Củ loa bass rời là gì và những lưu ý khi mua củ loa bass rời

Củ loa bass rời là gì

Củ loa bass rời là một thành phần đặc biệt quan trọng trong cấu tạo của bất cứ một loại loa nào.

Chúng có chức năng tạo hiệu ứng dải tần âm thanh. Hay chính xác hơn biểu thị dải âm trầm trong loa karaoke, loa nghe nhạc, xem phim, loa bluetooth.

Củ loa bass rời khiến chất lượng âm thanh mà bạn nghe được chắc chắn và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Củ loa bass rời cũng có thể được dùng riêng rẽ để làm loa Sub. Loa Sub được sử dụng trong các bộ dàn âm thanh hay các loa nghe nhạc, karaoke thiếu âm trầm.

Mỗi một sản phẩm loa bass rời sẽ bao gồm: Màng bass, từ, nam châm, coil, khung bass.

Tùy thuộc vào mục đích và diện tích sử dụng. Củ loa bass rời có các kích thước phổ thông như: Bass 20 cm (2 tấc), Bass 25cm (2,5 tấc), bass 30 cm (3 tấc)…

Với sự phát triển của các thiết bị âm thanh. Củ loa bass rời được sử dụng rất phổ biến cùng với sự đa dạng về thiết kế và mẫu mã. Mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

Trong số đó. Các loại loa bass có đường kính 40cm được lựa chọn sử dụng rất nhiều. Chúng được dùng rộng rãi trong dàn loa có công suất lớn, hay những bộ loa hội trường, sân khấu.

Những lưu ý khi chọn mua củ loa bass rời

1. Xác định nhu cầu mua bass rời

Đối với mỗi người khác nhau thì nhu cầu sử dụng bass rời sẽ rất khác nhau. Với những người làm show, đi sự kiện việc mua bass rời có thể dùng lắp vào thùng loa. Hoặc dùng thay thế, nâng cấp dàn âm thanh

Đối với người sử dụng bình thường việc mua bass rời thường nhằm mục đích nghe nhạc, karaoke. Hoặc dùng để đóng thùng loa theo đúng chất âm như mong muốn. Đây là điều mà các loa thành phẩm khó đáp ứng tốt.

Việc xác định rõ nhu cầu sử dụng có vai trò rất quan trọng. Đó là tiền đề để chúng ta có thể chọn được một chiếc loa bass rời tốt. Tiết kiệm và hiệu quả cao.

Ngoài ra, việc xác định rõ nhu cầu còn giúp chúng ta phân loại phân khúc loa được tốt hơn. Và xác định được mức công suất phù hợp, xác định kích thước loa, xác định thương hiệu loa phù hợp

2. Xác định mức công suất củ loa bass rời phù hợp

Đối với người dùng phổ thông thường sử dụng loa bass rời để nghe nhạc hoặc karaoke trong phòng. Thì việc xác định rõ diện tích căn phòng đóng vai trò rất quan trọng đến việc xác định mức công suất của loa.

Việc xác định rõ diện tích phòng sẽ giúp người dùng chọn được củ loa bass có mức công suất phù hợp. Tránh được các hiện tượng thiếu công suất. Khi đó âm bass rất yếu đánh không lực, nghe nhạc, karaoke sẽ không hay.

Trường hợp ngược lại nếu thừa công suất sẽ gây lãng phí tiền do phải đầu tư cho dàn âm thanh công suất quá lớn. Nhưng trong thực tế lại không tận dụng hết, ngoài ra sẽ gây chói tai cũng như ảnh hưởng đến thính giác.

Đối với người làm Show, Sự kiện. Việc xác định rõ diện tích sân khấu, số lượng khách cần phục vụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xác định mức công suất.

Nếu chọn loa bass rời có công suất quá thấp thì những khách ngồi ở khu vực tầm xa sẽ không nghe được. Vì âm thanh hoặc nghe nhỏ, nghe không rõ. Đó là điều không thể chấp nhận đối với một sự kiện chuyên nghiệp.

Nếu xác định mức công suất quá cao thì chi phí đầu tư rất lớn, ảnh hưởng đến khả năng thu hồi vốn đầu tư, cũng như dàn âm thanh sẽ trở nên cồng kềnh khó lắp ráp.

Đối với âm thanh sân khấu âm thanh sự kiện… Việc xác định mức công suất mục đích chính là để xác định kích thước loa bass. Và cách bố trí loa cho phù hợp.

4. Lựa chọn thương hiệu bass rời uy tín

Trên thị trường âm thanh. Loa bass rời hiện nay rất đa dạng từ kích thước, mẫu mã thiết kết đến thương hiệu. Mỗi thương hiệu loa điều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Công ty Điện Máy RUBY là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp về âm thanh cho sân khấu, gia đình, karaoke chuyên nghiệp, hội nghị,…

Các dịch vụ chính: Tư vấn, hỗ trợ set up và phối ghép dàn âm thanh sân khấu, hội nghị, set up dàn karaoke gia đình và karaoke kinh doanh. Cung cấp các thiết bị sân khấu, linh kiện loa, bass rời, treble rời, phân tần, tủ loa,… chất lượng cao với giá cả hợp lý. Khi đến với Điện máy RUBY, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào sự chuyên nghiệp của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.