Kích thước cục đẩy công suất có ý nghĩa gì?

Không chỉ quan tâm tới chất lượng âm thanh, công suất của đẩy. Có khá nhiều khách hàng khi mua sản phẩm này còn quan tâm tới kích thước cục đẩy công suất. Để xem chúng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ hay không. Đồng thời tính toán xem sự phù hợp với hệ thống dàn âm thanh. Hôm nay Điện Máy RUBY sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem kích thước của các dòng main công suất có ý nghĩa gì. Và làm thế nào để có thể chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp nhé.

Kích thước cục đẩy công suất có ý nghĩa gì?

Kích thước của main công suất không chỉ phản ánh độ lớn bé của thiết bị. Mà còn là đại diện cho các thông số đặc trưng thể hiện rất nhiều đặc điểm của cục đẩy.

Kích thước cục đẩy quyết định đến tính thẩm mỹ

Kích thước là một trong những tiêu chí bước đầu để xác định yếu tố thẩm mỹ của bất cứ sản phẩm nào. Đối với thiết bị là cục đẩy công suất. Thì kích thước thể hiện được cục đẩy đó có nhỏ gọn hay không? Nếu sử dụng cục đẩy có kích thước lớn thì có bị chiếm diện tích không gian lắp đặt hay không? Chúng có tiện lợi cho việc di chuyển hay sử dụng cho các hệ thống âm thanh lưu động hay không?

Việc xác định được kích thước của main công suất giúp người dùng dễ dàng tính toán trong việc lắp đặt. Cho chúng vào tủ âm thanh hay đặt cố định nơi nào để có thể dễ sử dụng nhất. Ngoài ra thì việc sử dụng các dòng đẩy có kích thước lớn sẽ tạo được cảm giác hầm hố. Tạo cảm giác uy lực hơn. Còn các dòng đẩy có kích thước nhỏ gọn thì nhìn gọn gàng và đẹp mắt. Tùy sở thích của cá nhân mà người dùng có thể chọn cho mình được sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:

Kích thước cục đẩy công suất giúp bạn biết được cấu trúc bên trong

Dựa vào kích thước của cục đẩy. Thì khách hàng cũng có thể biết được đó là cục đẩy nguồn xung hay cục đẩy nguồn xuyến. Lý do đơn giản là vì ở thiết kế của cục đẩy. Cục đẩy nguồn xuyến thường có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn khá nhiều so với loại nguồn xung. Nhờ đó mà bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn. Chọn đúng được loại cục đẩy mà mình cần. Loại nào sẽ hợp cho dàn âm thanh sân khấu. Loại nào sẽ hợp cho dàn âm thanh gia đình.

Kích thước cục đẩy âm thanh phản ánh mục đích sử dụng

Kích thước cục đẩy công suất cũng cho chúng ta biết chúng thích hợp dùng cho hệ thống âm thanh nào. Chẳng hạn như các dòng main 2 kênh có kích thước nhỏ gọn thì phù hợp dùng cho loa karaoke gia đình. Còn các dòng main công suất 4 kênh kích thước lớn. Thì đánh được cho những dòng loa sân khấu công suất lớn hay các dàn line array.

Ngoài ra thì cũng cần chú ý rằng đối với các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Chẳng hạn như âm thanh hội trường sân khấu cố định. Người dùng có thể lựa chọn các dòng đẩy có kích thước lớn vẫn không hề gây bất tiện.

Có phải kích thước cục đẩy công suất càng lớn càng tốt?

Nhiều bạn hỏi rằng, liệu kích thước cục đẩy có ảnh hưởng tới chất lượng của chúng? Kích thước càng lớn sẽ càng tốt hay không? Đúng là kích thước của main có quyết định một phần tới loại biến áp, công suất. Nhưng đó cũng không phản ánh hoàn toàn được chất lượng của cục đẩy. Vì thế mà không phải cứ kích thước đẩy càng lớn sẽ càng tốt mà chúng cần phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng.

Chẳng hạn dùng cho gia đình mà bạn chọn dòng đẩy có kích thước quá lớn sẽ khiến chúng vướng víu, khó lắp vào các tủ kệ của gia đình mà việc di chuyển để vệ sinh hay chuyển chỗ cũng sẽ rất khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.