Cục đẩy công suất mini là gì?

Cục đẩy công suất mini là một trong số những thiết bị âm thanh được rất nhiều khách hàng tìm mua. Tuy nhiên dòng thiết bị âm thanh này khá khó tìm vì rất ít đơn vị bán trên thị trường. Vậy main công suất mini là gì? Chất lượng và hiệu suất làm việc của chúng như thế nào? Có tốt hay không? Hãy cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu trong bài viết này nhé các bạn.

Cục đẩy công suất mini là gì?

Main công suất mini cũng là một thiết bị khuếch đại âm thanh. Vậy chúng có giống với cục đẩy công suất thông thường mà chúng ta sử dụng không?

Khái niệm cục đẩy mini

Cục đẩy mini là thiết bị âm thanh thực hiện nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh để phát ra loa. Về nguyên lý hoạt động, chúng cũng tương tự với các dòng đẩy thông thường khác. Tiêu biểu trong số đó là cục đẩy mini 12V. Thiết bị âm thanh này sử dụng nguồn 12V. Mà không phải nguồn điện lưới như các dàn âm thanh bình thường sử dụng. Nghĩa là bạn có thể sử dụng nguồn một chiều 12V để chạy cho thiết bị này.

Như vậy có thể kết luận cục đẩy mini 12V là bộ khuếch đại âm thanh sử dụng nguồn 12V. (Tức là chúng sử dụng nguồn 12V tiêu biểu nhất như ắc quy).

Xem thêm:

Chức năng của cục đẩy công suất mini 12V

Đây vẫn là một thiết bị khuếch đại âm thanh thực hiện nhiệm vụ cơ bản như các cục đẩy thông thường khác. Nên chúng vẫn có vai trò như các dòng đẩy thông thường khác:

  • Khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa làm tăng công suất cho cả hệ thống.
  • Giúp âm thanh phát ra được rõ ràng, mạnh mẽ hơn.
  • Nếu các dòng main công suất lớn thông thường dùng để phục vụ cho các hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, karaoke gia đình. Thì dòng main mini 12V thường được sử dụng cho các dàn âm thanh trên ô tô, xe khách.

Đặc điểm của cục đẩy mini 12V

Nhìn chung cục đẩy công suất mini 12V có trên thị trường hiện nay không khác quá nhiều. So với sản phẩm main công suất thông thường mà chúng ta sử dụng. Chúng có các đặc điểm chính như:

  • Sử dụng nguồn 12V. Tức là nguồn điện 1 chiều.
  • Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi, đặt được vào những không gian nhỏ hẹp.
  • Cũng có thiết kế các kênh riêng biệt để đánh cho loa.
  • Trang bị đầy đủ các cổng kết nối âm thanh tiêu chuẩn.
  • Giá thành thường khá rẻ.

Main công suất mini 12V có những loại nào?

Dòng main công suất 12V có rất nhiều dòng khác nhau nhưng chủ yếu được chia ra làm 3 loại:

Cục đẩy 12V công suất nhỏ: Loại này thường có công suất nhỏ dưới 500W. Đặc điểm là thiết kế vô cùng nhỏ gọn, đơn giản và nhẹ. Thích hợp sử dụng cho những không gian nhỏ và vừa.

Cục đẩy mini 12V công suất 500W – 2000W: Đây là dòng main có công suất mạnh mẽ hơn. Bạn có thể sử dụng cho các hệ thống lớn. Loại này được sử dụng nhiều hơn là dòng có công suất dưới 500W.

Cục đẩy 12V 2000W trở lên: Dòng này có công suất lớn nhất, đánh được cho nhiều dòng loa như loa sub, loa sân khấu công suất lớn,… Tuy nhiên thì tìm mua cục đẩy công suất 12V lớn chính hãng này khá khó vì sẽ không biết được chất lượng thực.
Ngoài ra người ta cũng chia cục đẩy mini 12V ra theo hãng sản xuất. Nhưng cách chia theo công suất vẫn phổ biến hơn. Đa số các hệ thống âm thanh lớn và các dàn chuyên thì ưa thích sử dụng cục đẩy 12V 2000W nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.