Cách sử dụng loa sub hơi

Một trong những dòng loa sub cũng được nhiều người săn đón, đó là loa sub hơi. Đặc điểm và cách sử dụng loa sub hơi cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Điện máy Ruby theo dõi bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm của loa sub hơi

Loa sub hơi không được tích hợp sẵn amply bên trong. Vì vậy khi sử dụng loa cần phải phối ghép thêm 1 amply riêng. Và có công suất tương đương để hỗ trợ cho loa. Bắt buộc loa sub hơi phải được phối cùng với amply. Có như vậy âm thanh mới tròn đầy và chắc chắn được. Để tránh hiện tượng méo hay rè tiếng, yêu cầu người dùng phải có hiểu biết tốt về âm thanh.

  • Là loại loa nhất định phải có amply kèm theo.
  • Thích hợp với những không gian rộng.
  • Loa này tạo nên dải âm trầm chất lượng, mạnh mẽ vượt trội.
  • Bạn nên sử dụng khi bạn có am hiểu về kiến thức âm thanh.

2. Cách sử dụng loa sub hơi như thế nào?

  • Mặc dù loa sub hơi là loại loa hỗ trợ tiếng bass. Nhưng nó vẫn cần kết hợp với amply để tạo ra tiếng tròn và chắc chắn hơn. Cách phối ghép với amply cũng tương tự như những loại loa khác. Bạn nên chọn Amply có công suất đủ lớn, phù hợp với độ nhạy của loa, cũng như kích thước phòng. Để loa sub hơi có thể hoạt động tốt nhất.
  • Loa sub hơi khi phối ghép với amply sẽ cho ra âm thanh hay hơn nhiều so với loa sub điện. Khi bạn không có nhiều kiến thức về loại loa này, bạn nên  nhờ các kỹ thuật viên hướng dẫn. Khi đó việc phối ghép, cân chỉnh loa mới đúng. Hạn chế được tình trạng xấu nhất xảy ra với loa.
  • Bạn nên lựa chọn loa sub hơi có công suất hoạt động tương thích với kích thước của phòng. Nên chú ý đặt loa thấp, cách mặt đất khoảng 30 cm là tốt nhất. Có như vậy thì âm thanh phát ra sẽ không quá nặng nề, gượng gạo. Vẫn giữ được sự êm ái, nhẹ nhàng ban đầu.

3. Giá của loa sub hơi

Các thương hiệu nổi tiếng của loa sub hơi là Yamaha, JBL, Polk Audio, B&W. Giá cả sẽ khác nhau tùy theo từng hãng. Thường những model ra sau có nâng cấp thì sẽ có mức giá cao hơn.

Tùy vào nơi bán và chính sách bán hàng, nguồn gốc hàng hóa, vấn đề giá cả cũng không giống nhau. Tất nhiên hàng nhái, không rõ nguồn gốc sẽ có giá thành rẻ hơn so với hàng hính hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Một chiếc loa sub hơi thông thường có giá từ 7 đến 10 triệu. Với những hàng cao cấp thì giá có thể cao hơn. Một số thương hiệu như B&W, Soundking, Jamo có 1 vài mẫu loa sub hơi giá chỉ từ 3 triệu nhưng vẫn là hàng chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.