Dàn karaoke gia đình dưới 5 triệu có cấu hình như thế nào?

Dàn karaoke gia đình dưới 5 triệu thuộc phân khúc dàn karaoke giá bình dân. Đang rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu bạn có chi phí đầu tư thấp hoặc chỉ mua để trong phòng mình ở. Nhưng liệu chỉ với mức giá 5 triệu đồng bạn có thể sở hữu một dàn karaoke gia đình có chất lượng tốt hay không. Hãy để Điện Máy RUBY giải đáp thắc mắc này cho bạn trong bài viết sau nhé.

Dàn karaoke dưới 5 triệu

Theo phân chia mức giá một bộ dàn karaoke gia đình trung bình hiện có mức giá từ 13 đến triệu đồng. Thật ra đây cũng là một mức giá tương đối cao đối với nhiều người dùng. Thông thường mỗi gia đình đều có sẵn màn hình Tivi. Nên bạn chỉ cần mua thêm các thiết bị âm thanh còn lại.

Điều cần thiết ở bất cứ dàn âm thanh karaoke nào, dù là giá rẻ hay cao cấp chính là tính đồng bộ. Tương thích giữa các thiết bị âm thanh trong hệ thống với nhau. Một dàn âm thanh karaoke có thể được chọn mua theo cách trọn bộ hoặc mua lẻ thiết bị để lắp ráp vào. Nếu bạn chưa có kiến thức trong lĩnh vực âm thanh thì việc tự mua thiết bị sắp xếp vào với nhau. Sẽ càng dễ dẫn đến tình tạng chênh lệch giữa các thành phần với nhau.

Một bộ dàn karaoke sẽ bao gồm những thiết bị âm thanh cơ bản như ampli, loa, micro và đầu karaoke. Để có được một hệ thống âm thanh đồng bộ, bạn cần có được sự tương thích giữa các thiết bị với nhau. Và để có được điều đó bạn cần lựa chọn từng thiết bị sao cho chuẩn xác, phù hợp nhất.

Xem thêm:

Chọn thiết bị âm thanh như thế nào cho chất lượng

Chọn đầu đọc đĩa

Các đầu karaoke hiện nay được chia thành nhiều chủng loại và chất lượng. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Với phân khúc dàn karaoke gia đình dưới 5 triệu. Thì bạn nên chọn những thương hiệu đầu hát như Acnos, BTE, Arirang,… Có giá dưới 1 triệu đồng. Đây đều là những dòng đầu hát thuộc phân khúc giá rẻ. Chất lượng ở mức khá tốt. Đủ phục vụ cho những yêu cầu cơ bản của người dùng.

Theo các kỹ thuật viên chuyên setup dàn âm thanh karaoke gia đình. Thì một chiếc đầu karaoke hay thường phải có mức giá 4 triệu đồng. Còn nếu như bạn chỉ muốn đáp ứng nhu cầu giải trí thông thường cơ bản. Thì dòng đầu đĩa Trung Quốc với mức giá dưới 1 triệu đồng cũng có thể đáp ứng được.

Chọn amply karaoke

Với một bộ dàn karaoke dưới 5 triệu đồng thì mức đầu tư cho amply sẽ ở vào khoảng từ 1-2 triệu đồng. Với mức giá như vậy bạn sẽ có thể sở hữu được mẫu ampli PA 203III or Jarguar PA 203N hàng liên doanh hoặc nhập Trung Quốc. Các dòng sản phẩm này đều có đánh giá tốt về chất lượng ở tầm giá bình dân.

Một điều cần lưu ý là những chiếc amply tốt thường có sự chắc chắn cao, không bị lỏng lẻo, các nút vặn chắc chắn, sò to. Khi chọn ampli bạn nên chọn những chiếc có tụ lớn, linh kiện nhiều hơn, dây dẫn bên trong lớn hơn.

Còn nếu như bạn muốn mức chi phí thấp hơn nữa. Bạn có thể chọn những chiếc amply Trung Quốc chỉ có mức giá khoảng dưới 1 triệu đồng. Tất nhiên là cùng với đó chất lượng của sản phẩm chỉ ở mức tương đương. Tuy nhiên tính theo sự hao mòn theo thời gian thì mức đầu tư đó vẫn có thể chấp nhận được.

Chọn loa karaoke gia đình

Với mức đầu tư dàn karaoke gia đình dưới 5 triệu đồng bạn sẽ không thể chọn mua các dòng loa có thương hiệu âm thanh nổi tiếng được. Thay vào đó là những mẫu loa xuất xứ Trung Quốc sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Hiện nay theo nhu cầu của người dùng, các dòng loa karaoke Trung Quốc ngày càng đa dạng mẫu mã chủng loại hơn. Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa hơn.

Chọn mua micro karaoke

Với dàn karaoke giá rẻ tầm dưới 5 triệu phù hợp nhất chỉ có thể là dòng mic có dây. Giá khoảng vài trăm nghìn là có thể sử dụng tốt. Vì mic không dây ở tầm giá thấp thì cũng phải hơn 2 triệu đồng. Bạn có thể chọn các mẫu micro có xuất xứ Trung Quốc hàng loại 1 để đảm bảo chất lượng và hiệu suất!

Tóm lại một bộ dàn karaoke gia đình dưới 5 triệu sẽ có mức phân bổ chi phí cơ bản là: Loa 2tr. Ampli 1,5tr, Đầu 1tr, Mic 500k.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.