Cấu tạo cục đẩy công suất bao gồm những gì?

Main công suất hàng bãi

Ngày nay trong các hệ thống âm thanh sự kiện hay dàn karaoke hiện đại. Người ta thường sử dụng cục đẩy công suất khá phổ biến. Vậy cấu tạo cục đẩy công suất bao gồm những gì? Và tại sao bạn nên sử dụng thiết bị này cho dàn âm thanh? Hãy cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cấu tạo cục đẩy công suất bao gồm những gì?

Cấu tạo của các thiết bị main công suất cơ bản gồm các thành phần: vỏ máy, thân máy, biến áp nguồn, mạch công suất, sò công suất và một số linh kiện khác.

Vỏ cục đẩy

Thường làm từ kim loại cao cấp có độ cứng cáp và độ bền cao. Lớp vỏ bên ngoài giúp bảo vệ tốt các linh kiện bên trong khỏi các tác nhân gây hại tới thiết bị. Trên lớp vỏ sẽ được thiết kế các khe tản nhiệt giúp ổn định nhiệt độ của thiết bị mà không bị quá tải, gây hỏng hóc. Vỏ máy cũng chính là phần quyết định đến hình tượng của cục đẩy. Đem lại tính thẩm mỹ cao, sang trọng và cao cấp hơn.

Cấu tạo cục đẩy công suất
Cấu tạo cục đẩy công suất

Thân máy

Được cấu thành nên từ các linh kiện, phụ kiện điện tử. Đây cũng là phần quan trọng mang lại sức mạnh và chất lượng cho thiết bị main công suất. Những dòng cục đẩy 4 kênh và 2 kênh tốt nhất hiện nay. Đều được hãng sản xuất sử dụng các linh kiện chính hãng được lựa chọn kỹ lưỡng và nghiêm ngặt.

Biến áp nguồn

Là linh kiện quan trọng quyết định đến sức mạnh và hiệu suất của main. Đây là bộ phận có kích thước tương đối lớn và gồm 2 loại: nguồn xung, nguồn biến áp. Các dòng cục đẩy nguồn xung cho hiệu suất cực lớn so với cục đẩy nguồn biến áp.

Xem thêm:

Top 3 loại loa karaoke gia đình hay và tốt nhất hiện nay

Cấu tạo cục đẩy công suất không thể thiếu mạch công suất

Có chức năng khuếch đại âm thanh. Và nhận tín hiệu âm thanh đầu vào. Xử lý và cho ra âm thanh có công suất mạnh mẽ hơn rất nhiều lần. Đây là sự kết hợp của mạch khuếch đại điện áp và mạch khuếch đại dòng điện.

Sò công suất

Linh kiện sò có ảnh hưởng đến mức công suất của cục đẩy. Sò công suất được phân loại thành nhiều loại. Trong đó phổ biến có thể kể đến như: Sò sanken, Sò Toshiba… Và có ghi rõ thông số trên sò.

Cấu tạo cục đẩy công suất
Cấu tạo cục đẩy công suất

Ngoài ra thiết bị còn rất nhiều linh kiện khác như: vỉ nguồn, tụ lọc, hệ thống quạt gió,…..

Những thành phần mà Điện Máy RUBY kể trên đây là cấu tạo cơ bản nhất của cục đẩy công suất 2 kênh, 3 kênh hay 4 kênh. Để biết thêm chi tiết bạn có thể nhờ đến tư vấn từ các chuyên gia hay người có kinh nghiệm.

Tại sao nên sử dụng cục đẩy cho dàn âm thanh

Việc sử dụng cục đẩy cho các dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, sân khấu, âm thanh karaoke,… Hiện nay rất phổ biến bởi những lợi ích mà thiết bị này mang lại.

Đối với những không gian lớn, việc sử dụng cục đẩy giúp cung cấp mức âm thanh đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Cho âm thanh mạnh mẽ hơn, cải thiện hiệu quả của bộ dàn.

Ngoài ra, sử dụng cục đẩy kết hợp với vang số mang lại chất lượng âm thanh đỉnh cao hơn rất nhiều.

Dàn âm thanh sử dụng cục đẩy sẽ hạn chế được các rủi ro hư hỏng loa và các thiết bị, giảm méo tiếng của loa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.