Điện Máy RUBY tư vấn dàn âm thanh nghe nhạc lossless

Việc nghe nhạc Lossless có lẽ không còn gì xa lạ đối với tất cả những người sành Audiophile. Thế nhưng, làm sao để nghe nhạc lossless có chất lượng chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này, Điện Máy RUBY sẽ nâng tầm chơi nhạc của bạn. Bằng việc tư vấn dàn âm thanh nghe nhạc Lossless dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Nghe nhạc Lossless là gì?

Nhạc Lossless là cái tên viết tắt của Lossless Music Compression. Chúng được dịch ra với nghĩa là nhạc nén bảo toàn dữ liệu. Thực chất, Lossless không phải là một thể loại âm nhạc. Đơn giản chúng chỉ là một định dạng file nhạc. Dạng file nhạc này hoàn toàn khác với thể loại nhạc MP3. MP3 có định dạng Lossy mà chúng ta vẫn thường thấy và thường nghe. Các file định dạng nhạc Lossless thường tồn tại dưới các dạng có đuôi như: FLAC, APE, ALAC, TAK, TTA…

Các thể loại nhạc Lossless chính là đến từ các dàn máy âm thanh như đầu đĩa CD, đầu lọc đĩa, Ampli nghe nhạc… Nếu bạn là một người không chuyên. chưa từng tìm hiểu về các thể loại định dạng nhạc. Thì khá khó để bạn có thể hiểu hết về nhạc Lossless. Còn đối với dân sành, đây là một cách để thỏa mãn cơn “thèm” âm thanh tiết kiệm chi phí nhất.

Nhạc Lossless khác gì với nhạc bình thường?

Khi nghe nhạc bằng định dạng âm thanh này. Bạn sẽ được tận hưởng và cảm nhận những giai điệu chân thực, chi tiết và chính xác hơn. So với các định dạng nhạc Lossy. Bạn sẽ có cảm giác rằng dường như mình đang được thưởng thức những âm thanh phát ra từ một chiếc đĩa CD gốc. Mà chẳng phải là một file nén âm thanh điện tử.

Tư vấn dàn âm thanh nghe nhạc Lossless

Đối với các thể loại nhạc của file Lossy, khi chuyển chúng từ đĩa CD gốc sang file nén và đăng lên internet. Dung lượng nghe nhạc sẽ bị giảm. Bởi vậy, chất lượng nhạc mà bạn nghe được cũng còn trọn vẹn như lúc đầu nữa. Còn đối với nhạc Lossless thì khác, chúng khắc phục được hoàn toàn nhược điểm đó. Toàn bộ dung lượng và chất lượng âm thanh được đảm bảo nguyên vẹn. Đó cũng chính là lý do vì sao sau khi chuyển sang file nhạc Lossless mà bạn vẫn có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh hay như bản CD gốc. Và cũng chính vì thế, ngày càng nhiều người yêu thích, sử dụng thể loại nhạc này.

Dàn âm thanh nghe nhạc Lossless cũng cần phải có dàn máy chuyên dụng. Cùng với các thiết bị âm thanh khác để việc giải trí bằng âm nhạc của bạn trở nên tuyệt vời nhất. Dàn âm thanh nghe nhạc Lossless không thể thiếu các thiết bị dưới đây:

Tư vấn dàn âm thanh nghe nhạc lossless: thiết bị lưu trữ

Bạn chắc chắn cần có một thiết bị lưu trữ để lưu giữ những file nhạc Lossless. Có rất nhiều thiết bị lưu trữ mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ như: USB, Ổ cứng, điện thoại, thẻ nhớ, máy nghe nhạc, thậm chí là Driver… Chúng cũng có khả năng lưu trữ không khác gì một chiếc đĩa CD, nhưng dung lượng lớn hơn gấp nhiều lần.

Xem thêm:

Thiết bị đọc dữ liệu

Vì nhạc Lossless là một thể loại định dạng file nhạc, nên bạn cần có thiết bị đọc dữ liệu trong dàn âm thanh nghe nhạc của mình. Chúng có thể là những thiết bị không chuyên như laptop, máy tính, tv box hay những thiết bị chuyên nghiệp như Music sever, bộ giải mã Dac… cho chất lượng âm nhạc sẽ được đọc một các rõ ràng và chính xác nhất.

Dây kết nối Digital và Anolog

Các loại dây kết nối này có chức năng và nhiệm vụ truyền tín hiệu âm thanh từ máy tính đến DAC. Bạn có thể sử dụng các loại dây USD, dây Oftical, dây Coaxial, dây ISS… Ngoài ra bạn còn cần đến những dây nối từ DAC ra Ampli để được nghe nhạc.  Lúc này, bạn hãy sử dụng các thể loại dây Alog.

Tư vấn dàn âm thanh nghe nhạc lossless: amply

Trong bất cứ một bộ dàn âm thanh nghe nhạc nào, không chỉ riêng dàn âm thanh Lossless không thể thiếu Amply. Các thiết bị Amply trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp và tốt nhất. Vì Amply và DAC là hai thiết bị không mấy liên quan trong dàn âm thanh nghe nhạc Lossless nên bạn chỉ cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính để lựa chọn Amply nghe nhạc Lossless cho mình, ngoài ra không cần quan tâm đến các yếu tố khác.

Loa nghe nhạc

Thiết bị cuối cùng trong bộ dàn âm thanh nghe nhạc Lossless chính là loa. Khi đã lựa chọn được Amply ưng ý, bạn phải lựa chọn được loa phù hợp với Amply. Đó là điều cơ bản mà bất cứ người nghe nhạc nào cũng cần phải biết. Bạn có thể chọn những mẫu loa nghe nhạc chuyên nghiệp có 2 đường tiếng hoặc 3 đường tiếng để nghe nhạc hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.