Kinh nghiệm chọn dàn âm thanh tốt cho nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi làm việc rất ồn ào nên việc truyền tải thông tin đến các nhân viên rất khó khăn. Lúc này mới hiểu được tầm quan trọng của việc chọn dàn âm thanh tốt cho nhà xưởng. Bài viết dưới đây mời các bạn cùng Điện máy Ruby tìm hiểu về bí quyết để chọn dàn âm thanh hiệu quả nhé.

1. Nắm rõ diện tích nhà xưởng

Mục đích để tìm được công suất loa phù hợp cũng như số lượng loa phù hợp. Mỗi loa hộp thường có công suất trung bình là 10W. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của 1 căn phòng có diện tích 15 m2. Chiều cao tiêu chuẩn của phòng là 3 mét. Nếu chiều cao phòng > 3m thì thì bạn cần phải tính toán lại số loa.

Nếu 1 chiếc loa nén có công suất 15 W sẽ dùng được cho 1 nhà xưởng có diện tích lên tới 50 m2. Dòng loa nén này tuy chất lượng âm không tốt nhưng cường độ âm lại rất lớn.

Với mẫu loa cột có công suất 45W sẽ sử dụng được cho nhà xưởng có diện tích 40 m2. Chất lượng âm thanh của dòng loa này rất hay. Bạn bên bố trí loa đều khắp phòng. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến chiếc loa nằm ở giữa.

2. Tìm hiểu kỹ dòng loa

Mỗi dòng loa đều có các đặc điểm riêng biệt. Vậy nên bạn phải tìm hiểu rõ các tính năng cũng như thông số kĩ thuật của loại loa đó.  Một số mẫu loa thông dụng cho nhà xưởng như loa hộp, loa cột và loa nén.

3. Tính chất sản xuất của nhà xưởng

Bạn cần trang bị số lượng loa nhiều nếu tính chất nhà xưởng của bạn có tiếng ồn cao. Ví dụ như xưởng may hay xưởng cơ khí . Lời khuyên là bạn nên sử dụng các loại loa nén có công suất cao. Như dòng loa TOA-SC651 với công suất là 60W.

Với các nhà xưởng có tiếng ồn thấp. Như xưởng điện tử hay khu vực văn phòng tại nhà xưởng. Bạn có thể sử dụng loa hộp  hoăc loa cột. Vì các dòng loa này có mẫu mã đẹp và chất lượng âm thanh lại siêu tốt.

4. Chi phí đầu tư cho dàn âm thanh

Bạn nên sử dụng các hãng loa cao cấp như BOSE, BMB, YAMAHA nếu chi phí đầu tư cao. Còn nếu chi phí đầu tư thấp bạn nên tham khảo các hãng loa tầm trung nhưng vẫn có chất lượng tốt như hãng OBT.

5. Mục đích sử dụng

Nếu bạn muốn sử dụng loa trong nhà xưởng với mục đich để thông báo hay nghe nhạc thư giãn thì bạn nên chọn thiết bị loa đi kèm với âm li và micro. Còn nếu với mục đich để thông báo hẹn giờ, chia vùng thì bạn có thể dùng thêm các thiết bị hổ trợ như bộ chia vùng, bộ hẹn giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.