Cách sử dụng loa sub điện

Lựa chọn được sản phẩm loa sub điện đã khó, cách sử dụng loa sub điện như thế nào lại còn khó hơn? Làm thế nào để căn chỉnh loa siêu trầm cho hay? Điện máy Ruby sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

1. Cách kết nối loa Sub điện

Hiện nay, trên các amply karaoke và hệ thống xử lý nhạc đều được thiết kế các cổng lấy tín hiệu. Đó là SUB OUT hay LINE OUT. Cần dùng dây tín hiệu chất lượng đấu nối 1 đầu với cổng nhận tín hiệu Sub trên amply. Đầu còn lại là cổng SUB IN trên loa sub.

2. Cách căn chỉnh âm thanh loa sub điện

Trên bảng điều khiển của loa sub điện sẽ có những nút chỉnh. Bạn sẽ thao tác trực tiếp trên loa, làm chủ các chức năng của loa Sub.

Nút LPF với chức năng cắt tần số

Nút LPF cho phép cắt tần số từ khoảng 30Hz đến 150Hz. Những cặp loa không thể hiện tốt, phần dải trầm này sẽ bù đắp vào đoạn âm còn thiếu đó. Bạn sẽ có những trải nghiệm dải âm chất lượng. Bạn phải xem qua thông số của cặp loa chính trong dàn trước khi điều chỉnh nút LPF.

Nút Phase có chức năng điều chỉnh Pha

Bạn hãy điều chỉnh pha từ 0 đến 180 độ. Sau đó nghe thử 1 bản nhạc có nhiều âm trầm. Cho đến điểm mà bạn nghe được nhiều tiếng bass nhất là được. Bạn cần có kiên nhẫn và phải từ từ để tìm đúng pha phù hợp.

Nút Volume

Đây là nút cân chỉnh âm lượng dễ dàng nhất. Bạn vặn nút âm lượng sao cho nghe thấy âm trầm có vẻ nhỏ hơn so với tiếng nhạc là đươc. Cố gắng điều chỉnh cho đến khi bạn cảm thấy vừa tai nhất nhé.

3. Các kiểu đặt loa sub điện

  • Kiểu phổ biến nhất là đặt loa hướng ra phía trước
  • Kiểu thứ 2 là hướng loa xuống đất. Khi đó âm thanh sẽ tỏa ra 4 hướng, lan đều khắp gian phòng. Với thiết kế vị trí đặt loa tiêu chuẩn này, theo các chuyên gia âm thanh sẽ được trải đều
  • Kiểu thứ 3 là loa nằm trong hộp cộng hưởng chia thành 2 ngăn. Loa sẽ nằm ở vách giữa, mặt loa nằm ở bên hộp kín. Đuôi loa nằm bên hộp hở. Vì có lỗ thông hơi và lỗ cộng hưởng của loa.

4. Địa chỉ bán loa sub điện uy tín

Điện máy RUBY tự hào là 1 trong những địa chỉ bán loa sub điện chính hãng, uy tín nhất hiện nay. Dienmayruby.vn nói không với hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi mua hàng tại Điện máy Ruby bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và chính sách bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.