Hướng dẫn cài đặt Effect khi mua mixer Dynacord CMS 1000

Một trong những căn chỉnh quan trọng nhất khi mua mixer Dynacord CMS 1000. Chính là căn chỉnh chế độ Effect. Đối với nhưng khách hàng đã từng sử dụng hay có sự am hiểu nhất định về mixer. Thì việc cân chỉnh này có lẽ không quá khó khăn. Nhưng đối với khách hàng mới đây không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng Điện Máy RUBY theo dõi bài viết sau để biết thêm về cách cài đặt Effect của bàn Mixer Dynacord CMS 1000 đơn giản nhất.

Tìm hiểu về chế độ Effect của bàn Mixer Dynacord CMS 1000

Việc thao tác và cài đặt chương trình cho mixer luôn là những vấn đề hàng đầu gây khó khăn đối với người dùng. Vì giao diện trên chiếc bàn trộn có vô số nút căn chỉnh làm người dùng bối rối. Nếu thao tác không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ dàn âm thanh. Vì vậy bài viết này sẽ hữu ích với rất nhiều khách hàng. Cùng tìm hiểu về Effect ngay sau đây:

 • Trên sản phẩm mixer Dynacord CMS 1000 đều được trang bị 2 đường Effect là FX1 và FX2. Và được căn chỉnh bởi fitter màu xanh lá cây. Để sử dụng được 2 đường Effect này. Bạn cần bật sáng nút ON ở trên cùng của Fitter.
 • Với mỗi đường line trên bàn trộn cũng sẽ có 2 Effect riêng. Do vậy bạn rất dễ dàng căn chỉnh mà không sợ ảnh hưởng đến nhau. Các Effect riêng này được đánh dấu bởi nút vặn hàng ngang màu xanh lá.

Hướng dẫn cài đặt Effect khi mua Mixer Dynacord CMS 1000

Để căn chỉnh Effect khi mua Mixer Dynacord CMS 1000 ở đây. Điện Máy RUBY sử dụng mặc định FX 1 là đường vang. Và delay là dành cho FX2. Việc mặc định như thế sẽ giúp người dùng đỡ nhầm lẫn hơn. Khi sử dụng mixer trong các sự kiện âm thanh lớn.

Để căn chỉnh thật chi tiết từng đường Effect ta sử dụng nút menu / enter. Căn cứ vào màn hình OLED để xem thông số ngay trên mặt của bàn trộn.

Sau khi đã bật các đường Effect lên:

Chúng ta tiến hành căn chỉnh bằng cách tác động vào núm Menu / Enter trên bàn trộn. Thao tác này bạn sẽ vào được Main menu với các mục:

 • Edit FX1
 • Edit FX2
 • USB Record Routing

Trong phần này ta chỉ quan tâm đến Edit FX1 và Edit FX2 mà thôi. Để căn chỉnh FX1 ta chọn Edit FX1. Màn hình ngay sau đó sẽ chuyển sang chế độ căn chỉnh chi tiết từng thông số cho đường FX1.

Thông số đường FX1

 • Predelay: thời gian từ âm vang nguyên thủy đến âm vang đầu tiên. Bạn ấn chọn nút Menu / Enter để chọn thông số. Nên để từ 20-30ms.
 • Reverb time: thời gian hoạt động của tiếng vang. Bạn cũng ấn vào nút menu để căn chỉnh. Phần thông số này phụ thuộc nhiều vào độ vang của không gian sử dụng. Nếu bạn đang dùng mixer cho không gian hẹp. Độ vang lớn. Có thể tắt bỏ phần này. Và ngược lại ít độ vang thì nên để thông số này cao hơn. Thông thường sẽ ở mức 35.
 • Diffusion: độ tán xạ âm thanh. Nếu thông số này thấp thì âm phản xạ nghe được rõ hơn. Và ngược lại. Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên bạn nên để ở mức thấp là 26.
 • Low cut: cắt đi những dải tần thấp và giữ lại những dải cao. Khi bạn cài đặt tần số cho phần này thì các tần số thấp Mixer sẽ không tác động đến.

Lưu ý: Khi mua Mixer Dynacord CMS 1000 bản cao cấp và bản chính hãng sẽ chỉ có phần low cut. Hàng loại 1 và loại 2 sẽ có thêm phần hight cut.

Sau khi đã cân chỉnh hợp lý bạn nhấn nút save tương ứng. Bạn có thể lưu lại cấu hình này với số mặc định là 101 đến 120 khi màn hình chuyển sang bảng FX1 User Presets.

Bạn chọn một số và lưu lại tên chương trình theo ý bạn. Sau đó chọn ok để save lại cấu hình dưới tên đã đặt. Khi trở về màn hình FX1 User Presets ta sẽ thấy cấu hình vừa đặt tên với số thứ tự tương ứng đã được lưu lại.

Thông số đường FX2

Khi về lại main menu để căn chỉnh cho đường FX2. Ở màn hình Main menu bạn chọn Edit FX2 thì màn hình sẽ chuyển sang mục Edit FX2 mono delay với các thông số như.

 • Delay: thông số này cho biết tốc độ lặp lại nhanh hay chậm. Nếu bạn muốn độ lặp nhanh thì tăng thông số này lên. Và lặp lại chậm thì giảm thông số này xuống. Theo sư tư vấn của các kỹ sư âm thanh thường sẽ để ở mức 215 – 235 ms.
 • Feedback: độ lặp lại của âm. Cân chỉnh thông số tăng âm lặp tăng, giảm. Với những ai có chất giọng yếu thì đây là thông số hữu dụng.
 • Low cut: thường sẽ để ở 90-100Hz nhằm tránh phần âm trầm lặp lại quá nhiều để tránh âm xấu cho loa.
 • Hight cut: thông số này không nên để quá cao. Vì sẽ gây ra hiện tượng hú rít. Nên để trong khoảng 8KHz đến 9kHz.

Sau khi đặt xong các thông số bạn cũng thực hiện lưu như đường FX1. Lưu ý rằng bạn đã đặt FX1 tại chế độ nào thì lưu FX 2 phải tránh con số đó ra để tránh sự trùng lặp.

Cuối cùng

Khi đã lưu hoàn tất chương trình bạn tắt thiết bị đi và bật lại. Lúc này Mixer vẫn sẽ hiển thị lại  chế độ mặc định ban đầu của nhà sản xuất (FX1 ở chế độ số 5 và FX 2 ở chế độ 55). Bạn sẽ sử dụng nút menu/ enter để vào màn hình main menu và di chuyển xuống mục FX control setup. Để vào màn hình cài đặt. Trong màn hình FX control setup bạn chọn FX1 Start Preset và chọn cấu hình bạn đã lưu lúc trước. Làm tương tự với FX2. Sau đó chọn ok và back để trở về màn hình chính.

Xem thêm:

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về việc cài đặt Effect khi mua mixer Dynacord CMS 1000. Bạn cũng có thể làm tương tự với các phiên bản khác của dòng mixer Dynacord CMS. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.