Cách khắc phục hiện tượng loa bị sôi

Loa bị sôi là vấn đề rất hay gặp ở 1 số dòng loa karaoke và loa hội trường. Nguyên nhân ở đâu? Và cách khắc phục hiện tượng loa bị sôi như thế nào? Hãy đọc bài viết ngay dưới đây của Điện máy Ruby nhé.

Nguyên nhân loa bị sôi là do đâu?

  • Chiết áp Volume kém, cũ, tiếp xúc không tốt, gây ra tiếng nổ lụp bụp, sôi.
  • Do hở mát hoặc bị chập mát. Tức là cực trung tính hoặc dây trung tính của loa bị chập với dây tín hiệu. Hoặc chập với nguồn điện khác.
  • Do dây loa nằm gần thiết bị bức xạ sóng mạnh. Như nằm gần điện thoại di động, gần các máy nổ công suất lớn hoặc động cơ có tia lửa điện.
  • Jack cắm loa kém hay ổ cắm jack kém, làm chập, hở mát.
  • Nguồn điện cấp có các xung mạnh, do nối cùng với các động cơ hay gần các nhà máy.

4 bước khắc phục hiện tượng loa bị sôi tại nhà

Bước 1: Check dây loa đang dùng

Nếu bạn đang dùng dây điện thay cho dây loa hay các loại dây loa kém chất lượng lâu ngày, đã bị ăn mòn rỉ đỏ. Lời khuyên tốt nhất là nên thay nó ngay lập tức. Bạn nên chọn những loại dây loa có chất lượng tốt và bền lâu theo thời gian.

Bước 2: Check Jack kết nối

Kiểm tra lại dây AV kết nối. Bạn dùng 1 loại dây AV có chất lượng tốt. Sau đó tháo từng dây 1 ra, thay dây mới để kiểm tra. Nên kiểm tra lần lượt từng dây. Trong quá trình check bạn phải bật đầu karaoke và các thiết bị lên. Vẫn phải để Volume bình thường. Nhưng pause bài hát đó lại để nghe cho rõ được tiếng sôi.

Bước 3: Check dây kết nối với Micro

Bạn không nên dùng các loại dây micro có kèm theo. Chúng thường là những loại dây kém chất lượng. Nên dùng jack kết nối ngoài chất lượng cao để giảm thiểu nhiễu tín hiệu và hạn chế hiện tượng loa sôi.

Bước 4: Check jack kết nối với loa

Khi jack quá cũ bạn nên thay ngay. Hãy thử xịt 1 chút nước chổng gỉ RP7 và lau kỹ rồi đấu lại dây thử xem có đỡ sôi không.

Hy vọng với 4 cách khắc phục hiện tượng loa bị sôi này sẽ giúp các bạn có thể sửa được tại nhà mà không cần mang ra tiệm. Dienmayruby.vn là đơn vị chuyên loa nhập khẩu hàng chính hãng. Công ty chúng tôi luôn xem chất lượng thương hiệu là sự tồn tại của công ty. Vì vậy, chúng tôi luôn chiếm được tình cảm của nhiều khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, kinh doanh nhiều mẫu mã đẹp, ấn tượng, đa dạng về chủng loại, hình dáng, màu sắc, giúp cho quý khách hàng thoải mái trong sự lựa chọn sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.