Đâu là những ưu điểm của các cục đẩy công suất

Đâu là những ưu điểm bật của cục đẩy công suất?

Không phải ngẫu nhiên mà cục đẩy công suất lại có nhiều chức năng ưu việt như vậy. Nguyên nhân chính nằm ở những tính năng, ưu điểm nổi bật mà nhà nghiên cứu đã trang bị vào cho sản phẩm. Đã bao giờ bạn thắc mắc, cụ thể những tính năng này là gì không?

Tính năng thứ nhất: Main công suất hiện nay thay thế cho amply rất tốt

Cách đây một khoảng thời gian về trước. Amply là thiết bị luôn đi cùng loa trong một dàn âm thanh để hỗ trợ cho chất âm được mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên hiện nay, amply đã không còn phù hợp với những dàn âm thanh sự kiện ở những địa điểm không gian rộng nữa. Sau khi main công suất ra đời, mọi hoạt động nói hát rất nhẹ nhàng. Nhưng vẫn tạo ra được chất lượng âm thanh vang và khỏe.

Chính vì vậy mà ngày nay, dàn âm thanh dù là karaoke gia đình đều sẽ sử dụng cục đẩy. Kết hợp với thiết bị xử lý Vang số để thay thế cho Amply Karaoke. Đối với dàn âm thanh sân khấu sự kiện, main công suất càng được ưu tiên sử dụng. Đây vừa là lựa chọn tiết kiệm mà lại vô cùng hiệu quả.

Thứ 2: Cục đẩy kết hợp với loa cho ra âm thanh “hoàn hảo” hơn

Không phải ngẫu nhiên mà các phòng hát karaoke lại “đổ xô” đầu tư cho main công suất. Việc sử dụng thiết bị này giúp cho loa được giảm bớt đi áp lực làm việc. Vì cục đẩy sẽ giúp loa hoạt động ổn định và đúng công suất hơn. Nhờ vậy mà độ bền và tuổi thọ của dàn âm thanh được gia tăng đáng kể.

Với độ tạo âm lớn, và khả năng giảm được độ méo tiếng của âm thanh khi hát karaoke, âm thanh phát ra chân thực hơn, hoàn hảo hơn và sẽ giúp người dùng thích thú.

Thứ 3: Khả năng truyền âm ổn định

Sự ổn định trong khả năng khuếch đại âm thanh của main công suất là điều không cần bàn cãi. Với các jack cắm chắc chắn và khoa học. Người dùng không chuyên cũng có thể lắp đặt và sử dụng thiết bị vô cùng dễ dàng và an toàn.

Xem thêm:

Sử dụng cục đẩy công suất sao cho đúng và hiệu quả?

Mặc dù việc lắp đặt cục đẩy không quá khó khăn với người dùng. Tuy nhiên Điện Máy RUBY vẫn xin chia sẻ để bạn có thể sử dụng thiết bị này đúng chuẩn và hiệu quả nhất nhé.

Lựa chọn công suất cục đẩy

Khi lựa chọn cục đẩy cho dàn âm thanh. Bạn phải chú ý lựa chọn công suất lý tưởng cho loa và cục đẩy công suất. Có như vậy mới tạo ra được hiệu ứng âm thanh tốt. Thông thường mức công suất lý tưởng được đề xuất là gấp 2 lần so với công suất của loa.

Lắp đặt cục đẩy

Khi bạn mua main công suất, tại nơi cung cấp sẽ luôn có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt, đặt, nối jack cắm,… cho bạn. Chính vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Khi lắp đặt main, bạn nên đặt vị trí cố định. Tốt nhất là trong tủ máy âm thanh. Hoặc lựa chọn vị trí khô ráo, thoáng mát. Những nơi dễ bị nước xâm nhập, dễ bắt lửa, bị ánh nắng chiếu trực tiếp, ẩm ướt,… nên được tránh xa để tạo ra sự an toàn trong quá trình sử dụng cho cả người và thiết bị.

Sử dụng cục đẩy

Trong quá trình sử dụng cục đẩy công suất bạn chỉ cần thực hiện thao tác khởi động, tắt thiết bị. Sau đó điều chỉnh công suất phù hợp với hoàn cảnh.

Khi bật hoặc tắt thiết bị bạn nên chọn công suất thiết bị về mức min.

Việc tăng âm nên được tiến hành từ từ để tránh những tác động đột ngột.

Hãy chú ý mức đèn báo: Protection (Prot) – Clip – Signal (Sig). Prot là mức tín hiệu báo quá ngưỡng. Clip là đã đạt công suất còn Sig là báo hiệu thiết bị hoạt động ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.