Hướng dẫn sử dụng dàn RUBY karaoke gia đình

Trong bài viết hôm nay Điện Máy RUBY xin hướng dẫn sử dụng dàn karaoke gia đình. Cho những khách hàng chưa có kinh nghiệm về set up dàn âm thanh tại nhà. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Hướng dẫn sử dụng dàn RUBY karaoke gia đình đơn giản nhất

Trước khi khởi động dàn RUBY karaoke gia đình. Bạn hãy quan sát và chú ý mức điện áp trên các thiết bị để chọn mức điện áp phù hợp nhất. Thông thường sẽ có 2 mức là 100W và 220V. Lưu ý khách hàng rằng bạn nên sử dụng dây kết nối và dây tín hiệu xịn. Để đảm bảo cho khả năng kết nối hiệu quả. Tín hiệu đường truyền ổn định và không mất đi tính thẩm mỹ cho không gian.

Đặc biệt nên chú ý vấn đề khoảng cách dây dẫn để đảm bảo đường truyền tín hiệu khi sử dụng. Nên sử dụng vừa đủ, đừng quá tiết kiệm dây dẫn đến tín hiệu bị ảnh hưởng. Bị tuột dây khi kết nối. Và cũng cần tránh sử dụng lãng phí dẫn tới vướng víu, rắc rối khi sử dụng.

Sau khi ngắt nguồn điện, bạn cần lượt kết nối các thiết bị theo các bước sau đây:

Kết nối loa, amply hoặc cục đẩy, vang số

Trên các cục đẩy công suất hoặc amply karaoke sẽ có Speaker Output với 2 cổng L (loa bên trái). Và 2 cổng R (loa bên phải), bạn dùng dây loa kết nối loa bên trái với 2 cổng L, loa bên phải với 2 cổng R. Dây kết nối 2 cổng đổ và đen trên loa và amply hay cục đẩy phải tương ứng với nhau.

Dùng dây canon kết nối cổng L, R Output trên vang số với cổng Input canon trên cục đẩy công suất.

Hướng dẫn sử dụng dàn RUBY kết nối loa sub

Loa sub điện có 2 cổng LINE Input tương ứng bạn chỉ cần kết nối tín hiệu 2 cổng LINE Output trên amply. Cùng vang số vào 2 cổng Input đó là hoàn thành.

Kết nối micro với amply hoặc vang số

Người dùng có thể kết nối bằng ngõ Canon hoặc sử dụng ngõ MIX OUT kết nối với 1 trong cổng Mic IN.

Xem thêm:

Kết nối đầu karaoke

Cách 1: dùng dây AV kết nối 2 cổng L, R Output trên đầu với  2 cổng L, R Input trên vang số hoặc amply tương ứng nhau.

Cách 2: một số mẫu đầu hát, amply, vang số có hỗ trợ cổng Optical nên người dùng có thể kết nối qua cổng này.

Đầu karaoke được trang bị nhiều cổng HDMI, cổng VGC hoặc dây AV 3,5. Nên bạn hoàn toàn có thể kết nối màn hình, máy chiếu, TV thông qua hệ thống cổng này.

Hướng dẫn căn chỉnh sử dụng âm thanh dàn RUBY karaoke gia đình

Trước tiên để có thể căn chỉnh âm thanh cho bộ dàn sau khi đã lắp đặt và kết nối. Bạn nên để mức volume của tất cả các thiết bị về 0 sau đó bật nguồn điện kết nối với dàn.

Để điều chỉnh âm thanh, bạn chỉ cần nói lặp đi lặp lại “Alo, alo,…” hoặc đếm “1, 2, 3,…” . Sau đó xem mức âm lượng đã đạt mong muốn của mình chưa. Nếu vẫn chưa vừa ý bạn chỉ cần tăng dần âm lượng lên là hoàn thành.

Đối với dàn sử dụng amply

Amply có các núm điều chỉnh độ vang, độ nhạy, khả năng luyến láy, độ trầm,… Chỉ cần một vài thao tác đơn giản. Sử dụng các núm trong hàng Echo và Bass. Vặn các núm “Hi” và “Mid” về vị trí 9 – 10h để tránh những tiếng rú rít ồn ào, khó chịu.

Tiếp theo bạn hãy thử bật một bài hát karaoke và điều chỉnh âm lượng micro phù hợp với tiếng nhạc. Hiệu ứng âm thanh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn để điều chỉnh. Thông thường nên để tiếng nhạc không quá lớn, nhỏ hơn micro để cảm nhận được giọng hát rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.