Dàn loa soundbar đang dần là sự lựa chọn thay thế cho các dàn âm thanh

Sự phát triển của các công nghệ âm thanh mới kết hợp với tính năng không dây đã tạo ra các dàn loa soundbar khá tiện lợi. Giờ đây, bạn chỉ cần sắm một bộ soundbar là có thể thoải mái thưởng thức âm nhạc thoải mái. Cùng những âm thanh phim ảnh cực đỉnh. Mà không cần sự có mặt của quá nhiều loa. Đó cũng chính là lý do vì sao mà thế hệ loa này đang dần là sự lựa chọn thay thế cho các dàn âm thanh gia đình.

Ưu điểm của dàn loa soundbar

Gọn nhẹ không chiếm không gian

Nhiều chuyên gia âm thanh nhận định rằng. Dàn âm thanh 5.1 rất hiệu quả để thưởng thức âm vòm. Nhưng cấu hình một bộ 5.1 lại có quá nhiều loa. Chúng chiếm một không gian khá rộng. Đó là chưa kể vấn đề thiết kế phòng chuẩn âm thanh để lắp đặt chúng. Từ đó cho thấy những bộ loa soundbar nhỏ gọn cho phép bạn đặt ngay gần tivi. Và kích thước của chúng nhỏ gọn đến mức bạn có thể nhầm lẫn là loa đi kèm với tivi.

Nếu dàn âm thanh 5.1 với 6 chiếc loa đủ to nhỏ đủ kích cỡ. Thì một bộ soundbar cấu hình chỉ với một loa thanh dài. Thêm 1 loa sub nhỏ gọn. Do đó, phần lớn những khách hàng xem phim ảnh qua tivi sẽ thấy rằng soundbar là lý tưởng nhất. Nếu thích, bạn thậm chí có thể treo lên tường hoặc để lên mặt kệ để tivi là xong.

Dàn loa soundbar là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ không dây

Nếu như công nghệ không dây mang tới những chiếc tai nghe bluetooth đang được ưa chuộng. Thì hệ thống âm thanh soundbar cũng không nằm ngoài cuộc. Trước đây, chúng ta đã quen với hình ảnh dây kết nối chằng chịt từ các loa với chiếc tivi. Thì ngày nay tivi đã được cải tiến với thiết kế cực mỏng với khả năng giấu dây khá tài tình. Trong khi đó, những model soundbar đời mới ngoài sự gọn nhẹ. Đã được tăng cường tính cơ động bằng Bluetooth và cả Wi-fi.

Nếu trước đây bạn nghi ngờ về sự ổn định của việc truyền tải không dây. Thì hiện nay các chuẩn Bluetooth và Wi-fi hiện nay đã được nâng cấp khá nhiều về chất lượng cũng như sự ổn định. Chuẩn bluetooth mới nhất 4.1 cho phép kết nối giữa hai thiết bị tới 100m và cực kỳ ổn định trong khoảng 10 mét. Thêm vào đó, chuẩn giải mã chuẩn aptX được trang bị thêm. Giúp cho việc chơi nhạc chất lượng cao tương đương CD phòng thu trở thành hiện thực. Dĩ nhiên, ít ai đặt loa quá xa tivi mà thường lắp đặt gần nhau để vừa hiệu quả lại vừa mang tính thẩm mỹ.

Chất lượng khá ổn

Nói về chất lượng, hệ thống dàn âm thanh đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho khách hàng muốn phòng khách gia đình là rạp chiếu phim thu nhỏ. Như đã nói, nếu muốn phát huy hết khả năng dàn âm thanh bạn phải có một phòng âm đúng chuẩn. Nhưng với nhu cầu giải trí tivi thường ít khi cần như vậy.

Kể ra, những hãng âm thanh nổi tiếng như Sony. Họ cũng không ngừng cải tiến công nghệ âm thanh trên các sản phẩm của mình. Để thiết bị có được chất lượng ngày một tốt hơn. Đặc biệt là những bộ loa soundbar Sony luôn chú trọng tới tính hiệu quả. Giả lập âm thanh vòm của các loa thành phần trong thanh soundbar.

Xem thêm:

Nên mua dàn loa soundbar của những hãng nào?

Ngày nay, bạn dễ dàng tìm được rất rất nhiều các tên tuổi tham gia sản xuất loa soundbar. Nhưng tựu chung, có những hãng chuyên về âm thanh và có những hãng không chuyên. Nếu nói về chính hãng, hãy chọn sản phẩm của Klipsch, Yamaha, Sony hay Q Acoustics. Đó là những tên tuổi đã được chứng minh là nơi có những thiết bị âm thanh cực tốt cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.