Dàn âm thanh soundbar – Giải pháp tối ưu cho âm thanh sống động

Xem phim tại gia với chất lượng âm thanh sống động như rạp chiếu phim. Nay đã trở thành nhu cầu giải trí gần như cần mỗi ngày đối với chúng ta. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có điều kiện sở hữu một căn phòng đủ diện tích rộng rãi để bố trí một bộ loa hoành tráng. Và đó là lúc để dàn âm thanh soundbar phát huy ưu thế của mình.

Dàn âm thanh soundbar là giải pháp tối ưu cho âm thanh sống động như rạp chiếu phim

Dù đã xuất hiện được hơn 10 năm nhưng cho đến thời điểm này. Có rất nhiều người dùng khá mơ hồ về dạng dàn âm thanh “tất cả trong một” này. Thiết bị có thiết kế rất gọn gàng, tiện lợi. Nói đơn giản, soundbar là giải pháp phù hợp cho những người muốn thưởng thức thứ âm thanh sống động. Như trong rạp hát, rạp chiếu phim… Theo cách tiện lợi nhất. Đặc biệt sử dụng tốt cho những không gian nhỏ. Với thiết trong những không gian nhỏ hẹp, mà không cần đến nhiều loa như dàn âm thanh 5.1.

Nhu cầu nâng cấp âm thanh từ TV luôn là điều mong muốn với mọi người. Bởi chất lượng âm thanh từ tivi ngày càng không được chú trọng do các cải tiến về kích thước.

Ngoài đặt trên kệ hay trước mặt tivi loa soundbar còn có thể treo lên tường dưới viền tivi

Sử dụng dàn âm thanh soundbar giúp người dùng có nhiều lựa chọn lắp đặt vị trí loa hơn. Tiết kiệm được không ít không gian. Soundbar có thể hiểu đơn giản là dòng loa thanh nằm ngang. Người dùng có thể đặt phía trước TV, gắn trên tường song song với TV. Hoặc thậm chí là gắn vào viền phía dưới của TV.

Theo thời gian, loa soundbar không chỉ dùng để xem phim. Bạn còn có thể chơi nhạc hai kênh rất hay. Nhiều sản phẩm có chất lượng âm thanh không thua gì các bộ dàn âm thanh ngang tầm giá.

Xem thêm:

Loa soundbar có thiết kế rất tinh tế, lịch sự, sang trọng. Phù hợp với nhiều không gian căn phòng

Hầu hết các dòng soundbar hiện đại có thiết kế rất tinh tế, lịch sự, sang trọng. Dù là đặt trong bất kì không gian nào cũng có thể nổi bật. Các bộ soundbar ngày nay thường có khả năng tạo ra hiệu ứng surround ảo. Còn gọi là (virtual surround) nhờ công nghệ Dolby Virtual Surround (phát minh của Dolby Laboratories. Hoặc sản phẩm của Samsung lại sử dụng công nghệ RRSS (Real Reflector Speaker System) cũng cho hiệu ứng tương tự. Nếu bạn sắp xếp dối diện dàn âm thanh soundbar là một khoảng tường trống. Thì hiệu ứng âm thanh vòm sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

 

Thời gian đầu mới ra mắt ở Việt Nam, soundbar không được dùng rộng rãi vì hiếm hàng, giá cả đắt đỏ. Nhưng giờ đây, soundbar đã dần được nhiều khách hàng ưa chuộng. Và sử dụng nhiều hơn nhờ những ưu điểm như thiết kế bắt mắt. Độ tiện lợi cao và giá trị sử dụng vượt trội so với chi phí đầu tư cũng đã về mức hợp lý.

Thị trường soundbar trong nước hiện nay rất đa dạng. Và được chia thành hai phân vùng riêng biệt. Thứ nhất là các dòng soundbar phổ thông của các nhà sản xuất điện tử dân dụng quen mặt như Samsung, LG, Sony, Philips… Có mức giá từ rẻ đến trung bình, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đơn giản. Không có nhiều đòi hỏi cầu kỳ về chất lượng âm thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.