Loa bass từ neo thường và loa bass từ neo tốt

Loa từ neo là loa có nam châm được làm từ chất liệu Neodimyum. Vậy mua loa bass từ neo thường và loa bass từ neo tốt cần lưu ý đến thông số kỹ thuật nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy Ruby để hiểu rõ cặn kẽ hơn nhé.

Số loại củ loa

Hay còn gọi là số đường tiếng. Chiếc loa đó sở hữu bao nhiêu loại củ loa? Hiện nay trên thị trường có loại loa ba đường tiếng và loa hai đường tiếng. Loa 3 đường tiếng cần phải có đủ 3 loa tái tạo, 3 dải âm thanh bass, mid và treble. Khi thiếu 1 trong 3 loại này thì được gọi là loa 2 đường tiếng. Riêng với loa sub chỉ có duy nhất 1 đường tiếng.

Số lượng và kích thước củ loa bass

Củ loa làm nhiệm vụ chuyển tín hiệu thành sóng âm thanh, thông qua sự chuyển động của màng loa. Có 4 loại củ loa được dùng phổ biến. Đó là Tweeter giúp tái tạo dải cao. Woofer vai trò tái tạo dải thấp. Midrange nhiệm vụ tái tạo dải trung. Cuối cùng là Sub woofer, góp phần tái tạo dải siêu thấp. Củ loa bass càng lớn thì công suất âm thanh càng lớn. Củ loa bass có đơn vị tính là inch.

Dải tần số đáp ứng của loa

Yếu tố này giúp bạn biết khả năng tái tạo âm thanh của loa. Từ 20hz đến 20khz là mức tần số thông thường mà con người có thể nghe thấy. Khi chọn loa bass từ neo thường và loa bass từ neo tốt bạn nên chọn những sản phẩm có thể tái tạo được âm thanh trong khoảng tần số này.

Độ nhạy của loa

Đây là yếu tố giúp bạn chọn amply phù hợp. Bạn có thể hiểu được âm lượng đạt được của loa khi kết hợp cùng amply.

Trở kháng

Loa sẽ hoạt động càng ổn định khi trở kháng càng lớn. Việc kết nối với amply cũng sẽ hiệu quả hơn. Đặc biệt, loa có trở kháng càng cao thì khả năng truyền âm thanh càng xa. Loa trong dàn âm thanh thường có trở kháng là 8 Ohm.

Công suất của loa

Công suất của loa sẽ giúp bạn biết được độ lớn của âm lượng. Bạn nên chú ý đến sự tương thích giữa công suất của loa với công suất của amply. Để đảm bảo chất lượng âm thanh. Cũng như hiệu quả hoạt động của cả dàn âm thanh và tuổi thọ của từng thiết bị.

Kích thước và khối lượng của loa

Bạn nên lưu ý không phải loa càng to thì sẽ đạt cả về chất lượng và thẩm mỹ. Hãy chọn những chiếc loa có kích thước phù hợp với không gian sử dụng.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về thông số kỹ thuật của loa bass từ neo thường và loa bass từ neo tốt. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị uy tín để mua loa thì đến với Điện máy Ruby. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất khi bạn có yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.