Cục đẩy công suất 16 sò, cục đẩy công suất 24 sò, cục đẩy công suất 36 sò, là những từ mà bạn thường nghe hoặc được tư vấn khi mua cục đẩy công suất. Vậy bạn đã có thể hiểu hết ý nghĩ của những từ này, Điện Máy RUBY sẽ giúp bạn phân tích rõ chúng hơn thông qua bài viết sau đây.

Cục đẩy 24 sò là gì?

Sò công suất chính là khái niệm dùng để chỉ transistor – một trong những linh kiện bên trong của cục đẩy công suất nói riêng và những sản phẩm khuếch đại âm thanh nói chung! Sò công suất có được chức năng khuếch đại tín hiệu để tín hiệu đầu ra có cường độ lớn hơn để đáp ứng được nhu cầu của người dùng! Chính bởi vậy mà thường người ta sẽ nói sò chính là thành phần quyết định mức công suất của thiết bị mà nó có mặt! Vì nó có hình dáng giống như con sò biển nên chúng mới có cái tên là sò công suất!

Và khi phân loại cục đẩy người ta thường dựa theo số sò của nó cho dễ hiểu, từ đó mà chúng ta có cục đẩy 12 sò, cục đẩy 16 sò, cục đẩy 24 sò hoặc hơn nữa. Nếu như bạn nghe nhân viên tư vấn hoặc người bán họ nói cục đẩy này là 24 sò thì bạn có thể hiểu đơn giản là cục đẩy này nó sử dụng 24 sò công suất bên trong.

Vậy số lượng sò công suất có ý nghĩa gì?

Số sò công suất trong main đẩy (cục đẩy công suất) chính là điều kiện đầu tiên chiếm phần lớn đến mức công suất của cục đẩy, vì thế nên nếu chỉ xét ở số lượng sò sử dụng thì với cục đẩy 16 sò, 24 sò hay thậm chí 32 sò thì chúng đều không có gì quá khác biệt về hình dáng bên ngoài.

Trong mỗi thiết bị sẽ có mỗi loại sò nhất định duy nhất chỉ là mức công suất của chúng bởi trong dòng Amply thì số lượng sò càng lớn thì mức công suất càng lớn.

Trên thị trường hiện tại, cục đẩy công suất được chia làm 2 loại chính: đó là Amply analog và dòng Amply digital. Dòng Analog ra đời từ rất lâu, còn dòng Kỹ thuật số (digtal) thì mới ra đời sau này và tất nhiên là được tích hợp nhiều công nghệ mới hơn, nhiều ưu điểm hơn và hiện đại hơn dòng cũ.

Dù thế, sò công suất tuy có phần quyết định lớn đến mực công suất cũng như hoạt động của thiết bị nhưng cũng không phải vì vậy mà nó có thể quyết định ở tất cả sản phẩm mà nó chỉ quyết định công suất cho dòng sản phẩm Amply analog. Nói cụ thể hơn thì dòng Amply analog khi có được số sò công suất càng lớn thì mức công suất càng lớn! Ví dụ như cùng một model cục đẩy Star Sound thì Amply 32 sò sẽ có công suất lớn hơn so với Amply 24 sò và Amply 16 sò! Còn với dòng sản phẩm Amply digital ngày càng phổ thông như hiện nay thì mức công suất cũng không liên quan quá nhiều đến số lượng sò công suất nữa mà thay vào đó là phụ thuộc vào các thành phần số khác!

Đến đây có lẽ bạn đã có được những kiến thức nhất định về dòng cục đẩy 24 sò rồi đúng không? Vậy hãy căn cứ vào những kiến thức đó để có được một sản phẩm Amply chất lượng phù hợp với yêu cầu cho dàn âm thanh gia đình hay am thanh hội truong của mình nhé!

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 093 888 4126
Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat FB