Chia sẻ kinh nghiệm mua loa sân khấu cũ giá rẻ, chất lượng

Bất kỳ hệ thống âm thanh nào, loa cũng chiếm vai trò quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để sở hữu cho mình dàn loa mới chính hãng. Vậy nên, bài viết sau sẽ bật mí kinh nghiệm mua loa sân khấu cũ giá rẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm mua loa sân khấu cũ giá rẻ, chất lượng

Tại sao nhiều người lại mua loa sân khấu cũ mà không phải là sản phẩm mới? Nghe có vẻ lạ nhưng đây hoàn toàn là sự thật.

Như chúng ta đã biết, cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu giải trí ngày càng cao. Thế nên, dịch vụ cho thuê loa sân khấu ra đời và phát triển mạnh mẽ. Nhắm vào nhu cầu đó, nhiều đơn vị, hộ kinh doanh gia đình đã cung cấp dịch vụ cho thuê loa sân khấu để phục vụ cho các bữa tiệc, sự kiện, đám tiệc, hội nghị,…

Để sở hữu một dàn loa sân khấu chính hãng không hề đơn giản, bởi mức giá quá cao. Có nhiều người phải đầu tư đến hàng tỷ đồng mới sở hữu được dàn loa sân khấu như ý. Cách tốt nhất để tiết kiệm kinh phí là tìm mua loa sân khấu cũ.

Vậy, làm thế nào để sở hữu sản phẩm chất lượng? Với 4 kinh nghiệm mua loa sân khấu cũ dưới đây sẽ giúp bạn nhé!

Kiểm tra chất lượng âm thanh tại cửa hàng

Đây là yếu tố quan trọng và không nên bỏ qua. Bạn cần đến cửa hàng để nghe, cảm nhận và đánh giá sản phẩm. Nhất định phải tìm hiểu nhiều nơi để có sự so sánh giữa các loa.

Hướng dẫn cách thử âm và độ nhạy của loa.

+ Giảm Mid, Bass và tăng Streble để nghe tiếng có chắc không.

+ Giảm Streble, Bass tăng Mid để nghe lời hát, tiếng hát phải rõ ràng.

+ Giảm Streble, Mid tăng Bass và lắng nghe âm sâu. Nếu bass dở sẽ có âm xẹt xẹt.

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng

Với thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá chất lượng sản phẩm. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Kiểm tra thông số kỹ thuật

Đây cũng được xem là kinh nghiệm mua loa sân khấu cũ bạn cần lưu ý. Các thông số cần phải đảm bảo còn nguyên vẹn do nhà sản xuất cung cấp. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra vành loa bị bung không, màng rung không bị rỉ sét hay trầy xước.

Loa và hệ thống dàn âm thanh phải tương thích

Nếu chọn được loa tốt nhưng dàn âm thanh kém chất lượng xem như “xôi hỏng bỏng không”. Do đó, nếu muốn chất lượng âm thanh các thiết bị phải tương thích nhau. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến sự trở kháng của loa, trở kháng thấp thì công suất amply cũng phải thấp.

Trên đây là kinh nghiệm mua loa sân khấu cũ mà Điện Máy RUBY đúc kết trong nhiều năm qua. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm các thiết bị âm thanh khác như loa rơi, micro, cục đẩy công suất,… có thể liên hệ đến Hotline 093 888 4126 – 0909 377 416 để được tư vấn rõ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.