Cách sử dụng củ loa rời karaoke nhất định bạn phải biết

Bạn là người đam mê âm nhạc, ca hát và có sở thích dùng âm nhạc để giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng. Bạn có dự định đầu tư cho mình một dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Trong đó có cả củ loa rời karaoke.

Bạn đang sở hữu nhưng lại không biết cách sử dụng củ loa rời karaoke. Cùng những vấn đề xung quanh chúng. Làm thế nào để tạo nên sự thống nhất giữa các thiết bị với nhau. Những lưu ý khi sử dụng củ loa rời karaoke sau đây sẽ giúp ích nhiều hơn cho dàn loa karaoke nhà bạn

Cách sử dụng củ loa rời karaoke: Xử lý tiếng hú, rít cho loa

Củ loa rời karaoke cũng giống như những loa sân khấu khác, khi việc truyền tải âm thanh có cường độ lớn. Vượt qua cả công suất của loa luôn luôn là điều không tốt. Khi đó sẽ xuất hiện tiếng hú, rít vô cùng khó chịu. Nếu bạn càng kéo dài tình trạng này loa sẽ càng nhanh bị cháy.

Nếu trong trường hợp hiện tượng này xảy ra là do việc sử dụng micro không đúng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cách cầm micro như thế nào. Chẳng hạn như không được cầm tay vào chụp mic hay angten.

Ngược lại, nếu là do củ loa thì bạn cần phải xem xét lại cách gắn củ loa vào thùng loa đã đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hay chưa.

Không nên sử dụng củ loa rời karaoke vượt quá công suất quy định

Đây là điều cần lưu ý nhất trong cách sử dụng củ loa rời karaoke. Hầu hết các củ loa rời karaoke khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất ghi rõ các thông số kỹ thuật bên trên loa. Những thông số này giúp người dùng biết mức công suất và có sự điều chỉnh cho thích hợp. Bởi nếu sử dụng củ loa rời quá công suất chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng cháy loa.

Cách sử dụng củ loa rời karaoke tốt nhất là trước khi mua loa và trong quá trình sử dụng. Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật hoặc những người có kinh nghiệm. Để tư vấn kỹ lưỡng và chọn được củ loa rời karaoke phù hợp với nhu cầu.

Sử dụng củ loa rời karaoke không đúng chức năng của nó

Cũng giống như những thiết bị loa sân khấu khác. Củ loa rời karaoke dùng trong nhà và củ loa rời dùng ngoài trời về cơ bản  có thiết kế giống nhau. Một số bạn vì điều đó lại lầm tưởng sử dụng chúng ở đâu. Sử dụng như thế nào cũng được. Đây là một trong những sai lầm trong cách sử dụng củ loa rời karaoke. Cách tốt nhất nên chọn loại củ loa rời chuyên dụng cho mục đích sử dụng của mình ngay từ ban đầu.

Xuất hiện tiếng nổ khi loa đang chạy

Đó là do trong quá trình bạn khởi động nguồn điện và các thiết bị âm thanh trong hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật. Gây chập chờn, cháy nổ. Theo đúng quy trình, khi cho củ loa hoạt động, bạn nên mở từ trên xuống dưới. Nghĩa là bạn phải mở Power cuối cùng. Và khi tắt, bạn phải tắt Power trước.

Bên cạnh đó, thêm một cách sử dụng củ loa rời karaoke. Là khi đang sử dụng, bạn nên hạn chế việc rút các giắc cắm. Mục đích để hạn chế tiếng nổ lớn khi hệ thống loa cũng như dàn âm thanh đang hoạt động.

Cách sử dụng củ loa rời karaoke: không nên sử dụng loa khi loa sắp hỏng

Mặc dù đã biết củ loa rời karaoke đang có dấu hiệu bị hư hỏng. Nhưng bạn vẫn cố gắng sử dụng nó. Như một thói quen, bạn nghĩ điều này vô hại. Nhưng vô tình đã khiến cho củ loa rời của bạn nhanh hỏng hơn. Và không có cơ hội phục hồi lại được.

Cách bảo quản củ loa rời karaoke hữu hiệu nhất là bạn liên hệ. Hoặc đem củ loa đến những nơi chuyên sửa chữa ngay. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Củ loa sử dụng được bền lâu theo thời gian. Cũng không gây ảnh hưởng sang những thiết bị khác.

Những lưu ý trên đây chính cách sử dụng củ loa rời karaoke mà bạn chắc chắn phải biết. Để sử dụng một cách hiệu quả nhất cho củ loa rời karaoke của chính mình. Hoặc đơn giản chỉ là tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm cần thiết. Góp một phần vào kho kiến thức âm thanh của bạn. Để sử dụng mỗi khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Ngoài ra, việc lựa chọn loa chuẩn, chất lượng cũng vô cùng cần thiết. Và để được như vậy chắc chắn bạn phải tìm cho mình một nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với chung tôi theo HOTLINE 093.888.4126 hoặc 0909.377.416 CỬA HÀNG ĐIỆN MÁY RUBY. Tại đây, các bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí. Chọn mua được cho dàn âm thanh của bạn các thiết bị chất lượng, ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.