Chia sẻ cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới thông dụng nhất

Không thể nào phủ nhận vai trò mà dàn âm thanh đám cưới mang lại cho lễ cưới của mỗi đôi tân nhân. Tuy nhiên, góp hơn 50% sự thành công cho dàn âm thanh là nằm ở cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới của bạn. Hôm nay Điện Máy RUBY sẽ thông tin đến cho bạn cách hiệu chỉnh một dàn âm thanh tiệc cưới thông dụng nhất

Dàn âm thanh đám cưới mẫu thường thấy hiện nay.

  1. Loa đám cưới
  2. Đầu quản lý nguồn điện
  3. Loa Sub
  4. Cục đẩy công suất
  5. Bàn Mixer
  6. Thiết bị xử lý tín hiệu

Theo những chuyên gia âm thanh. Cần lựa chọn thiết bị âm thanh đám cưới đồng bộ như vậy khả năng làm việc sẽ tốt hơn.

 

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới không chỉ mang lại hiệu quả về âm thanh – phát ra sống động và mượt mà hơn. Mà còn mang đến sự tin tưởng của người dùng với các thiết bị âm thanh sân khấu.

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới thông dụng nhất

Yếu tố nguồn phát điện

Nếu hoạt động trong nguồn điện không ổn định. Dàn âm thanh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thâm chí còn gây hư hỏng nặng cho các thiết bị âm thanh. Đây là yếu tố khá quan trọng thế nhưng lại có rất ít người chú ý đến. Vì vậy trước khi chuẩn bị lên nhạc, bạn nên kiểm tra nguồn điện. Dùng ổn áp nếu cần thiết. Việc sử dụng thiết bị chia nguồn điện để tự động ngắt điện khi nguồn điện không ổn định cũng rất tốt cho dàn âm thanh.

Vị trí đặt loa trong không gian tiệc cưới

Trong cách điều chỉnh dàn âm thanh đám cưới thì vị trí đặt loa là việc quan trọng không kém. Sắp xếp vị trí đặt loa, hướng đặt loa ra sao quyết định trực tiếp đến âm thanh của cả hệ thống. Hầu hết những buổi tiệc cưới thường đặt loa trước sân khấu để âm thanh vang đi xa nhất. Tuy nhiên cách làm này chỉ có thể dùng được nếu như diện tích không gian không có vật cản. Không gian quá nhỏ, khách mời ngồi ngay trước loa sẽ bị chói tai. Khiến âm thanh trở nên dở tệ.

Vị trí đặt loa ổn định nhất là cạnh góc sân khấu. Âm thanh phát tán đều mà không gần người nghe gây chói tai.

 

Chỉnh âm lượng âm thanh thích hợp, điều chỉnh chất âm phù hợp khi phát biểu và trình diễn ca nhạc

Chỉnh âm lượng thích hợp khi phát biểu. Khi trình diễn các bài hát. Bởi chất giọng của mỗi người là không hề giống nhau. Ví dụ như khi phát biểu giới thiệu nên chỉnh âm thanh không quá lớn. Tránh làm người nghe cảm thấy chói. Bị tuột cảm xúc.

Trên đây là chia sẻ của Điện Máy RUBY. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chỉnh dàn âm thanh tiệc cưới. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video quay sản phẩm của Điện Máy RUBY tại Kênh Youtube:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.