Chọn loa cho dàn âm thanh nghe nhạc vàng

Những giai điệu trữ tình lãng mạn từ những bản nhạc vàng thực sự lôi cuốn với nhiều người. Không phân biệt ở lứa tuổi nào. Và đối với thể loại nhạc này. Quan trọng nhất là bạn phải chọn loa cho dàn âm thanh nghe nhạc vàng sao cho hợp tai nhất. Mỗi người đều có một gu âm nhạc riêng cho mình. Do vậy việc chọn loa cũng phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn nữa.

Hướng dẫn chọn mua loa cho dàn âm thanh nghe nhạc vàng ưng ý nhất

Tham khảo qua một số diễn đàn về âm thanh có tiếng ở trên mạng. Chủ đề chọn loa để nghe nhạc vàng không nhiều. Tuy nhiên, với tầm giá ở mức vừa phải, phần đông ý kiến đều khuyên chọn loa cũ.

Loa cũ tập trung nhiều ở các cửa hàng trên khu chợ ở Nhật Tảo – chợ âm thanh lớn nhất Sài Gòn. Và được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn.

Loa cũ có đa dạng chủng loại và từ các nước Châu Âu hoặc Châu Á khác nhau. Có loa Nhật, Đức hay Mỹ, loa nào cũng có. Một số người chơi âm thanh từ lâu đời tư vấn, loa Nhật nghe nhạc vàng tốt, âm rõ ràng. Nhưng công suất thì không mạnh như loa Mỹ.

Dàn âm thanh nghe nhạc vàng
Dàn âm thanh nghe nhạc vàng

Bù lại, loa của Nhật tương thích hơn với ampli. Mức giá cũng hợp lý hơn. Các bạn cũng nên lưu ý rằng chọn loa bạn nên nghe thử. Để biết loa có hợp tai mình hay không.

Có một số ý kiến cho rằng, muốn nghe nhạc vàng hay thì phải chọn loa Anh như KEF, B&W, hay là loa cổ của Mỹ. Loa Nhật tiếng ồn, treble bị dính, người nghe nhiều dễ bị mệt. Đôi loa KEF IQ9 cũng là một trong những dòng loa nghe nhạc khá nổi bật. Cho chất âm khá mềm mại với các giải cực chi tiết. Một số gợi ý cho khách hàng là chiếc loa Mỹ JBL, chơi nhạc vàng cũng được, thỉnh thoảng đổi sang nhạc mạnh mẽ hơn đánh cũng ổn. Với 6 triệu, đôi loa Anh phát nhạc vàng khá “ngọt”, tiếng trung mềm, không lồi, bass nhẹ.

Xem thêm:

Kinh nghiệm khi lắp đặt dàn âm thanh Acoustic

Cần lưu ý gì khi chọn mua loa nghe nhạc vàng

Để mua được một đôi loa cho dàn âm thanh nghe nhạc vàng tốt. Phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn nên nắm rõ tính chất của thể loại nhạc mình hay nghe. Nói đến đây chắc hẳn mỗi người yêu âm thanh đều có thể biết rõ được sở thích của bản thân. Và cách cảm thụ âm nhạc của chính mình.

Âm thanh của loa để nghe nhạc vàng bạn cần chú trọng đến tiếng bass sâu. Và hơi nặng một chút, dải tiếng trung trong, ngọt, rõ ràng, âm bổng thì lanh canh. Tuy nhiên, âm thanh của nhạc vàng lại không gợi được không gian vì nó đục và tối.

Để chọn được loa hay, người chơi phải tự chọn và thẩm âm bằng tai của mình mới biết được. Với số tiền không phải là nhiều, thì việc chọn những dòng loa nghe nhạc cũ là một giải pháp tuyệt vời để thỏa mãn lòng đam mê.

Loa cũ có nhiều loại, giá cũng tốt, nhưng phải chú ý xem loa còn “zin” hay không. Muốn biết thì phải xem gân loa. Nếu gân loa bị thay rồi thì phải xem thật kỹ. Loa cũ thì gân mút thường bị thay rồi, còn loa vải ít khi phải thay mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.