Dựa vào đâu để đánh giá chất lượng dàn loa đám cưới khủng

Dựa vào đâu để đánh giá chất lượng dàn loa đám cưới khủng

Sự trong trẻo của âm thanh

Một dàn loa đám cưới khủng đến từ những chi tiết trong sự trong trẻo của âm thanh. Sự tinh khiết trong từng nốt nhạc, không có tạp âm, không có tiếng rít,… Và ngược lại, hệ thống âm thanh không hay thường cho ra tiếng âm rất đục. Thiếu sự trong trẻo. Khi chúng ta nghe chỉ thấy cảm giác tù túng, nặng nề. Sự trong trẻo trong chất âm của dàn loa phụ thuộc vào khả năng tái tạo dải tần số trung, trung cao, trầm trong đáp tuyến tần số.

Tính ổn định trong không gian đặt dàn loa đám cưới khủng

Sự ổn định của không gian âm thanh giữ cho tầng âm không thay đổi. Dù người nghe có di chuyển đến vị trí nào họ cũng nghe được chất âm rõ ràng rành mạch. Tính ổn định làm cho bạn có cảm giác vị trí âm thanh không bị xáo trộn. Không làm mất đi sự tập trung chặt chẽ vốn có trong không gian.

Ngoài ra, yếu tố ảnh hưởng đến tính ổn định còn phụ thuộc vào chất lượng của các thiết bị âm thanh trong hệ thống. Và vị trí đặt dàn loa đám cưới

Độ chi tiết của từng dải tần âm thanh

Khái niệm này có thể hiểu đơn giản là khả năng tái hiện âm thanh. Âm thanh tái hiện càng chính xác bao nhiêu thì mức chi tiết của âm thanh càng cao. Khả năng tái hiện từng nhạc cụ trong bản nhạc dù chỉ là rất ít cũng nói lên độ chi tiết của âm thanh.

Tốc độ và đáp ứng quá độ nhất thời

Khả năng tách biệt các nốt nhạc và dứt khoát chính xác không bị dính vào nhau. Thể hiện rõ ở các tiếng trầm trong bản nhạc. Nếu không có tốc độ đáp ứng tốt, tiếng trước chưa dứt thì tiếng sau bị đè lên, tiếng bass bị nhòe đi. Yếu tố này là yếu tố chính để đánh giá một dàn loa đám cưới khủng đó có hay hay không. Một dàn loa tốt sẽ có được tiếng bass rõ ràng và dứt khoát. Không nặng và ì ạch.

Tỷ lệ âm thanh giữa các nhạc cụ và giọng hát

Một hệ thống âm thanh đám cưới khủng sẽ điều chỉnh hài hòa tỷ lệ âm lượng giữa nhạc cụ và giọng hát. Tránh được trường hợp át tiếng lẫn nhau. Mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất đến tai người nghe

Xem thêm:

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa dàn loa đám cưới khủng và các thiết bị âm thanh trong hệ thống

Đây là yêu tố quan trọng trong việc thiết lập một hệ thống âm thanh đám cưới chất lượng. Đặc tính của hệ thống âm thanh  phát ra như thế nào (sôi nổi, thân thiện, tươi sáng,…). Khi lên cấu hình cho dàn âm thanh đám cưới. Bạn cần hiểu rõ chất âm và đặc tính riêng của từng thiết bị nhằm giảm và hay thêm thắt hợp lý. Nhằm mang đến sự đồng bộ và phối hợp ăn ý nhất giữa các thiết bị trong dàn âm thanh. Không phải cứ phối ghép những thiết bị đắt tiền với nhau là hoàn hảo, mà cần trải qua quá trình nghiên cứu và phối hợp với nhau nhiều lần mới tìm ra sự lựa chọn cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.