Hướng dẫn cách đấu nối cục đẩy loa sub như thế nào là chuẩn nhất

Bán dàn nhạc sống trả góp

Hướng dẫn cách đấu nối cục đẩy loa sub như thế nào là chuẩn nhất

Cách đấu loa sub vào cục đẩy bằng dây nối 1 đầu speaken

Sử dụng dây speaken một đầu đã chuẩn bị phía trên. Một đầu có jack cắm vào loa sub, cắm vào ổ có ghi IN trên loa. Còn đối với 2 đầu dây loa còn lại thì bạn hãy tiến hành đấu ở cục đẩy loa sub theo nguyên tắc nối đúng cực. Dây đỏ vào cực dương, dây trắng vào cực âm. Nếu trên cục đẩy mà đầu kết nối vào không phân màu. Thì bạn hãy để ý xuống phần chú thích để xác định cực cho đúng.

Nếu bạn muốn để ở chế độ Bridge thì cũng thực hiện cách đấu loa sub vào cục đẩy tương tự ở 2 đầu. Sau đó gạt sang chế độ Bridge là đã hoàn thành. Lúc này công suất của 2 kênh cục đẩy sẽ dồn lại đánh cho 1 loa sub.

Cục đẩy loa sub
Cục đẩy loa sub

Cách đấu cục đẩy loa sub bằng dây nối 2 đầu speaken

Đối với cách đấu loa trầm với cục đẩy này thì sẽ thực hiện đơn giản hơn nhiều, độ chính xác sẽ cao hơn nhiều. Do bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đấu nhầm cực nữa. Bạn sẽ thực hiện cách đấu loa sub vào cục đẩy như sau:

Cắm 1 đầu speaken vào ổ IN trên loa sub, đầu còn lại cắm vào ổ OUT trên cục đẩy. Hãy lưu ý cắm rãnh cho đúng. Sau khi cắm xong bạn xoay theo chiều kim đồng hồ để khóa jack lại chắc chắn. Khi mở thì chỉ cần kéo đầu lớn ra và vặn ngược chiều kim đồng hồ là được rồi.

Qua những tư vấn trên của Điện Máy RUBY bạn đã thấy cách đấu loa sub vào cục đẩy này thật đơn giản phải không nào.

Xem thêm:

Giới thiệu cục đẩy công suất 4 kênh Class D BOSA D14.4

Cách đấu sub hơi vào cục đẩy

Sau khi đã đọc qua hướng dẫn cách đấu loa sub vào cục đẩy ở trên. Thì để làm cách đấu sub hơi vào cục đẩy cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị dây kết nối có 2 đầu jack Speaken. Sau đó cắm 1 đầu vào ổ cắm IN trên loa và đầu còn lại cắm vào ổ OUT trên cục đẩy công suất.

Cục đẩy loa sub
Cục đẩy loa sub

Nhiều bạn thắc mắc rằng có áp dụng cách đấu loa sub hơi vào cục đẩy này cho số lượng nhiều loa siêu trầm hơn không thì chúng tôi cũng hướng dẫn chi tiết như sau:

Với số lượng 2 loa, bạn vẫn sử dụng dây jack Speaken để thực hiện cách đấu. 1 đầu cắm vào đường OUT ở CH1 ở cục đẩy, đầu còn lại cắm vào cống IN trên loa trầm. Làm tương tự với cổng CH2.

  • Cách đấu 4 sub hơi vào cục đẩy

Với số lượng 4 loa thì bạn cần dùng 4 dây có 2 đầu lắp jack Speaken. Lúc này bạn sẽ thực hiện cách đấu loa sub hơi với cục đẩy như sau: Từ CH1 cắm vào đường OUT ở cục đẩy, đầu còn lại cắm vào cổng IN trên loa sub thứ nhất. Tiếp theo, hãy sử dụng 1 dây cắm vào cổng OUT trên loa sub hơi thứ nhất lúc nãy vào cắcổng IN trên loa sub thứ 2. Bạn hãy làm tương tự đến loa sub thứ 4. Như vậy là đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần mở các thiết bị lên và tận hưởng âm nhạc thôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.