Chia sẻ kinh nghiệm chọn Bass rời hay nhất của Điện máy RUBY

Loa Bass rời là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc loa. Bass rời đóng vai trò rất quan trọng trong việc tái tạo âm bass trong hệ thống âm thanh. Một dàn âm thanh sân khấu sẽ không thể nào hay được nếu âm bass đánh thiếu lực, tiếng bass yếu, xuống không sâu

Chia sẻ kinh nghiệm chọn Bass rời hay nhất từ Điện Máy RUBY

Lựa chọn địa chỉ tin cậy khi mua Bass 

Đa phần bass rời trên thị trường hiện nay điều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Bao gồm cả những thương hiệu âm thanh nổi tiếng. Thì những củ loa bass rời của họ vẫn được sản xuất tại Trung Quốc.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất loa bass rời với rất nhiều mẫu mã. Cũng như kiểu dáng khác nhau. Mỗi thương hiệu điều có những ưu điểm riêng của mình. Vì thế để chọn được bass rời hay nhất bạn cần phải có sự am hiểu nhất định về những hãng sản xuất âm thanh này. Từ đó có được cái nhìn khái quát nhất.

Có thể kể đến một số nhà sản xuất bass rời nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: JBL, Bose, BMB, NTP, Yamaha…Tuy nhiên cần lưu ý một điều rằng tất cả những thương hiệu kể trên điều có nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc. Vì thế khi xem trên sản phẩm bao giờ cũng sẽ có cụm từ “made in China”. Tuy được sản xuất tại Trung Quốc nhưng sản phẩm vẫn luôn cho chất lượng đảm bảo và theo đúng tiêu chuẩn của từng hãng.

Xác định công suất của loa bass rời

Thêm một điều chia sẻ kinh nghiệm chọn bass rời hay nhất nữa là: Bạn phải xác định được mức công suất của loa bass rời.

Công suất bass là yếu tố khá quan trọng. Bạn cần xác định trước khi đến cửa hàng mua loa bass rời. Muốn lựa chọn được loa bass rời có công suất phù hợp. Điều bạn cần làm trước tiên là xác định loa mình dùng trong việc gì. Và diện tích phòng là bao nhiêu. Những điều đó bạn có thể tham khảo trên các trang mạng. Hoặc nhờ đến sự tư vấn trực tiếp từ những nhân viên tại cửa hàng âm thanh.

Đối với những người thích nghe dòng nhạc trữ tình. Hoặc những bản Balad nhẹ nhàng thì mức công suất loa bass rời vừa phải là đủ. Nhưng đối với những bạn thích nghe dòng nhạc EDM, Rock thì đòi hỏi bass phải có công suất lớn mới đủ khả năng đáp ứng. Lúc đó chất âm mới làm thỏa mãn tai người nghe

Diện tích căn phòng có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định công suất của củ loa bass rời. Đối với những căn phòng có diện tích từ 20 mét vuông trở xuống. Bạn nên chọn loa bass rời có công suất dưới 150w là phù hợp nhất. Còn đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn (trên 25 mét vuông). Bạn nên chọn loa bass rời có công suất từ 200W trở lên là tốt nhất

Kích thước màng bass của củ loa bass rời

Chia sẻ kinh nghiệm chọn bass rời hay nhất, theo Điện Máy RUBY, bạn xem xét đến kích thước màng bass. Kích thước màng loa bass chẳng những có ảnh hưởng trực tiếp đến chất âm, đến công suất của loa. Mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế của thùng loa. Loa bass rời có kích thước màng loa bass càng lớn, thì thì âm bass cho ra xuống càng sâu, âm bass chắc, lực bass càng mạnh hơn.

Lúc chọn mua, bạn kiểm tra độ đàn hồi của màng loa bass bằng cách ấn vào màng loa, xem nó có nhanh chóng trở về vị trí ban đầu không. Các loại màng loa đàn hồi tốt sẽ mang lại chất lượng âm thanh tương đối sâu và không bị trễ tiếng, âm thanh dứt khoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.