Chia sẻ kinh nghiệm mua karaoke gia đình

Bán dàn karaoke gia đình cũ

Trong bài viết hôm nay, Điện Máy RUBY xin chia sẻ kinh nghiệm mua karaoke gia đình thế nào để âm thanh hay như ngoài quán. Một dàn karaoke gia đình hay sẽ đem đến cho gia đình bạn những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Nhiều người vẫn thường hỏi tại sao âm thanh từ dàn karaoke tại những phòng karaoke kinh doanh lại hay đến thế. Tại sao dàn karaoke gia đình lại không hay bằng? Đó có thể là do bạn chọn dàn karaoke gia đình chưa đúng cách. Để chọn được một dàn karaoke gia đình hay cần có kinh nghiệm của những chuyên gia lâu năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn được một dàn karaoke gia đình hay, chuẩn như phòng hát kinh doanh. Hãy cùng xem những bí quyết chọn dàn karaoke gia đình dưới đây.

Kinh nghiệm mua karaoke gia đình: xem xét vẻ bề ngoài

Bạn biết đấy vẻ bề ngoài của dàn karaoke gia đình cũng rất quan trọng. Trước khi xem xét chất lượng bao giờ người ta cũng quan tâm ngoại hình trước. Với những thiết bị âm thanh cũng vậy. Một thiết bị âm thanh với vỏ vinyl rẻ tiền không thể nào xứng đáng để trong căn phòng sang trọng, hiện đại của gia đình bạn được.

Bạn cần dựa vào tiêu chuẩn nội thất nhà bạn để chọn thiết bị phù hợp cho gian phòng tạo thẩm mĩ đẹp.

Xem thêm:

Địa chỉ mua thanh lý dàn karaoke gia đình uy tín

Kinh nghiệm mua karaoke gia đình
Kinh nghiệm mua karaoke gia đình

Nguyên tắc phối ghép và lắp đặt

Bộ loa mà bạn mua phải hoàn toàn phù hợp với thiết bị âm thanh trong dàn karaoke gia đình.

  • Để tạo ra một bộ dàn hoàn thiện cần phải có kinh nghiệm, kiến thức tốt mới có thể phối ghép. Bộ dàn được xây dựng phối theo nguyên lý – lắp theo âm học. Về nguyên lý, Công suất trung bình của amply phải lớn gấp đôi hoặc ít nhất phải lớn hơn công suất trung bình của loa. Và trở kháng của amply phải nhỏ hơn tổng trở kháng của loa. Như vậy âm thanh mới không bị rú rít, méo tiếng và quan trọng nhất là không bị cháy loa.
  • Về âm học, cách lắp đặt vị trí loa rất quan trọng, đối với loa có âm treble cao bạn buộc phải để lên kê hoặc treo giá cách tường một khoảng nhất định. Đối với loa có âm bass sâu bạn đặt vị trí tùy ý có thể đặt dưới sàn. Nó không hề ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Mỗi loa đặt cách nhau hơn 1m để cho âm thanh hòa trộn đều vào nhau.
  • Lưu ý bộ loa kết hợp hài hòa với thiết bị âm thanh sẵn có: Các thông số như độ nhạy của loa. Nó được đánh giá bằng cách xem xét mức nén âm (sound pressure level-SPL) của chúng ở khoảng cách 1 mét khi được cung cấp 1 Watt công suất. Ví dụ, nếu độ nhạy của loa là “88dB/1W/1m” có nghĩa là ở khoảng cáh 1 mét và với 1 Watt, loa này có SPL là 88dB. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng phối hợp giữa loa và ampli. Để có âm thanh 100 dB, loa có độ nhạy 80 dB sẽ cần 100 Watt, còn một đôi loa 95 dB chỉ cần 3 Watt để tạo ra âm thanh tương tự. Cứ mỗi 3dB công suất đòi hỏi sẽ giảm (hoặc tăng) gấp đôi. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất amply.
Kinh nghiệm mua karaoke gia đình
Kinh nghiệm mua karaoke gia đình

Sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là mua bộ loa cao cấp nhưng lại phố ghép với amply rẻ tiền hay đầu đọc kém chất lượng. Việc đó sẽ tự giới hạn không cho loa phát huy hết khả năng có thể của mình. Hãy chọn một đôi loa cùng đẳng cấp với hệ thống của mình.

Những lưu ý khi mua loa

  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng loa của nhiều hãng khác nhau cho bạn thỏa sức chọn lựa. Tuy nhiên, hàng giả, hàng nhái rất nhiều nên khi mua loa bạn cần phải cẩn trọng. Bạn có thể tới một số cửa hàng bán lẻ chính hãng để yên tâm hơn.
  • Diện tích gian phòng nhà bạn cũng quan trọng không kém. Tùy gian phòng nhỏ hay rộng mà quyết định mua loa công suất nhỏ hoặc lớn. VÍ dụ như với gian phòng 20m2 bạn nên chọn loa có công suất nhỏ khoảng 150W là được.Tránh phòng quá rộng mà công suất loa lại kém khiến âm thanh khi phát ra không bao trùm được gian phòng.
  • Khả năng tài chính của bạn, bạn nên chọn loa của những hãng nổi tiếng với giá thành hợp túi tiền bạn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.