Cách thay màng loa bass đơn giản không phải ai cũng biết

Ngày nay việc sử dụng loa bass trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng rất ít người biết được những khái niệm sau đây: Màng loa bass là gì?. Cách thay màng loa bass?. Để biết thêm về những thông tin trên mời các bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Điện máy RUBY xin chào tất cả các bạn đang theo dõi bài viết cách thay màng loa bass đơn giản không phải ai cũng biết. Đầu tiên điện máy RUBY  giới thiệu sơ qua về màng loa bass là gì?

1. Màng loa bass là gì?

Màng loa bass là bộ phận ở bên trong loa bass. Bộ phần màng loa bass này cực kỳ quan trọng đối với một chiếc loa. Vì sao được coi là bộ bận quan trọng?. Đơn giản vì màng loa bass là bộ phận trực tiếp đưa tín hiệu từ ampli đến cuộn voice coil thành âm thanh. Một màng loa được xem là good. Khi rung mạnh không bị uốn cong. Hoặc có thể ngừng ngay tức khắc khi chuyển sang một dải âm thanh khác nhanh nhất.

Màng loa bass. Là bộ phận được nhà sản xuất đầu tư nhiều tiền bạc và công sức. Để đem tới cho người dùng những trải nghiệm âm thanh hay nhất.

2. Cách thay màng loa bass?

Có rất nhiều cách để thay màng loa bass. Điện máy RUBY xin giới thiệu cách thay màng loa bass đơn giản nhất. Người không phải trong nghề cũng có thể làm được.

Chuẩn bị:

  • Một màng loa bass mới
  • Một mũi loa mới
  • Dao cắt giấy
  • 2 lọ keo ( A, B )
  • 1 lọ keo dẻo (P-66)
  • Mỏ hàn
  • Chì
  • Đồng hồ đo điện

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên dùng mỏ hàn xả 2 râu ở loa bass ra.

Bước 2: Dùng xăng để tháo cái màng loa bass bị hỏng

Bước 3: Dùng đồng hồ đo xem loa còn sống hay đã chết?

Bước 4: Khi tháo hết các bộ phận của màng loa ra rồi. Tiếp theo các bạn bắt đầu đưa màng loa mới vào.

Bước 5: Dùng keo (A,B) trộn đều và dùng keo để dán màng loa vừa mới đưa vào.

Bước 6: Dùng mỏ hàn và chì được chuẩn bị trước để hàn 2 râu lúc đầu mình đã tháo ra. Sau khi lắp xong bạn nghe thử xem loa có nghe tốt không. Nếu chạy tốt rồi thì sang bước tiếp theo.

Bước 7: Cuối cùng dùng keo P-66 để dán mũi loa ở bước chuẩn bị vào. Vậy là đã hoàn thành xong cách thay loa màng loa bass đơn giản rồi.

Trên đây điện máy RUBY vừa chia sẻ bài viết về cách thay màng loa bass đơn giản không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết đưa đến một số thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn một ngày mới tràn đầy sự vui vẻ. Điện máy RUBY hẹn các bạn những bài viết thú vị và bổ ích tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.