Chia sẻ bí quyết bố trí loa karaoke chuẩn

Chia sẻ bí quyết bố trí loa karaoke chuẩn. Sau đây điện máy RUBY sẽ chia sẻ bí quyết bố trí loa karaoke chuẩn cho âm thanh hay bài viết dưới đây.

1. Vị trí không gian phòng giữa loa và người nghe

Đầu tiên bạn phải xác định được không gian phòng  có độ cao và hình dáng gì. Trong phòng phải ít vật cản để cảm nhận được âm thanh tốt nhất. Xác định  vị trí từ điểm đặt 2 loa tới người nghe phải đảm bảo tạo thành hình tam giác. Lưu ý rằng khoảng cách giữa người ngồi hát đến đến 2 loa phải lớn hơn. Để có thể tìm ra được điểm nghe nhạc hay nhất thì bạn nên đặt loa ở vị trí đối xứng nhau. Người nghe chỉ cần tìm được điểm đối xứng đó ngồi nghe là hay rồi. Đặc biệt không nên ngồi quá gần loa sẽ dẫn tới bạn ù tai, hoặc có thể bị điếc nếu như ngồi quá gần trong suốt thời gian dài.

2. Khoảng cách giữa loa và tường nhà

Thông thường các gia đình hay các phòng hát karaoke mua kệ về đặt trên tường nhà. Vừa tiết kiệm không gian vừa làm âm thanh vang khắp phòng. Nếu loa được gắn trên tường giúp tăng tiếng bass nhưng cũng làm âm thanh trở nên nặng nề. Vì vậy nên mua một số chất liệu để gắn vào tường cho tiêu âm đi. Ngoài ra trên thị trường còn có loại loa đứng để cạnh tường.

3. Đặt loa trên kệ

Nếu không gian phòng rộng thì nên chọn cách đặt loa trên kệ để có tính thẩm mỹ cũng như chất lượng âm tốt hơn. Khi đặt loa trên kệ cần chú ý tới việc đặt các dây chồng chéo lên nhau. Cặp loa không nên đặt quá gần nhau và chọn một vị trí đặt loa thoáng. Để đảm bảo khi loa hoạt động công suất lớn sẽ có không gian để tỏa nhiệt. Tránh tình trạng tỏa nhiệt nóng quá bị chập cháy dẫn tới hỏng loa.

4. Góc đặt loa

Góc đặt loa cũng cực kỳ quan trọng tới việc bố trí đặt loa karaoke. Góc đặt loa so với mặt bàn cũng làm ảnh hưởng tới tới sự cân bằng của dải tần số. Nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt loa ở góc 90 so với mặt sàn. Để đặt được âm thanh phát ra tốt.

Hơn nữa, góc đặt loa cũng gây ra ảnh hưởng đến tần số trung và cao. Vì đơn giản tiếng treble có tính hướng cao. Vì vậy bạn nên chỉnh cho loa hướng về phía tai người nghe để người nghe có thể nghe được tiếng treble. Cái này mình có thể tự điều chỉnh làm sao cho phù hợp với tai nghe nhé.

Vị trí bố trí đặt loa karaoke đặt trong phòng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Vì thế bài viết về chia sẻ bí quyết bố trí loa karaoke sẽ đem lại một phần kiến thức cho bạn. Để có thể tự bố trí loa karaoke cho gia đình hay các phòng hát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.