Cách kết nối cục đẩy karaoke với loa gia đình

Cục đẩy karaoke hiện nay có thể nói là một trong những thiết bị không thể thiếu. Ở một hệ thống âm thanh dù to hay nhỏ. Cục đẩy (hay còn gọi là main công suất) có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh. Mục đích để âm thanh rõ ràng, sống động và mạnh mẽ hơn. Nhưng để cục đẩy công suất có thể làm được nhiệm vụ này. Nó cần được kết nối với các thiết bị âm thanh trong bộ dàn. Cơ bản nhất chính là loa karaoke gia đình.

Để kết nối main công suất với loa karaoke thực ra không quá khó như bạn vẫn tưởng. Bài viết sau đây của Điện Máy RUBY sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối main với loa karaoke một cách dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn cách đấu cục đẩy karaoke với loa gia đình

Cần phải đấu main công suất với loa. Để tín hiệu âm thanh theo đường truyền đến được với loa. Nhờ đó mà âm thanh được  ra toàn bộ không gian của căn phòng. Vậy đấu cục đẩy công suất với loa karaoke như thế nào?

Đầu tiên, bạn đấu bình thường 2 kênh dual chanel: sử dụng tải loa 4Ohm, 8Ohm, 1 Chanel. Có thể sử dụng stereo khi ta tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. Đây là cách đấu nối đơn giản khi loa của bạn là những dòng loa có công suất không quá lớn. Tức là loa karaoke gia đình hoặc phòng karaoke kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên cần lưu ý nhỏ là khi đấu nối với 4Ohm thì công suất của thiết bị có thể tăng lên 10 Ohm, 30% nhưng thiết bị sẽ chạy nóng hơn.

Thứ hai, đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải. Với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Trong đó, cọc phải thường được quy định là cọc dương (+) và cọc trái là cọc âm (-). Chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó.

Thứ ba, đấu nối parallel mono: 2 cọc dương đấu nối với nhau. Bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V. Để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với 2 Bridge mode và Parallel mode. Ngõ vào tín hiệu của amply chỉ sử dụng được một. Left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất. Vì luc này nó chỉ là một amply mono.

Cuối cùng, công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel. Nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi. Thường được thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8Ohm.

Một số lưu ý bạn cần phải biết khi đấu cục đẩy karaoke với loa gia đình

Ngoài những bước thực hiện như trên, để việc đấu cục đẩy công suất với diễn ra an toàn và chính xác, bạn nên nhớ những điểm cần chú ý sau.

Đấu 1+, 1- với dây tín hiệu loa. Tuyệt đối không được chập dây 1+ với dây 2+ và dây 1- với dây 2- đi chung nhau.

Bảo quản thật tốt cục đẩy loa. Cũng như các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống. Tránh xa các tác nhân có thể làm hỏng thiết bị.

Không được quấn dây tín hiệu với dây điện nguồn vì sẽ gây nhiễu sóng, ù và rè.

Tránh xa khu vực từ trường khi đấu nối các thiết bị.

Xem thêm:

 

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.