Dàn nghe nhạc RUBY cơ bản gồm những thiết bị nào?

Ngày nay các hình thức giải trí luôn được cập nhật và nâng cao. Việc sở hữu bộ âm thanh nghe nhạc với mỗi gia đình hiện nay đã dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên một dàn nghe nhạc RUBY gồm những thiết bị như nào. Và vai trò mỗi thiết bị trong bộ dàn ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy để Điện Máy RUBY giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

Dàn nghe nhạc RUBY bao gồm những gì ?

Không giống với những bộ dàn karaoke gia đình. Một dàn nghe nhạc cơ bản gồm những thiết bị như loa nghe nhạc, amply nghe nhạc, loa sub, nguồn phát nhạc (chẳng hạn như đầu CD). Một số những bộ dàn hi-end còn được trang bị thêm thiết bị xử lý âm thanh từ nguồn nhạc (DAC tách rời). Trước khi truyền tín hiệu âm thanh xuống amply. Thiết bị này sẽ cho chất lượng âm thanh nguyên vẹn như ban đầu khi ra loa.

Tùy thuộc vào sở thích cũng như mức kinh phí mà bạn định đầu tư cho dàn nghe nhạc. Mà một số những bộ dàn nghe nhạc có thể không cần sử dụng thêm loa siêu trầm cùng thiết bị phát nhạc, xử lý âm thanh (DAC). Tuy nhiên để âm thanh có chất lượng tốt nhất. Bạn cần chọn thiết bị sao cho phù hợp và đầy đủ để có những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Xem thêm:

Vai trò của các thiết bị có trong dàn âm thanh nghe nhạc RUBY

Loa nghe nhạc

Loa là trái tim của hệ thống âm thanh nghe nhạc. Ảnh hưởng đến sự thành công về mặt tận hưởng giai điệu trong bất kỳ bộ dàn nghe nhạc nào. Loa nghe nhạc có vai trò khuếch đại âm thanh chi tiết, chân thực nhất tới mọi vị trí người nghe.

Thông thường những dòng loa nghe nhạc đa số được thiết kế với dạng loa đứng. Có phần chân đế rất chắc chắn. Khác với những dòng loa karaoke thường được thiết kế củ loa bass, mid với công suất lớn để đáp ứng cho nhu cầu hát karaoke. Loa nghe nhạc chú trọng thiết kế củ loa được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Sử dụng chất liệu chọn lọc cho khả năng tái tạo âm thanh mọi dải tần.

Một điều cần lưu ý là khi phối ghép thiết bị. Bạn không nên đấu nối loa nghe nhạc vào những thiết bị trong dàn karaoke như amply karaoke, đầu karaoke. Vì điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

Amply nghe nhạc

Vai trò của amply là đem tới khả năng xử lý âm thanh mượt mà. Hạn chế hú rít trước khi âm thanh được khuếch đại ra loa. Thông thường amply của dàn nghe nhạc RUBY được tích hợp sẵn các mạch xử lý âm thanh DAC. Nhằm tăng cường khả năng xử lý âm thanh trước khi truyền ra loa.

Khác với amply karaoke được thiết kế hệ thống phím bấm, núm vặn điều chỉnh ở mặt trước. Thì amply nghe nhạc được thiết kế tối giản chỉ có một nút điều chỉnh bass, treble, eco và nút điều chỉnh âm lượng. Cho khả điều chỉnh âm thanh chuẩn xác, tốc độ truyền tải âm thanh ổn định. Hiệu suất bền bỉ cho chất âm ra loa mượt mà, sạch, trong trẻo.

Nguồn phát nhạc

Thay vì sử dụng nguồn phát nhạc từ TV qua cổng Optical hoặc cổng RCA cho bộ dàn tối giản và đảm bảo chất lượng. Bạn còn muốn nâng cấp dàn nghe nhạc của mình thêm nữa. Thì có thể sử dụng thêm các nguồn phát như music server hoặc đầu phát nhạc.

Trước khi âm thanh được truyền xuống amply. 2 thiết bị này sẽ giúp bạn cho ra được nguồn nhạc chất lượng tốt. Sau đó sẽ xử lý tín hiệu âm thanh để phát ra đến loa là điểm nhận cuối cùng. Và truyền sóng âm đến tai người nghe.

Loa sub nghe nhạc

Trong một hệ thống âm thanh việc có mặt của loa siêu trầm có nhiệm vụ bổ sung. Và hỗ trợ tối đa những âm thanh dải trầm. Nhằm đem lại sự ấn tượng cho âm thanh. Loại loa này không bắt buộc trong mỗi hệ thống dàn nghe nhạc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm sub hoặc chỉ cần loa nghe nhạc và amply cao cấp là đủ.

Tuy nhiên để âm thanh có độ sâu, chắc khỏe và đầy đặn. Người nghe có thể cảm nhận được chất âm trầm sâu lắng. Nếu mức kinh phí đầu tư cho dàn nghe nhạc RUBY dư dả. Thì việc đầu tư thêm chiếc loa sub cho bộ dàn của mình là điều nên làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.