Chọn loa và tìm hiểu những lưu ý khi mua dàn loa sân khấu

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Trong một dàn âm thanh sân khấu, có thể nói loa là một thiết bị vô cùng quan trọng không thể thiếu. Vì đó là thiết bị chính phát ra tiếng trong dàn âm thanh của bạn. Trong bài viết này hãy cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu những lưu ý cần có khi mua dàn loa sân khấu.

Chọn loa và tìm hiểu có những lưu ý khi mua dàn loa sân khấu bạn mà cần nên biết

Trong thực tế trên thị trường hiện nay. Giá cả và chất lượng của dàn loa không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau. Có những dàn loa đắt tiền nhưng chất âm phát ra lại không hay. Nhưng cũng có những dàn loa giá có mức giá tầm trung nhưng được phối ghép và cân chỉnh hợp lý. Thì lại cho chất lượng hoàn toàn khác xa.

Vậy lưu ý khi mua dàn loa sân khấu, bạn nên tìm hiểu trước thông tin thông qua các trang web về cửa hàng âm thanh, loa sân khấu uy tín. Hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của những người quen am hiểu và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực âm thanh. Sau đó xem xét và quyết định sẽ đầu tư vào dàn âm thanh sân khấu như thế nào.

Dàn âm thanh sân khấu
Dàn âm thanh sân khấu

Kiểu dáng và kích cỡ

Đối với âm thanh sân khấu trong nhà

Tùy theo sở thích của mỗi vị khách. Sẽ có bạn lấy kích thước của loa phối hợp thế nào với mục đích làm hài hòa với nội thất trong phòng hoặc căn nhà của mình. Ngược lại, cũng có bạn lại muốn hệ thống HI-FI trở thành bộ phận trung tâm trong phòng. Và họ không quan tâm đến kích thước to hay nhỏ của loa. Miễn sao chất âm loa phát ra làm hài lòng với ý muốn của họ.

Kiểu dáng và thiết kế của loa cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên lưu ý khi mua dàn loa sân khấu. Một thùng loa với thiết kế sơ sài không được đẹp sẽ gây mất thẩm mỹ. Khi nó đứng bên cạnh những bộ đồ gỗ sang trọng của căn phòng.

Dàn âm thanh sân khấu
Dàn âm thanh sân khấu

Đối với âm thanh sân khấu ngoài trời

Kiểu dáng và kích cỡ của loa quyết định đến dàn âm thanh của bạn sẽ phục vụ được cho bao nhiêu khách. Lưu ý khi mua dàn loa sân khấu ngoài trời, bạn nên chọn những dàn loa được trang bị bass 40cm. Khi đó, loa sẽ cho ra âm thanh vang, to và phóng âm đi được xa hơn.

Thêm vào đó, kích thước của thùng loa cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh. Vì thế ngoài việc thiết kế đẹp mắt bạn cũng cần phải để ý đến yếu tố này. Sao cho dàn âm thanh của bạn trở nên hoàn hảo nhất nhé.

Xem thêm:

Một số tiêu chí chọn mua dàn loa karaoke gia đình

Sự tương thích giữa dàn loa và các thiết bị âm thanh trong dàn

Dàn loa cần phải tương thích với các thiết bị còn lại trong bộ dàn âm thanh sân khấu. Từ Mixer, thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh đến cục đẩy công suất. Mục đích là để có thể khai thác được chất âm hoàn hảo nhất.

Có một lưu ý khi mua dàn loa sân khấu bạn cần phải nhớ là khi chọn cục đẩy công suất. Bạn phải chọn cục đẩy có mức công suất lớn hơn công suất của loa. Thì khi phát nhạc âm thanh mới không bị vỡ, bị rè.

Kiểm nghiệm trực tiếp tại các cửa hàng uy tín

Đây là lúc bạn nên đi ra ngoài và đến các cửa hàng nhìn thấy và kiểm nghiệm thực tế sản phẩm. Đó là công việc quan trọng nhất khi mua loa.

Không nên mua loa trong khi bạn chưa từng nghe qua thử, chưa được đánh giá chất lượng. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ, và có sự so sánh với các dòng loa khác trước khi quyết định. Đừng vội vàng mua những cặp loa mà bạn chưa kiểm tra kĩ chất âm thật sự của nó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.