . Bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn tới cháy loa.

Micro hát karaoke

Micro chính là phần thu nhận giọng hát của chúng ta sau đó được đi vào amply để lấy vang . Sau đó được khếch đại cho lớn và ra loa. Bạn cần chú ý đến loại dây bọc kim tốt, có khả năng tránh nhiễu và tránh ù.

Loa karaoke

Âm thanh của nhạc nền và giọng hát của bạn là 2 thứ đáng chú ý nhất trong khi hát Karaoke. Dàn loa Karaoke tốt sẽ đảm nhận phần âm thanh nhạc nền đến tai bạn hoàn hảo. Một chuỗi âm thanh cơ bản gồm bass, treble.

Loa karaoke được dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh từ amply. Loa karaoke chất lượng càng tốt thì tín hiệu âm thanh được khuếch đại càng hay. Bạn cũng nên chọn loa có màng loa làm bằng kim loại cho dàn âm thanh karaoke gia đình bởi chúng có thể tạo ra âm thanh sắc hơn, thể hiện trung thực giọng của người hát.

Với những phòng hát có diện tích dưới 20m2 thì một cặp loa là lựa chọn phù hợp. Còn những phòng hát diện tích lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng 2 cặp loa karaoke và loa sub (loa siêu trầm).

Amply karaoke

Tại sao lại phải cần tới amply? Câu trả lời đơn giản là nếu không có Amply thì loa của bạn không kêu được! Amplifier hay có thể hiểu đơn giản là thiết bị khuếch đại tín hiệu điện, tức là bạn đưa vào nó 1 tín hiệu điện vào, nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên và đưa ra thiết bị phát.

Bạn cần phải chú ý đến công suất của amply – phải tương thích với các thiết bị âm thanh khác đặc biệt là loa, để chất lượng âm thanh cho ra thật sống động, phát huy hoàn toàn công năng. Nhiều người nhầm tưởng rằng amply công suất càng lớn thì âm thanh càng chất lượng. Nhưng vai trò của amply chính là hỗ trợ cho âm thanh tốt, sinh động hơn. Còn thiết bị phát âm thanh là loa. Chính vì vậy để để có được chất lượng âm thanh tốt thì loa phải đồng bộ với amply, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Một điều đáng chú ý khi lựa chọn amply nữa đó chính là không gian nhà bạn. Mỗi ngôi nhà có diện tích khác nhau vì thế nên chọn những amply khác nhau.

Hướng dẫn kết nối loa và amply karaoke cho âm thanh hay nhất

Kết nối từ đầu karaoke đến amply : Lúc này bạn sẽ phải thực hiện sử dùng các dây kết nối AV.  Các bạn phải xác định rõ vị trí cổng âm thanh (output) F-L và F-R với đầu karaoke và cổng cắm kênh âm thanh vào (input) A/B trên amply.

Sản phẩm của bạn có hỗ trợ kết nối khe cắm S-video. Khi đó các bạn hãy thao tác và kết nối khe cắm cho video. Các bạn nên tiến hành kết nối âm thanh cùng với đầu karaoke . Rồi sẽ đến với amply karaoke, sau đó từ amply sẽ để kết nối tới loa karaoke.

Cách kết nối tính năng tính điểm : Các bạn nên thực hiện với một dây kết nối AV khác. Khi đó một đầu đặt với ngõ micro out . Trên amply karaoke, phía trên cổng Score sẽ được kết nối với đầu dây còn lại.

Kết nối amply cho đến loa : Lúc này các bạn dùng dây loa để thực hiện kết nối.

Mọi người hãy thực hiện xác định cổng video của đầu karaoke và cả cổng màn hình. Để tương tác cổng tiếp xúc của video  thực hiện các thao tác liên kết này

Đây là cách kết nối liên kết vô cùng thông dụng hiện nay và được nhiều người sử dụng

Mọi thắc mắc các bạn hãy LIÊN HỆ ngay với Điện Máy RUBY . Để gặp chuyên viên kĩ thuật giải đáp tất cả các vấn đề về điện tử cho các bạn hiểu rõ hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.