Lắp đặt như thế nào để có một dàn karaoke hay, chất lượng

Tư vấn lắp đặt dàn karaoke hay và đạt chuẩn như quán hát tại Điện Máy RUBY. Với trên 10 năm trong thị trường âm thanh. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn đang có một bộ dàn hát karaoke. Nhưng chưa biết phải lắp đặt như thế nào để có âm thanh chất lượng nhất.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu và chọn mua được một bộ karaoke gia đình chất lượng bao gồm các thiết bị âm thanh như: loa karaoke, amply, đầu hát, micro. Nếu có hầu bao rủng rỉnh hơn. Bạn có thể thêm thiết bị loa sub hỗ trợ âm trầm, màn hình cảm ứng chọn bài hát để bộ karaoke gia đình được trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Một dàn karaoke hay phải có bộ loa chất lượng

Vị trí lắp đặt loa hát karaoke tối ưu nhất chính là bố trí ở hướng âm thanh có thể truyền đến tai người ngồi. Và bao trùm được cả căn phòng.

Nếu có thể bạn nên treo loa lên trần nhà cách khoảng 30cm. Và cách mặt đất tối thiểu 2m. Cách xa tường tối thiểu 20cm để tránh hiện tượng ẩm mốc do độ ẩm. Nhưng cũng nên lưu ý rằng không nên cách xa quá 30cm. Tránh hiện tượng âm thanh bị dội lại.

Khoảng cách giữa 2 loa nên đặt từ 2m đến 2,5m. Hai loa không được quay đối diện nhau.

Loa không được lắp thẳng song song với tường nhà. Tốt nhất bạn nên cho nghiêng xuống dưới 10 độ. Nghiêng vào trong từ 5 đến 10 độ đến tai người nghe. Tâm của màng loa nên đặt tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

Đấu nối loa hát với ampli karaoke phải chuẩn các cực của loa đúng cực của ampli. Nếu sai âm thanh sẽ bị hụt hơi, thiếu dải trầm.

Lắp đặt các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống

Lắp đặt Amply karaoke

Amply karaoke sẽ được bố trí dưới cùng của bộ dàn. Nếu nhà bạn có tủ máy, kệ để dàn máy từng ngăn. Bạn nên ưu tiên ngăn rộng nhất cho chiếc amply. Vì đây là thiết bị sinh nhiệt nhiều nhất trong dàn âm thanh.

Không nên đặt amply trong tủ kính đóng kín bởi như vậy không thể tản nhiệt. Khiến thiết bị dễ bị nóng, gây cháy, hư hỏng thiết bị.

Nếu bạn kê thiết bị âm thanh trong hệ thống chồng xếp lên nhau. Nên lưu ý giữa 2 thiết bị ampli và đầu phát nhạc nên có khoảng cách từ 3 đến 5 cm để amply karaoke toả nhiệt. Như vậy thì máy móc sẽ hoạt động ổn định. Dàn karaoke của bạn mới trở nên hay được.

Lắp đặt Loa Sub cho dàn karaoke hay hơn

Một dàn karaoke hay chắc chắn phải có thêm chiếc loa sub hỗ trợ tăng dải trầm cho âm thanh. Loa Sub karaoke bạn có thể tùy ý đặt ở vị trí nào mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt.

Lưu ý rằng không đặt loa sub quá xa ampli. Và nên đặt Loa sub dưới sàn nhà. Loa sub có 2 đường lấy tín hiệu. Nên nếu có thể bạn nên đặt giữa hai loa karaoke là hợp lý. Cố gắng tránh đặt trực tiếp ở một góc. Lúc đó âm bass sẽ trở nên lộn xộn, làm giảm chất lượng âm thanh.

Lắp đặt Đầu hát karaoke cho hệ thống âm thanh

Cũng giống như Ampli, đầu karaoke bạn nên đặt một nơi thoáng với không khí. Để thiết bị có thể tản nhiệt tốt Nên đặt ở những chỗ thoáng để đầu có thể tản nhiệt tốt. Thường bạn sẽ đặt ngay trên vị trí của amply karaoke là hợp lý và dễ sử dụng, đấu nối…

Xem thêm:

 Kết nối Mic karaoke có dây, hoặc không dây và căn chỉnh:

Đối với micro có dây. Việc kết nối của bạn rất đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào đường IN của amply karaoke trước ngay mặt thiết bị.

Trường hợp bạn sử dụng Micro không dây karaoke. Thì sẽ có một bộ thu phát. Bạn nên đặt chúng vị trí trên cùng của dàn máy và cắm, kết nối đầu thu micro với amply karaoke bằng dây tín hiệu đi kèm của bộ micro. Sau đó căn chỉnh theo các bước để có chất lượng âm thanh hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.