Hướng dẫn kiểm tra dàn âm thanh RUBY đã qua sử dụng

Có rất nhiều khách hàng đam mê thưởng thức âm thanh. Yêu thích ngành cho thuê âm thanh sự kiện. Họ ước muốn có một dàn âm thanh cho riêng mình. Nhưng có lẽ không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế. Để sở hữu một dàn âm thanh mới keng chất lượng hoàn toàn mới. Và để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Nhiều người dùng đã lựa chọn mua dàn âm thanh RUBY đã qua sử dụng. Trong bài viết hôm nay Điện Máy RUBY sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra chất lượng của một dàn âm thanh đã qua sử dụng. Không chỉ riêng dàn của RUBY. Cách này bạn cũng có thể áp dụng với tất cả những hệ thống âm thanh khác.

Hướng dẫn kiểm tra dàn âm thanh RUBY đã qua sử dụng

Phải chọn như thế nào mới lựa chọn dàn âm thanh đã qua sử dụng mà chất lượng vẫn còn khá tốt. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Thông thường khi đi mua bất cứ mặt hàng mới nào. Bạn cũng sẽ nhìn đến vẻ bề ngoài, thiết kế của sản phẩm đầu tiên. Xem sản phẩm có đẹp không, bắt mắt không. Nhưng có một sự khác biệt ở đây là lần này bạn chọn loa cũ, đã qua sử dụng.

Do đó nên bạn không cần quan tâm quá nhiều đến bên ngoài của dàn âm thanh quá. Vỏ loa có cũ, có bị bạc màu, có bị trầy xước tí cũng không sao. Điều quan trọng nằm ở chất lượng của nó như thế nào. Bởi vì có rất nhiều người dùng đổi dàn âm thanh mới chỉ vì nó không còn mới, lỗi mốt. Chứ bản thân dàn âm thanh không có hỏng hóc gì cả.

Xem thêm:

Hãy thử âm thanh của bộ loa trong dàn âm thanh RUBY đã qua sử dụng như sau:

Giảm mid, bass và tăng streble để nghe tiếng có chắc không, không được rè rè hay có tạp âm như tiếng cọ giấy.

Giảm streble, bass tăng mid để nghe lời hát, tiếng hát phải rõ ràng.

Giảm streble, mid tăng bass và lắng nghe âm sâu, bass dở sẽ có âm xẹt xẹt.

Kiểm tra vành loa, củ loa, bất kỳ thông số nào xuất hiện trên bề mặt loa đều có hữu ích riêng. Loa chưa bị thay linh kiện bên trong sẽ còn nguyên thông số. Vành loa không có dấu hiệu bung. Màng loa không bị rỉ sét. Các thiết bị âm thanh trong hệ thống không bị va đập nhiều. Nếu có xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào kể trên thì chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều người bán loa cũ.

Kiểm tra các thiết bị main, mixer: Các nút vặn loa chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng.

Tiếp đến là điện nguồn và mức độ tỏa nhiệt. Biến thế nguồn loa cũ nên lớn, nặng tay sẽ có công suất lớn và chất lượng cao hơn những loại nhẹ. Dây điện và giắc nối đều còn nguyên, không bị lỏng lẻo. Nhiệt năng mà các main công suất cũ tỏa ra sau nhiều giờ hoạt động ở mức vừa phải. Điều đó chứng tỏ hệ thống làm mát vẫn còn hoạt động tốt. Trong trường hợp nhiệt lượng quá nhiều trong thời gian ngắn. Sẽ dẫn đến hệ thống hoạt động sẽ không ổn định. Chất lượng am thanh bị ảnh hưởng. Làm giảm tuổi thọ của bộ dàn.

Mua dàn loa cũ tiết kiệm được hai phần ba chi phí so với mua loa mới. Nhưng yêu cầu là bạn phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm để lựa chọn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm tự tin để mua dàn âm thanh RUBY đã qua sử dụng.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.