Hướng dẫn cách kết nối micro không dây vào Ampli

Đi cùng xu thế hiện đại với công nghệ 4.0. Micro không dây đang là xu hướng mới thay thế cho Micro có dây cũ kĩ. Micro không dây ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu ca hát, giải trí. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong các phòng trà ca nhạc, nơi liên hoan, hội họp

Micro không dây ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nhưng không mấy ai để ý đến cách kết nối micro không dây vào Ampli để nó hoạt động một cách hoàn hảo nhất. Để sử dụng nó một cách hoàn hảo nhất. Vậy nên trong bài viết dưới đây, Điện Máy RUBY sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kết nối micro không dây vào Ampli nhanh nhất

Cách kết nối micro không dây vào Ampli

Bước 1: Kiểm tra micro không dây và các linh kiện đi kèm

Đầu thu tín hiệu của micro.

2 tay micro

Anten thu sóng

Bộ nguồn cấp điện cho đầu thu micro

Dây kết nối từ đầu thu đến thiết bị âm thanh

Pin sử dụng cho 2 tay micro.

Bước 2: Kết nối các phụ kiện cho micro hoạt động

Đầu tiên bạn cần cắm điện cho bộ nguồn cấp đầu thu. Đầu còn lại của bộ nguồn cắm vào lỗ cấp nguồn (thường có ghi là: Power input).

Tiếp theo bạn gắn Anten thu sóng vào cọc đặt trên phía sau đầu thu.

Bật công tắc nguồn cho đầu thu hoạt động.

Dùng pin chuyên dụng lắp vào cho micro. Và bật công tắc kiểm tra xem micro có hoạt động hay không. Nếu micro bật sáng, bạn quan sát trên đầu thu xem trên đầu thu có xuất hiện tín hiệu sóng hay không?

Đối với micro không có chức năng đổi tần số thì đèn báo sóng RF sẽ sáng, báo hiệu cho ta biết đầu thu và tay mic đã được kết nối.

Đối với micro có chức năng đổi tần số được (dòng micro cao cấp) thì có hai cách quan sát.

  1. Theo dõi màn hình hiển thị cột sóng RF,
  2. Kiểm tra tần số hiện trên tay micro và tần số hiện trên đầu thu xem có trùng khớp với nhau hay không? Nếu 2 tần số này giống nhau, và cột sóng lên đầy đủ vạch thì micro và đầu thu đã kết nối thành công.

Bước 3: Khởi động Ampli 

Cắm Ampli vào nguồn điện.

Bây giờ bạn bật công tắc nguồn của Ampli lên, kiểm tra xem ampli đèn báo nguồn của Ampli đã hoạt động hay chưa. Nếu đã hoạt động là bước khởi động Ampli đã hoàn tất.

Bước 4: Cách kết nối Micro không dây vào Ampli 

Để tránh hiện tượng Ampli hoặc Mixer bị kích âm thanh gây ra hỏng loa. Thì trước khi kết nối Ampli với Micro bạn nên vặn volume Ampli về Min (0) để đảm bảo an toàn cho loa.

Đối với những dàn karaoke sử dụng ở gia đình. Chúng ta dùng cổng kết nối micro out ở đầu để nối với Ampli thông qua cổng micro in trên Ampli

Với dàn karaoke dùng thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh là vang số kết hợp với cục đẩy công suất thay cho Amply, chúng ta cũng làm tương tự.

Tuy nhiên, thay bằng việc dùng cổng micro out. Thì chúng ta sẽ sử dụng cổng kết nối BAL A OUT và BAL B OUT. Hai cổng này cũng thường được sử dụng trong trường hợp kết nối Mixer với đầu thu của Micro không dây trong các dàn âm thanh sân khấu, hội trường cao cấp, chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.