Cách kết nối đầu đẩy karaoke với loa karaoke

Cục đẩy công suất RUBY

Đầu đẩy karaoke là một trong những thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh gia đình. Nhiệm vụ của đầu đẩy chính là khuếch đại âm thanh ra loa. Làm cho âm thanh rõ ràng, sống động và mạnh mẽ hơn. Nhưng để đầu đẩy công suất có thể làm được nhiệm vụ này. Bạn cần kết nối chúng với các thiết bị âm thanh trong bộ dàn. Mà cụ thể là loa karaoke karaoke và vang số.

Để kết nối cục đẩy công suất với loa karaoke. Cùng vang số thực ra không quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần thực hiện đúng theo những bước mà Điện Máy RUBY chia sẻ dưới đây. Là hoàn toàn có thể kết nối dễ dàng cục đẩy. Cũng như các thiết bị âm thanh khác trong dàn karaoke của mình.

Hướng dẫn cách đấu đầu đẩy công suất với loa karaoke

Đầu tiên, bạn đấu bình thường 2 kênh dual chanel: sử dụng tải loa 4Ohm, 8Ohm, 1 Chanel. Có thể sử dụng stereo khi ta tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. Đây là cách đấu nối khi bạn không cần nâng cấp công suất lên quá lớn. Thường là đấu nối trong các phòng hát karaoke gia đình hoặc các phòng hát kinh doanh có diện tích nhỏ. Chỉ có một lưu ý nhỏ là khi đấu nối với 40 Ohm thì công suất của thiết bị có thể tăng lên 10 Ohm, 30% nhưng máy sẽ chạy nóng hơn.

Cục đẩy công suất RUBY
Cục đẩy công suất RUBY

Tiếp theo. Đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải, với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Trong đó, cọc phải thường được quy định là cọc dương (+) và cọc trái là cọc âm (-). Chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó.

Thứ ba, đấu nối parallel mono: 2 cọc dương đấu nối với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V. Để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với 2 Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amply chỉ sử dụng được 1 (Left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất) vì luc này nó chỉ là một amply mono.

Cuối cùng, công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi ( thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8Ohm).

Một số lưu ý bạn cần phải biết khi đấu nối đầu đẩy công suất với loa karaoke:

Ngoài những bước thực hiện như trên. Để việc đấu cục đẩy công suất với loa được an toàn và hiệu quả. Bạn nên nhớ những điểm cần chú ý sau:

Đấu 1+, 1- với dây tín hiệu loa. Tuyệt đối không được chập dây 1+ với dây 2+ và dây 1- với dây 2- đi chung nhau.

Cục đẩy công suất RUBY
Cục đẩy công suất RUBY

Không được để nước hoặc lửa rơi vào đầu đẩy vì có thể làm hỏng thiết bị.

Hạn chế quấn dây tín hiệu với dây điện nguồn vì gây nhiễu sóng, ù và rè.

Tránh xa khu vực từ trường khi đấu nối các thiết bị.

Xem thêm:

Loa sub rời là gì. Hướng dẫn dùng loa sub rời

Đấu nối đầu đẩy công suất với vang số trong dàn karaoke

Trước tiên, bạn tìm các cổng tín hiệu LINEOUTPUT ở mặt sau của vang số. Rồi kết nối với các cổng CH.A/ CH.B – INPUT của cục đẩy.

Tuy nhiên, có một lưu ý mà bạn cần phải nhớ. Đó là khác với amply, cổng LINEOUT của vang số được chia thành các cổng riêng biệt cho từng thiết bị như loa sub, loa trung tâm, loa trước, loa sau. Nó sẽ có các kí hiệu phổ biến là SUB, CEN, SR, BL, RIGHT, LEFT.

Việc của bạn là kết nối các cổng loa này ở vang số lần lượt vào các cổng tín hiệu vào của cục đẩy. Theo một quy luật nhất định để tránh bị nhầm lẫn khi muốn điều chỉnh thiết bị.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.