Hướng dẫn chỉnh dàn âm thanh đám cưới đầy đủ nhất

Một dàn âm thanh đám cưới bao gồm rất nhiều thiết bị âm thanh. Thế nhưng việc hiệu chỉnh chúng thế nào để cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Có lẽ là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy RUBY sẽ hướng dẫn chỉnh dàn âm thanh đám cưới đầy đủ nhất cho các bạn. Để bạn có thêm thông tin và dễ dàng làm show tiệc cưới hơn nhé.

Hướng dẫn chỉnh dàn âm thanh đám cưới đầy đủ nhất: Khắc phục tiếng hú cho dàn âm thanh là việc đầu tiên

Việc lựa chọn, bố trí micro và loa hợp lý. Micro có tính định hướng tốt sẽ có lợi cho việc nâng cao độ khuếch đại của âm thanh trong dàn âm thanh. Loa có tính định hướng cũng giảm âm hồi nguồn cho micro tới mức nhỏ nhất.

Chúng ta không nên đặt micro quá xa so với người nói / đang trình diễn bài hát. Như vậy sẽ có thể thu đủ âm thanh. Không những giúp giảm tiếng hú mà còn mang lại âm thanh đầy đặn. Tạo được sự vang vọng cho sân khấu. Và đây cũng là cách để giảm bớt nhiễu âm do micro gây ra.

Xem thêm:

Chỉnh các thiết bị âm thanh trong hệ thống một cách hợp lý và hài hòa

Tiếp theo trong hướng dẫn chỉnh dàn âm thanh đám cưới đầy đủ nhất là việc hiệu chỉnh các thiết bị âm thanh trong tủ máy.

Điều chỉnh bàn Mixer

Đừng bao giờ cố gắng cho tất cả mọi tín hiệu đầu vào bằng nhau (các loại nhạc cụ và lời ca). Nên lưu ý tùy theo từng lúc, từng mục đích trong chương trình tiệc cưới mà hiệu chỉnh đầu vào nào sẽ là chính. Đầu vào nào là phụ để căn chỉnh. Ví dụ khi đến lúc MC giới thiệu. Hoặc tiết mục văn nghệ của khách mời và ca sĩ thì lời ca sẽ là chính. Khi đệm đàn để cô dâu chú rể bước lên sân khấu thì nhạc sẽ là chính và phải chỉnh cho nổi bật hơn.

Với các bài hát chúc mừng đám cưới đã quá quen thuộc. Cần xử lý cho tiếng ca ngọt ngào, truyền cảm. Nhưng với các bài hát nhanh gọn mang tính hài hước thì sự rõ lời là cần thiết nhất.

Khi có nhiều Micro đang hoạt động cùng một lúc. Chúng ta nên giảm Echo cũng như các tần số quá cao hoặc quá trầm. Nhằm loại bớt hiện tượng công âm hoặc nhiễu âm gây khó chịu cho người nghe. Khi có bài hát song ca nên căn chỉnh Echo thích hợp để tạo hiệu quả nổi bật cho bài hát

Khi biểu diễn với ban nhạc mà không có điều kiện tập trước bắt buộc phải cân các tín hiệu trên Monitor thật kỹ và hài hoà cho ban nhạc nghe đồng đều và rõ nét

Khắc phục nếu có sự cố khi đang chơi nhạc

Khi có bất kì sự cố nào xảy ra. Nên thật bình tĩnh và kiểm tra lại các thiết bị theo trình tự xem đã xảy ra lỗi ở đâu.

Khi kết thúc một chương trình để đảm bảo an toàn cho loa và main công suất. Chúng ta phải áp dụng quy tắc “mở cuối cùng và tắt đầu tiên”. Nghĩa là khi mở chúng ta sẽ mở main công suất cuối cùng. Và khi tắt máy chúng ta sẽ tắt main công suất đầu tiên

Khi hệ thống gặp sự cố không đưa được tín hiệu ra thì phải bình tĩnh kiểm tra trên từng thiết bị xem thiết bị nào đèn báo tín hiệu có nếu thiết bị nào không báo đèn báo tín hiệu thì phải kiểm tra dây tín hiệu, jack cắm rồi mới kiểm tra đến thiết bị.

Xem thêm các video quay sản phẩm của Điện Máy RUBY tại Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCs4CuOxQ8pTUJJs5qpAs_2A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.