Hướng dẫn chọn mua loa sub hay

Bạn đang cần một thiết bị loa sub để để hỗ trợ âm trầm, nhưng không có kinh nghiệm mua. Vậy ngay bài viết dưới đây, Điện Máy Ruby sẽ hướng dẫn chọn mua loa sub hay đơn giản mà hiệu quả nhé.

Cách chọn mua loa siêu trầm hay

  • Kích thước củ loa ảnh hưởng đến độ sâu của âm trầm phát ra. Nói cách khác là độ hay của 1 loa siêu trầm. Củ loa có kích thước từ 15 inch trở lên. Sẽ đẩy được tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe ở tần số khoảng 20Hz. Có nghĩa là bạn không thể nghe được âm trầm đó. Thường chỉ có trên phim mới có tiếng trầm dưới ngưỡng này. Còn hầu hết các bài hát sẽ không bao giờ chơi thấp như vậy. Vậy nên, đối với các dàn karaoke kinh doanh hay dàn karaoke gia đình có diện tích trung bình. Bạn nên mua loa sub có củ loa kích thước từ 10 đến 12 inch là đủ dùng.
  • Bạn cũng nên kiểm tra độ trầm có thể xuống sâu bao nhiêu Hz trước khi chọn mua. Sau đó so sánh thông số đó với bộ loa chính trong dàn karaoke đang có.
  • Một ví dụ cụ thể như sau. Nếu chọn mua loa sub có dải tần thấp đến 35Hz, trong khi dàn loa cột có dải tần thấp chỉ có 42Hz thì sẽ rất lãng phí loa siêu trầm của bạn. Nhưng nếu dàn loa có tần số chỉ thấp đến 70Hz. Thì 1 chiếc loa siêu trầm có tần suất tương đương sẽ tạo được sự khác biệt cho chất lượng âm thanh. Vậy nên, không quan trọng loa siêu trầm có thể xuống sâu đến tần số bao nhiêu. Điều cần lưu ý là độ hòa hợp của nó với những thiết bị âm thanh còn lại trong dàn karaoke. Nếu bạn mua trọn bộ hệ thống loa từ cùng 1 NSX thì sự kết hợp giữa loa siêu trầm và toàn bộ hệ thống nhịp nhàng hơn.
  • Một vấn đề nữa cần lưu ý khi chọn mua loa sub là diện tích nơi đặt dàn karaoke gia đình. Diện tích phòng từ 20m2 đến 25m2 có thể dùng loa sub có công suất từ 150W đến 350W. Dải tần khoảng từ 23Hz đến 160Hz sẽ cho bạn dải bass êm ái và bao trùm cả không gian. Phòng có diện tích > 25m2 nên dùng loa sub có công suất suất khoảng 500W. Dải tần có thể xuống thấp từ 20Hz đến 160Hz. Để có tiếng Bass sâu, chắc và êm hơn.
  • Loa sub không quan trọng độ to của âm. Chỉ cần chắc và sâu là hay. Bạn cần xác định nhu cầu, mục đích của mình trước khi mua 1 chiếc loa sub nhé.

Hướng dẫn lắp đặt loa sub

Nếu loa sub lắp đặt hợp lý thì âm thanh sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái và hay hơn. Vì vậy vị trí không đúng, loa sub sẽ phát ra những tiếng bass nặng nề, rời rạc. Loa sub không nên đặt chính giữa 2 bức tường hay trong góc phòng. Sẽ làm hạn chế âm thanh, khiến tiếng bass phát ra gặp phải vật cản, âm thanh sẽ tối, nặng nề, chậm chạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.