Địa chỉ bán củ loa rời nhập khẩu uy tín

Ở Việt Nam hiện nay, loa rời nhập khẩu đang được đại đa số người tin dùng. Mục đích dùng để thay thế loa hỏng, nâng cấp loa hoặc đóng thùng cho loa mới. Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới bạn đọc địa chỉ bán củ loa rời nhập khẩu uy tín hiện nay nhé.

1. Khái niệm củ loa rời

Củ loa rời là thiết bị được lắp ghép để hình thành nên một chiếc loa hoàn thiện. Đây được xem là linh hồn của chiếc loa. Đóng vai trò quan trọng trong việc cho ra âm thanh êm tai hay không?

Có 2 loại củ loa rời là bass rời và treble rời.

  • Bas thực hiện âm trầm với những dải tần thấp, âm thanh trầm ấm và chắc chắn
  • Treble thực hiện âm cao với những dải âm cao với tần số lớn 1 cách rõ ràng, mạnh mẽ.

2. Cấu tạo của loa rời

Củ loa rời có 7 phần chính như sau:

  • Khung sườn loa rời – Frame

Giá thành phụ thuộc vào chất liệu của củ loa rời. Chất liệu khung của loa rời làm từ nhôm thì được gọi là hàng cao cấp. Làm từ sắt thì gọi là tầm trung. Còn làm bằng nhựa thì gọi là giá rẻ. Chức năng của phần khung bass rời loa là gắn các thành phần lại với nhau. Chất liệu làm khung bass không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa. Nhưng nếu bạn làm khung sườn quá lớn sẽ gây ra hiện tượng phản xạ trực tiếp lại màng loa.

  • Viền nhún – Surround,edge

Có tác dụng giữ kín hơi tạo nên độ mềm dẻo cho loa. Làm từ chất liệu giấy hoặc vải.

  • Màng nhện – Spider, Damper

Đóng vai trò là 1 lò xo trong củ loa rời. Quyết định chất lượng âm thanh và độ bền của củ loa rời. Màng nhện sẽ bị lão hóa và âm sắc sẽ không còn rõ nét nếu bạn sử dụng loa trong thời gian dài.

  • Nam châm – Mangnet

Thường được cấu tạo từ alnocol, ferrite và neodymiun. Ưa chuộng hiện nay là neodymiun.

  • Cuộn dây đồng – Voice coll

Gồm lõi bobin có hình ống trụ dùng dây cuốn lên đó, được đặt trong các khe hở từ.

  • Dây quấn

Được làm bằng bạc, đồng hoặc dây nhôm, phủ 1 lớp đồng bên ngoài.

  • Màng loa

Nó quyết định âm thanh loa của bạn phát ra có hay không? Có thể làm từ nhiều chất liệu như giấy, nhựa hay kim loại đều được.

3. Nên chọn loa rời nhập khẩu từ thương hiệu nào?

Thương hiệu JBL đến từ Mỹ là sự lựa chọn tốt cho bạn. Bạn có thể dùng yếu trong các dàn âm thanh gia đình, âm thanh hội nghị hay âm thanh nhà thờ. Nếu sử dụng cho các buổi sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp ở ngoài trời thì thương hiệu loa RCF nhập khẩu châu Âu khá khả thi.

4. Địa chỉ bán củ loa rời nhập khẩu uy tín

Công ty Điện máy Ruby tự hào là đơn vị chuyên bán củ loa rời nhập khẩu chính hãng. Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu nên chúng tôi luôn được khách hàng quan tâm. Ngay bây giờ hãy liên hệ tới HOTLINE: 093 888 4126 – 0909 377 416 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.