Hướng dẫn cách lắp đặt dàn âm thanh đám cưới đúng chuẩn

Để lễ cưới trở nên sinh động?.Và không kém phần trang trọng ngoài vật dụng trang trí thì không thể thiếu dàn âm thanh chất lượng. Vậy, đâu là cách lắp đặt dàn âm thanh đám cưới đúng chuẩn? Phạm vi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Dàn âm thanh đám cưới gồm những thiết bị nào?

Trước khi tìm hiểu cách lắp đặt dàn âm thanh đám cưới. Bạn cần biết những thiết bị cấu thành dàn âm thanh chuẩn. Luôn đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

Dàn âm thanh đám cưới là tập hợp nhiều thiết bị có công suất lớn. Và đòi hỏi chất lượng âm thanh cao cấp để phục vụ trong phạm vi rộng với lượng khách rất lớn. 

Để âm thanh được nghe rõ. Và không lẫn tạp âm thì một dàn âm thanh đám cưới chất lượng phải sở hữu thiết bị sau:

  • Thiết bị nguồn: Là thiết bị quan trọng cung cấp tín hiệu âm thanh cho toàn bộ dàn âm thanh sân khấu.
  • Vang số: Bộ xử lý tín hiệu số.
  • Cục đẩy công suất: Thiết bị kích âm, khuếch đại âm thanh.
  • Loa: Thiết bị phát âm trực tiếp truyền đến tai người nghe.
  • Bàn Mixer: Bàn trộn tín hiệu âm thanh.
  • Một số phụ kiện âm thanh khác: Chân loa, dây jack tín hiệu, tủ rack, bộ micro không dây,…

Hướng dẫn cách lắp đặt dàn âm thanh đám cưới đúng chuẩn

Để lắp đặt dàn âm thanh đám cưới đúng chuẩn, cho chất lượng âm thanh tốt bạn cần:

Bước 1: Lựa chọn thiết bị trong dàn âm thanh đám cưới sao cho đồng bộ. Nghĩa là thiết bị đến từ một nơi cung cấp. Hoặc một thương hiệu uy tín sẽ dễ dàng tương đồng và cho chất lượng tốt. 

Bước 2: Đặt các thiết bị vào nơi có mái che hoặc bóng râm. Và đề phòng cháy nổ do tình trạng nóng máy quá mức. Và đây cũng chính là vấn đề cần lưu ý khi tiến hành cách lắp đặt dàn âm thanh đám cưới hiện nay.

Bước 3: Bố trí hệ thống loa sao cho phù hợp. Vì đặc thù không gian mở. Nếu đặt loa không đúng cách sẽ khiến âm thanh bị nhiễu, tạp âm, chỗ âm thanh quá lớn, chỗ lại không nghe rõ.

Đặc biệt, với dàn âm thanh đám cưới thì loa được đặt ở 2 bên sân khấu trên nguyên tắc loa Full đặt trên loa Sub vừa bổ sung âm thanh vừa giúp bộ dàn gọn nhẹ.

Sau khi tìm hiểu về cách lắp đặt dàn âm thanh đám cưới và bạn muốn tìm kiếm nơi cung cấp sản phẩm uy tín có thể tham khảo Điện Máy RUBY.

Chúng tôi tự hào mà một trong những công ty cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng. Luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với sự hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật.  Sẽ nhanh chóng đưa ra lời khuyên bổ ích giúp bạn. Và lựa chọn thiết bị phối ghép dàn âm thanh đám cưới phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến Hotline 093 888 4126 – 0909 377 416 để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.