Dàn âm thanh bãi là gì? Có nên mua dàn âm thanh bãi không?

Hẳn nếu là người có tìm hiểu về âm thanh. Bạn cũng đã nghe qua cụm từ dàn âm thanh bãi. Vậy dàn âm thanh này là gì? Giữa hàng bãi và hàng mới chúng ta nên mua loại nào? Trong bài viết hôm nay Điện Máy RUBY xin chia sẻ đến bạn một số thông tin và ưu nhược điểm của 2 dàn âm thanh này. Để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Dàn âm thanh bãi là gì?

Âm thanh hàng bãi là những dàn âm thanh của các thương hiệu danh tiếng đưa ra thị trường. Tuy nhiên, chúng đều đã cũ và là hàng đã qua sử dụng đã được một khoảng thời gian. Sau đó vì một lý do gì đó người dùng không sử dụng nữa mà mang chúng đi thanh lý ra thị trường. Thông qua các cửa hàng âm thanh thu mua lại. Và đến tay người dùng mới.

Một sản phẩm điện tử thường sẽ có ưu và nhược điểm riêng của chúng. Hệ thống âm thanh cũng vậy. Dù là hàng bãi hay hàng mới thì đều sở hữu ưu nhược điểm riêng. Âm thanh hàng bãi mà hiện nay được nhiều người tìm kiếm nhất là mặt hàng nhập khẩu như của Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt gần đây nhất là của Malaysia.

Nhược điểm của dàn âm thanh bãi

Âm thanh hàng bãi nhập khẩu này đã qua tay người sử dụng. Vì nhiều lý do nên họ không còn cần dùng tới nữa. Một trong những lý do trong đó sẽ là do dàn âm thanh đã xuất hiện trục trặc. Họ muốn thay chúng để tìm đến những sản phẩm mới hơn.

Do đó âm thanh bãi thường sẽ bị hỏng một số ít chỗ. Thông thường những thiết bị nhập khẩu có sử dụng cao su. Với khí hậu nóng như Việt Nam thường sẽ gây bất lợi cho những thiết bị này. Tuy nhiên, việc này cũng không quá ảnh hưởng nghiêm trọng quá đến việc bạn có quyết định mua dàn âm thanh đó hay không. Bạn có thể thay gân loa hay thiết bị hỏng nhỏ này với mức giá chỉ từ 200.000đ đến 300.000đ. Hoặc các cửa hàng âm thanh trước khi bán bộ dàn họ đã tân trang sửa sang lại cho bạn.

Xem thêm:

Ưu điểm của dàn âm thanh bãi

Hàng bãi có một điều đặc biệt mà ai cũng công nhận là nghe nhạc nhẹ, nhạc vàng, nhạc đồng quê rất hay.

Âm bass rất mềm so với cùng giá tiền. Nhưng bạn lại mua được dàn âm thanh bãi đời cao hơn so với dòng mới.

Giá thành lại khá rẻ trừ khi bạn lùng mua một số dòng loa đã ngưng sản xuất. Chăng hạn như các dòng loa hãng BOSE.

Nếu chọn mua hàng bãi bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư hơn rất nhiều so với dàn âm thanh mới.

Ưu và nhược điểm của dàn âm thanh mới

Ưu điểm của dàn âm thanh mới

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu và cửa hàng phân phối các sản phẩm âm thanh. Có đa dạng mẫu mã để khách hàng chọn lựa hơn.

Được áp dụng công nghệ hiện đại nhất vào từng sản phẩm. Sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tiên tiến nhất nhập khẩu từ nước ngoài chính hãng.

Model liên tục cập nhật, chất lượng tương đối ổn so với mặt bằng chung.

Dàn âm thanh đều là hàng mới 100% nên sẽ có độ bền cao hơn dàn âm thanh bãi. Bạn sẽ được đập hộp sản phẩm.

Có thể yên tâm về chất lượng vì chúng có chế độ bảo hành tốt.

Nhược điểm của dòng dàn âm thanh mới

Về mặt chất lượng âm thanh có thể sẽ không bằng được với hàng âm thanh bãi cùng model hoặc các đời trước.

Giá thành cao hơn so với dàn âm thanh hàng cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.