Khái niệm về Cục đẩy công suất

Đối với nhiều người cục đẩy công suất. Hay còn gọi với cái tên là Main công suất, Power Amplifier có lẽ là một thuật ngữ khá mới lạ. Tuy nhiên nếu công việc của bạn liên quan đến ngành âm thanh. Nhất là ngành âm thanh sân khấu sự kiện, âm thanh phòng karaoke,… Bạn cần hiểu rõ hơn về điều này. Vậy main công suất là gì? Công dụng của chúng là gì và chúng được sử dụng như thế nào? Hãy cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Khái niệm về cục đẩy công suất 

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu hơn về công năng, cách sử dụng và những đặc điểm khác của sản phẩm này. Các bạn cần hiểu cục đẩy là gì trước đã.

Cụ thể đây được hiểu là một thiết bị được sử dụng chuyên dùng trong hệ thống âm thanh. Chức năng của nó là giúp khuếch đại những tín hiệu từ bộ phát âm thanh. Nhằm giúp chất âm lan truyền đi trong không gian rộng lớn được tốt hơn.

Chính vì vậy mà chúng được gọi là “đẩy công suất”. Trong quá trình đẩy công suất, bản thân sản phẩm này sẽ sinh nhiệt. Bạn không cần lo lắng vì đây được xem là hiện tượng vật lý bình thường. Tuy nhiên để giảm bớt nhiệt độ đi, cục đẩy luôn được lắp kèm với quạt gió để làm mát bộ phận.

Hiện nay các sản phẩm cục đẩy công suất này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Vì so với những công cụ, thiết bị có cùng chức năng. Thì main công suất này có hiệu suất làm việc nhẹ nhàng nhưng lại đạt hiệu quả tốt. Hầu hết các phòng hát karaoke, phòng hát gia đình, các sân khấu âm thanh hay các quán bar, club,… đều sẽ sử dụng thiết bị này.

Chức năng của cục đẩy là gì? Sẽ sử dụng cục đẩy trong những hệ thống âm thanh như thế nào

Ngay ở phần thông tin vừa rồi, chúng ta cũng đã đề cập đến nội dung này. Tuy nhiên phần thông tin dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này hơn một chút.

Chức năng của cục đẩy là gì?

Chức năng chính của cục đẩy công suất là giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh đầu ra của thiết bị phát âm thanh. Ở đây chính là loa. Với mục đích là giúp cho âm thanh phát ra to hơn, chắc, khỏe hơn, uy lực hơn. Có khả năng khuấy động không khí tốt hơn.

Với vai trò này. Cục đẩy thường được dùng cho những thiết bị loa ban đầu đã có công suất lớn. Những chiếc loa có công suất vào khoảng 300 đến 5000W / loa. Nhất là trong những không gian rộng như sân khấu ngoài trời thì cục đẩy càng được tận dụng tối ưu.

Không chỉ có chức năng chính là giúp khuếch đại công suất. Main công suất còn có chức năng rất ưu việt khác.

Cụ thể:

– Thiết bị giúp giảm hiện tượng méo tiếng ở dàn âm thanh.

– Hỗ trợ giúp kết nối là khiến cho các thiết bị âm thanh trong một tổng thể được hoạt động ổn định hơn.

– Giảm thiểu các tổn hại đối với các thiết bị âm thanh trong thời gian dài (chập, cháy,…). Nhất là khi chúng phải “tự thân vận động” với công suất lớn.

Main công suất được sử dụng trong các trường hợp nào?

Với chức năng của mình, cục đẩy công suất thường được sử dụng trong những hệ thống âm thanh ởcác buổi nhạc hội ngoài trời có lượng người tham dự đông và không gian rộng.

Tuy nhiên hiện nay các phòng hát gia đình hay các quan karaoke, quán bar, club,… Cũng đang ưu tiên sử dụng thiết bị âm thanh này. Sự có mặt của cục đẩy khiến cho âm thanh trong không gian có không khí cuồng nhiệt hơn. Tạo được cảm xúc mạnh mẽ cho những người tham gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.