Dàn máy nghe nhạc cho căn phòng ngủ của bạn

Gọn, nhỏ, vẫn đầy đủ các phụ kiện âm thanh. Dàn máy nghe nhạc rất dễ bố trí, thích hợp để nghe trong căn phòng cá nhân của bạn. Đặc điểm của loại dàn này là có công suất nhỏ. Thiết kế khá tiện dụng khi di chuyển và nên nghe ở âm lượng nhỏ và trung bình.

Thiết kế của dàn máy nghe nhạc

Các dàn nghe nhạc mini thường được thiết kế theo kiểu hình khối, loa rời. Màu sắc chủ đạo hiện nay là màu xám bạc hoặc màu đen sang trọng. Thiết kế đĩa CD thường theo dạng đứng. Một số thương hiệu âm thanh còn trang trí lên trên sản phẩm của mình lớp vân dán gỗ. Hoặc dùng loa gỗ màu vàng, tạo cảm giác ấm cúng khi bạn bố trí dàn âm thanh trong căn phòng của mình.

Các chức năng cơ bản của một dàn nghe nhạc mini là nghe CD, hai đài FM/AM, một hộc băng cassette. Các dàn mini này thường sẽ có đèn và màn hình hiển thị. Những màu này sẽ rất dịu mắt phù hợp với căn phòng ngủ của bạn. Có một số dàn đặc biệt còn có thể đọc được nhạc nén MP3, VDC. Riêng dàn máy nghe nhạc Akira có thêm chức năng chơi trò chơi. Dĩ nhiên, dàn âm thanh mini này không thể có loại trò chơi 3D, âm thanh nổi. Bạn có thể điều khiển trực tiếp trên dàn hoặc dùng điều khiển từ xa.

Hiện nay, mức giá trung bình của một máy cassette có đầu đọc đĩa cũng tương đương với giá của một dàn mini. Với mức giá vào khoảng 1,8-3 triệu đồng, bạn có thể sở hữu được một bộ dàn mini. Hàng nội địa Nhật với các thương hiệu có tiếng như Sanyo, Sharp, Akira. Mức giá này chỉ đủ để mua một cặp loa rời hoặc một đầu đọc CD hay ampli.

Xem thêm:

Chất lượng và âm thanh của dàn máy nghe nhạc

Việc lắp đặt, bố trí một dàn máy nghe nhạc mini rất đơn giản. Vì là một dàn âm thanh đồng nhất nên bạn lắp đặt không mất nhiều thời gian, công sức như các dàn rời. Ưu điểm của dàn mini là rất dễ sử dụng. Hầu như bạn chỉ việc đi chọn bộ dàn, mang về nhà, cắm điện, chọn nhạc… Các thứ và thưởng thức nhạc ngay. Không cần tìm hiểu các sách hướng dẫn sử dụng nào cả. Trong khi đó, để lắp ráp một dàn âm thanh rời. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để kết nối các dây rắc lại với nhau.

Chất lượng âm thanh của dàn mini nghe khá ổn. Với mức giá tầm 2 triệu, chất lượng của dàn mini tốt hơn so với cassette có đầu đọc đĩa. Tuy nhiên, nếu bạn trông đợi một chất âm cực kì hay thì đó là điều không thể. Theo các kỹ thuật viên âm thanh, loại dàn này chỉ nghe hay khi để âm lượng từ mức trung bình trở xuống. Nếu mở to quá, tiếng hay bị rè.

Dù mua bất cứ thiết bị âm thanh nào. Bao giờ bạn cũng được nên nghe thử trước khi mua. Đối với dàn mini, càng cần phải thử kỹ hơn, nên thử nghe nhiều thể loại như dance, pop, classic, rock, jazz…

Công suất thật của dàn máy thường chỉ bằng 1/4 công suất đỉnh. Đối với dàn máy nghe nhạc như thế này, bạn không nên chọn loại có nhiều ổ đĩa. Thật ra, dàn có thêm tính năng cũng tốt. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc đầu tư bộ cơ của dàn sẽ làm giảm sự đầu tư cho loa, nên âm thanh khó có thể tốt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.