Cách sử dụng loa monitor cho dàn âm thanh sân khấu

Như thế nào là loa monitor?. Cách sử dụng loa monitor cho dàn âm thanh sân khấu?. Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hôm nay, Điện Máy RUBY cùng bạn tìm hiểu 2 vấn đề này nhé.

1. Thế nào là loa monitor?

Loa monitor được hiểu chung chung là: Nói đến monitor là người ta đang nói đến một loại loa âm thanh trung thực. Nghĩa là không hề có những hiệu ứng âm thanh thêm vào. Nghe rất khô khan, nhiều người nghe còn cảm thấy cực kỳ khó nghe.

Chức năng chính của loa Monitor là dành cho dàn âm thanh sân khấu, phòng thu. Các bạn chỉ cần để ý các sân khấu biểu diễn âm nhạc, sự kiện, khánh thành thì sẽ thấy có một vài loa. Nó được đặt nằm theo hướng của ban nhạc. Loa Monitor giúp cho các bạn nhạc hay các nghệ sĩ biểu diễn hay nhất có thể. Làm cho buổi biểu diễn trở nên sôi động, sâu lắng lòng người.

2. Cách sử dụng loa monitor cho dàn âm thanh sân khấu?

Loa Monitor là khái niệm khá mới mẻ với những người ít chơi audio. Đây là loại loa kiểm âm và được đặt ở trên sân khấu. Dưới đây là cách sử dụng loa monitor cho dàn âm thanh sân khấu:

  • Chọn số lượng loa tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng ta.
  • Cục đẩy làm nhiệm vụ đẩy công suất cho các loa còn lại.
  • Bàn trộn mixer có nhiệm vụ trộn âm thanh từ các thiết bị micro, đàn hoặc trống và nhạc máy tính.
  • Equalizer được biết tới nhiệm vụ điều chỉnh loa với những âm tần khó khăn nhất. Giúp tiếng bass trầm lắng hơn, tiếng tress lại càng thánh thót và tiếng loa bay cao hơn.
  • Tiếp theo là micro chọn loại có dây hoặc không dây đều được.

Tóm lại: loa monitor dành cho âm thanh sân khấu, hoặc các ban nhạc…giúp họ có sự phối hợp ăn ý nhất. Hay ở phòng thu cũng cần loa monitor chứ không chỉ cho dàn âm thanh sân khấu.

3. Địa chỉ bán loa monitor cho dàn âm thanh sân khấu uy tín ở HCM?

Điện máy RUBY là địa chỉ bán loa monitor uy tín nhất ở HCM. Điện máy RUBY cam kết hàng chuẩn và chất lượng 100%. Giao hàng toàn quốc, giá thì cạnh tranh và được nhập khẩu trực tiếp. Chỉ có điện máy RUBY mới đem lại giá tốt cũng như chất lượng, uy tín nhất ở HCM. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc điều gì các bạn có thể liên hệ tới số hotline: 0909 377 416 – 093 888 4126 để được chuyên viên điện máy RUBY tư vấn miễn phí nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách sử dụng loa monitor cho dàn âm thanh sân khấu. Hy vọng bài viết sẽ đem lại một phần kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.