Chia sẻ cách chỉnh âm thanh cho tủ loa karaoke chuyên nghiệp

Những chiếc tủ loa karaoke chuyên nghiệp càng ngày càng xuất hiện phổ biến hơn trong mỗi gia đình. Người dùng vừa có thể hát karaoke, vừa có thể di chuyển chúng đi khắp mọi nơi. Sau đây, Điện Máy RUBY xin chia sẻ đến bạn cách chỉnh âm thanh cho loa di động để hát hay nhất nhé.

Lợi ích từ việc thiết lập âm thanh cho tủ loa karaoke chuyên nghiệp

  • Giúp sản phẩm loa di động của bạn luôn có những âm thanh sống động. Phù hợp cho nhu cầu karaoke.
  • Giúp người dùng kiểm soát âm thanh của giọng hát mình được tốt hơn khi qua micro tốt hơn âm thanh giọng hát của mình qua chiếc micro.
  • Giảm sự hú rít khi hát karaoke. Giảm rè và nhiễu khi tăng âm lượng.
  • Chỉnh một lần và sử dụng cho những lần sau.

Cách chỉnh tủ loa kéo để hát karaoke hay nhất

Lưu ý: Các hệ thống nút điều chỉnh của tủ loa di động sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất. Nhưng nhìn chung vẫn có 3 phần điều chỉnh cơ bản: Điều chỉnh âm thanh hệ thống, điều chỉnh âm thanh mic, điều chỉnh nhạc.

Bước 1: Cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh loa

Bạn đặt lại toàn bộ các nút điều chỉnh về 0. Sau đó bắt đầu điểu chỉnh từng phần như sau: Chỉnh âm thanh micro, chỉnh âm thanh nhạc, chỉnh âm thanh hệ thống.

Bước 2: Chỉnh âm thanh micro

Chỉnh âm lượng micro (MIC VOL/VOL.MIC).

Vặn nút điều chỉnh âm lượng theo chiều kim đồng hồ đến hướng 9h. Sau đó kiểm tra âm thanh nếu nghe ổn định, to, rõ là được.

Sau đó, bạn tùy chỉnh âm lượng nhưng không vặn quá hướng 1h. Căn chỉnh phù hợp với không gian nơi bạn hát và số lượng người có mặt.

Trường hợp mic không bắt tiếng hoặc âm thanh nghe chập chờn. Nên kiểm tra lại kết nối giữa tủ loa karaoke chuyên nghiệp và mic, Và kiểm tra lại pin của mic.

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên để âm lượng mic lớn hơn âm lượng nhạc. Ví dụ âm mic 10 thì âm lượng nhạc 8.

Chỉnh âm thanh cho micro.

Chỉnh âm treble cho mic (MIC TREBLE/HI.MIC): Đối với dải cao của mic. Bạn điều chỉnh từ từ sao cho âm thanh trong và rõ nhất. Thông thường là chỉnh đến hướng 1h.

Chỉnh âm bass cho mic (MIC BASS/LOW.MIC): Đối với dải trầm của mic. Bạn điều chỉnh cho đến khi nghe tiếng của mình ấm nhất, thường là hướng 2h.

Lưu ý khi chỉnh Treble/Bass cho micro:

  • Nếu bạn sở hữu chất giọng trầm ấm. Nên điều chỉnh âm treble cao hơn và âm bass thấp hơn để có thể nghe rõ lời khi hát.
  • Nếu bạn có giọng hát thiên sáng. Nên giảm âm treble xuống và chỉnh âm bass lên để nghe tiếng hát được ấm hơn.
  • Không nên để treble quá cao âm thanh nghe sẽ rất chói tai. Bass quá cao tiếng sẽ rất đục và mệt tai.
  • Chỉnh treble trước khi chỉnh bass.

Chỉnh âm MID: Với dải âm trung. Bạn chỉ nên chỉnh ở hướng 9h đế đảm bảo nghe rõ âm trầm và âm bổng hơn. Một số loa kéo di động còn có 2 nút mid. Lúc đó MID HI bạn chỉnh hướng 1h và MID LOW bạn chỉnh hướng 11h.

Chỉnh ECHO: Thông thường khi chỉnh độ vang cho loa di động. Bạn sẽ đếm 1, 2, 3, 4. Đồng thời xoay nút vặn hướng trong khoảng từ 9h đến 12h. Sao cho nhạc và âm thanh giọng hát có thể hài hòa nhất. Có thể áp dụng theo quy luật độ lớn tiếng vang bằng 8/10 tiếng chính.

Chỉnh REPEAT: Chỉnh repeat (tiếng lặp). Bạn đếm 1 và nghe số lần lặp lại, sau đó đếm tiếp 2 ,3 ,4. Cân chỉnh làm sao để tiếng lặp lại nghe hợp lý nhất, thường sẽ chỉnh đến hướng 2h.

Chỉnh DELAY: Delay là độ trễ của âm thanh, đây là phần khó chỉnh nhất. Bạn chỉnh sao cho tiếng vang của âm đầu tiên phải dứt trước khi tiếng chính âm thứ 2 phát ra. Thường sẽ là hướng 1h.

Bước 3: Chỉnh âm lượng nhạc cho tủ loa karaoke chuyên nghiệp

Điều chỉnh phần nhạc sẽ đơn giản hơn nhiều so với chỉnh micro. Chỉ cần bạn tuân theo quy luật chữ “V”.

Nghĩa là, âm bass sẽ luôn thấp hơn âm mid và thấp hơn âm treble. Mục đích để nhạc phát ra sẽ giữ được sự cân bằng trầm – bổng. Tạo cho bạn có bài hát tuyệt vời nhất.

Đối với loa không có nút MID, bạn vẫn chỉnh theo quy luật này: Âm bass thấp hơn âm treble.

Bước 4: Chỉnh âm thanh hệ thống loa di động

Để đảm bảo âm thanh được loa phát ra rõ ràng, rành mạch. Bạn hãy giữ nút điều chỉnh âm thanh hệ thống ở hướng 12h đến 4h. Tức là âm thanh phải lớn hơn 50% – 80%.

Mách bạn mẹo nhỏ khi sử dụng tủ loa karaoke chuyên nghiệp

Lưu ý bật nút nguồn On/Off khi sử dụng. Kiểm tra mức pin của micro, lấy pin trong mic ra nếu bạn không có nhu cầu hát nữa. Kiểm tra nguồn điện kết nối để đảm bảo loa đủ điều kiện hoạt động.

Hãy đảm bảo loa được kết nối đầy đủ để sẵn sàng phát nhạc. Kết nối thướng có 2 loại jack cắm và bluetooth.

Hãy hạn chế đặt loa nằm ngang để tránh trường hợp axít từ bình ắc-quy rò rỉ ra ngoài nhé.

Hạn nên sử dụng loa trong môi trường khô thoáng, vệ sinh định kỳ thường xuyên để bảo quản loa được tốt hơn.

Hạn nhớ tháo pin remote và micro để tránh tình trạng chảy pin khi không sử dụng loa trong thời gian dài.

Hãy cho loa hoạt động 1 – 2 lần / tháng để màng loa không bị rách do không hoạt động lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.